Home » Bản ký kết hợp tác 3 bên Việt – Hàn, mối quan hệ hợp tác chiến lược mở ra tương lai tươi sáng cho sinh viên Đại học Thành Đô

25/08/2018

Tối ngày 24/08/2018, tại Hội trường lớn, tầng 3, Khách sạn Grand Plaza, Tòa nhà Charmvit – 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội đã diễn ra chương trình Ký kết văn bản hợp tác giữa Trường Đại học Thành Đô (Việt Nam), Trường Đại học Tongmyong (Hàn Quốc) và Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc tại Hà Nội. Bản ký kết hợp tác 3 bên mang tầm chiến lược đã mở ra tương lai tươi sáng cho sinh viên Đại học Thành Đô nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung.

Truyền hình VTC đưa tin về chương trình

Tham dự chương trình ký kết có Tiến sĩ Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô; ông Jung Hong – Sub, Hiệu trưởng Trường Đại học Tongmyong và ông Kim Jea Hong, Phó Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc tại Hà Nội cùng đoàn lãnh đạo hai trường đại học và 30 vị đại diện của hơn 500 doanh nghiệp thuộc Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc tại Hà Nội.

Tiến sĩ Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô; ông Kim Jae Hong, Phó Chủ tịch Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc tại Hà Nội; ông Jung Hong Sub, Hiệu trưởng Trường Đại học Tongmyong ký kết thỏa thuận hợp tác

Trên cơ sở mối quan hệ được thiết lập bằng văn bản ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Thành Đô và Trường Đại học Tongmyong vào ngày 30 tháng 9 năm 2017 trước đó, tại chương trình lần này, Trường Đại học Thành Đô đã tiến hành ký kết văn bản hợp tác 3 bên cùng Trường Đại học Tongmyong và Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc tại Hà Nội. Ký kết này được đánh giá là mối quan hệ mang tầm chiến lược hoàn hảo, mở đường cho sự phát triển đỉnh cao của sinh viên Trường Đại học Thành Đô nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung. Sự kết hợp đào tạo giữa hai trường đại học đẳng cấp quốc tế nhằm tạo nên đội ngũ nhân lực chất lượng cao, đáp ứng tối đa yêu cầu của thị trường nhân lực. Và đặc biệt, với mối quan hệ hợp tác này, sau khi ra trường sinh viên Đại học Thành Đô được Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc tại Hà Nội tuyển dụng ngay vào làm việc với mức lương hấp dẫn. Mối quan hệ hợp tác chiến lược này đã mở ra tương lai tươi sáng cho sinh viên Đại học Thành Đô.

Truyền hình Quốc hội đưa tin về chương trình

Trường Đại học Thành Đô là một trong những đơn vị tiên phong theo định hướng của Bộ Giáo dục và Đào tạo với chương trình đào tạo nguồn nhân lực luôn có sự tham gia của đơn vị sử dụng lao động, doanh nghiệp. Đại học Thành Đô chú trọng hàng đầu phương pháp đào tạo sinh viên học đi đôi với hành, đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng đào tạo và giúp sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường. Những năm qua, Trường Đại học Thành Đô đã không ngừng kết hợp cùng các tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước để đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu tối đa của thị trường lao động. Nhà trường thực hiện nhiều ký kết hợp tác đào tạo cùng các trường đại học lớn ở một số nước như: Nhật Bản, Cộng hòa Liên bang Đức, Hàn Quốc, Đài Loan để chuyển giao học thuật, trao đổi giảng viên, sinh viên nhằm quốc tế hóa chất lượng nguồn nhân lực.

Với bản ký kết hợp tác 3 bên này, Trường Đại học Thành Đô tiên phong mở ra hướng đi đúng đắn trong đào tạo đại học là hợp tác cùng trường đại học quốc tế để đào tạo đội ngũ nhân lực chất lượng cao phục vụ các công ty nước ngoài ngay tại Việt Nam. Kỹ sư, cử nhân của Trường Đại học Thành Đô sau khi ra trường, vừa làm việc cho công ty nước ngoài, hưởng mức thu nhập hấp dẫn, vừa cống hiến năng lực của mình, góp phần làm giàu cho quê hương Việt Nam. Đây là mong muốn lớn nhất của Đại học Thành Đô nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung.

Thông tin báo chí về chương trình ký kết:

– Báo Giáo dục và thời đại đưa tin: Hướng tới đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

Báo Tiền phong đưa tin: Hợp tác với doanh nghiệp, trường ĐH nước ngoài để đào tạo

Truyền hình VTC đưa tin:30 doanh nghiệp Hàn Quốc liên kết, hỗ trợ việc làm cho sinh viên Việt Nam

– Truyền hình Quốc hội đưa tin: Đào tạo theo đặt hàng của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam

– Thông báo tuyển sinh năm học 2018: Chi tiết

– Đại học Thành Đô qua ống kính sinh viên: Chi tiết