Chiến dịch ra quân "Ngày Thứ 6 Xanh"

08:06 05/09/2017

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên năm học 2017 – 2018; nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới chào mừng 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2 - 9, đồng thời tăng cường công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết tại đơn vị, dưới sự chỉ đạo của Chi ủy Ban Giám hiệu nhà trường, Thành đoàn Hà Nội, sáng ngày 1/9/2017, Đoàn Thanh niên trường Đại học Thành Đô phát động chiến dịch ra quân "Ngày Thứ 6 Xanh" với sự tham gia của các đoàn viên thanh niên thuộc Đội Tình nguyện và Đội Y tế trường Đại học Thành Đô.

"Ngày Thứ 6 Xanh" là hoạt động với nội dung dọn dẹp vệ sinh giảng đường, kí túc xá, khuôn viên; phát quang bụi rậm, làm sạch cỏ dại; vét khô ao tù, nước đọng, diệt muỗi, loăng quăng, bọ gậy; làm sạch khuôn viên trường... góp phần giữ gìn khuôn viên trường học xanh - sach - đẹp, thực hiện chiến dịch phòng, chống dịch sốt xuất huyết trên địa bàn.

Đội Tình nguyện và Đội Y tế trường Đại học Thành Đô trước giờ ra quân

Ngày Thứ 6 Xanh được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên, khích lệ tinh thần hăng say học tập và cống hiến sức trẻ cho cộng đồng xã hội đồng thời quảng bá hình ảnh sinh viên Đại học Thành Đô nhiệt tình, năng động, tích cực tham gia các hoạt động vì an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng.

Đồng chí Nguyễn Đình Việt, Bí thư Đoàn trường quán triệt và khích lệ tinh thần các đồng chí đoàn viên thanh niên trước giờ ra quân

Bên cạnh đó phát huy vai trò, trách nhiệm, xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh trong việc tổ chức, đảm nhận các công trình và phần việc thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn và chung tay cùng cộng đồng phòng chống, đẩy lùi dịch sốt xuất huyết.

Từ sáng sớm các đồng chí đoàn viên thanh niên đã tập trung đông đủ với các dụng cụ, trang thiết bị, phương tiện sẵn sàng cho chiến dịch ra quân và tinh thần ra quân hào hứng, vui vẻ, đoàn kết. Mỗi một đoàn viên thanh niên đều thể hiện sự nhiệt huyết trong công việc và tinh thần đoàn kết đồng chí, đồng đội.

Với tinh thần xung kích của tuổi trẻ Trường Đại học Thành Đô, "Ngày Thứ 6 Xanh" diễn ra hào hứng và mang lại kết quả thiết thực. Đoàn Thanh niên nhà trường tiếp tục phát huy phong trào trong những tháng tiếp theo.

Một số hình ảnh khác: