Sự kiện

Chương trình Chân Có Giày 2018 - Mang hơi ấm đến vùng cao

10:56 08/01/2018

Hoạt động xã hội

Thời gian quyên góp: 30/11/2017 - 10/01/2018

Địa điểm: Bàn quyên góp từ thiện tại sảnh Nhà B, Văn phòng Đoàn Thanh niên, Trường Đại học Thành Đô, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Liên hệ: Đ/c Nguyễn Đình Việt; Bí thư Đoàn trường Đại học Thành Đô. SĐT: 0974.884.004.

Cơn lũ lịch sử đi qua, để lại không khí tang thương bao phủ khắp miền quê nghèo Yên Bái, thiệt hại gần 700 tỷ đồng, 28 người chết, mất tích, 9 người bị thương, hàng ngàn ngôi nhà, công trình bị hư hỏng và cuốn trôi hoàn toàn để lại trơ trụi một mảnh đất tiêu điều. Với hai bàn tay trắng, người dân tỉnh Yên Bái lại phải chống chọi với cái giá rét, không lương thực, không đồ dùng. Đặc biệt, với các em nhỏ đang tuổi đến trường với cái lạnh đóng băng các em vẫn đôi chân trần và một chút quần áo sờn cũ rách rưới, phải đi bộ hàng chục cây số để đến trường học. Thậm chí các em còn không có cơm ăn, không có áo mặc chẳng thể đến trường, cả dãy phòng học im ắng, cửa khóa một thời gian dài trong tiết trời lạnh. Hàng ngày, những bữa cơm trắng với muối vẫn được coi là bữa cơm ngon mà các em có. Hơn lúc nào hết, các em nhỏ cần lắm tình thương “lá lành đùm lá rách” của những tấm lòng hảo tâm trên mọi miền Tổ quốc.

Thấu hiểu và sẻ chia với những phận đời khốn khó, đặc biệt hoàn cảnh khó khăn của các em nhỏ đang tuổi đến trường lại phải chật vật với cuộc sống mưu sinh. Chương trình “Chân Có Giày” Trường Đại học Thành Đô, hàng năm được tổ chức kêu gọi những tấm lòng thiện nguyện, chung tay cùng Chân Có Giày Trường Đại học Thành Đô để giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trước mỗi dịp Đông về, Tết đến.

Năm 2018, Chân Có Giày, Trường Đại học Thành Đô chọn xã Nghĩa Sơn (Yên Bái) là địa điểm ủng hộ để sẻ chia những mất mát trong cơn lũ lịch sử và hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của những gia đình nghèo nơi đây. Nghĩa Sơn là xã đặc biệt khó khăn của huyện Văn Chấn với gần 80% hộ nghèo theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, người dân nơi đây rất cần những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm để cuộc sống bớt khó khăn và có một cái Tết no đủ hơn. Ngày 26 tháng 1 năm 2018, ekip Chân Có Giày Trường Đại học Thành Đô hành trình đến xã Nghĩa Sơn, mang món quà từ những tấm lòng hảo tâm, các mạnh thường quân đến với các em nhỏ, đồng bào vùng cao. Chúng ta hãy bớt chút thời gian để thu gom những đồ dùng học sinh đã cũ hoặc không dùng đến vẫn còn giá trị sử dụng gửi đến chương trình Chân Có Giày để quyên góp tới các em nhỏ và đồng bào xã Nghĩa Sơn. Món quà nhỏ - Ý nghĩa lớn, chúng ta hãy cùng chung tay để giúp đỡ những con người kém may mắn hơn.

Ekip nhận sự ủng hộ cả về tiền mặt và hiện vật (Quần áo học sinh, Sách giáo khoa, đồ dùng học tập, giầy dép....). Mọi sự ủng hộ, đóng góp của những tấm lòng thiện nguyện xin gửi về trước ngày 10/1/2018 tại Văn phòng Đoàn Thanh niên, Trường Đại học Thành Đô, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Liên hệ: Đ/c Nguyễn Đình Việt; Bí thư Đoàn trường Đại học Thành Đô. SĐT: 0974.884.004.

Xin chân thành cảm ơn những tấm lòng thiện nguyện!

Đại học Thành Đô tuyển sinh năm học 2018
Liên kết website
Upper Iowa University 1
Trung tâm Solidworks Thành Đô
Đại học ChoDang, Hàn Quốc
Bana hill
Hướng Nghiệp
Đại học ChoDang, Hàn Quốc 1