Sự kiện

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ

10:28 27/07/2017

     Mỗi năm đến “Ngày Thương binh, Liệt sĩ”, cả nước lại hướng về các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng với nhiều việc làm thiết thực, thể hiện truyền thống “hiếu nghĩa bác ái”. Thể hiện niềm biết ơn sâu sắc với những người đã vì độc lập, thống nhất của Tổ quốc, vì tự do và cuộc sống yên bình của nhân dân mà hy sinh, cống hiến. Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), Đoàn Thanh niên trường Đại học Thành Đô đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm huyện Hoài Đức và Nghĩa trang liệt sĩ xã Kim Chung thể hiện lòng thành kính trước anh linh của các vị anh hùng dân tộc. 

Ban lãnh đạo trường Đại học Thành Đô, cùng các cán bộ giảng viên và đoàn viên thanh niên  kính cẩn dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm huyện Hoài Đức

     Đây là hoạt động thể hiện sự thành kính, tri ân sâu sắc của tuổi trẻ trường Đại học Thành Đô đến các thế hệ cha anh đã hiến nguyện tuổi xuân cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc nhân dân và tuổi trẻ hôm nay. Hoạt động cũng là dịp để tuổi trẻ, thanh niên nhà trường thêm một lần nghĩ về trách nhiệm của mình, vượt lên chính mình, làm những việc thiết thực nhất, góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp mà các thế hệ cha anh đi trước hằng mong.

Ban lãnh đạo trường Đại học Thành Đô, cùng các cán bộ giảng viên và đoàn viên thanh niên  kính cẩn dâng hương, dâng hoa tại Đài tưởng niệm huyện Hoài Đức

      Tại Đài tưởng niệm huyện Hoài Đức, Ban lãnh đạo trường Đại học Thành Đô, cùng các cán bộ giảng viên và đoàn viên thanh niên đã kính cẩn dâng vòng hoa tươi thắm và những nén hương thơm bày tỏ lòng cảm phục, tri ân, tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ.

Tiến sĩ Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng trường Đại học Thành Đô thắp nén tâm hương trên các phần mộ

      Ngay sau lễ dâng hương, thắp nến tri ân, Ban lãnh đạo nhà trường cùng cán bộ giảng viên, sinh viên đã thắp những nén tâm hương và ngọn nến trên phần mộ của các chiến sĩ trong khuôn viên Đài tưởng niệm. Hàng trăm ngọn lửa tâm linh như bừng sáng khi có cơn gió nhẹ thoảng qua; lung linh như những vì tinh tú của đất trời vừa sà xuống, ru giấc ngủ cho những người con thân yêu của Tổ quốc đã nằm lại, yên nghỉ nơi đây.

Đoàn trường Đại học Thành Đô thắp nén tâm hương trên các phần mộ

    Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Thành Đô đã cùng các đơn vị trên địa bàn huyện Hoài Đức tham gia chương trình thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ xã Kim Chung. Buổi lễ được tổ chức vô cùng trang nghiêm với những tình cảm chân thành, sâu sắc của các thế hệ đoàn viên thanh niên. Sau nghi lễ thỉnh chuông, mặc niệm, đoàn dâng hương trường Đại học Thành Đô đã đặt vòng hoa lên đài tưởng niệm nghĩa trang thắp những nén hương thơm lên phần mộ các anh hùng liệt sĩ để bày tỏ lòng biết ơn.

Đoàn trường Đại học Thành Đô dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang xã Kim Chung

     Trong không kí trang nghiêm cùng nghi thức trọng thể của buổi lễ, sinh viên Đoàn trường Đại học Thành Đô đã thắp nến, dâng hương suốt buổi lễ để thể hiện lòng thành kính, niềm biết ơn sâu sắc và tưởng nhớ đến các anh hùng dân tộc. Đây là dịp để tuổi trẻ và nhân dân cả nước luôn dành những tình cảm thiêng liêng nhất để tưởng nhớ, biết ơn những thương binh, liệt sĩ đã hy sinh xương máu của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, để cho mỗi chúng ta có được cuộc sống thanh bình và hạnh phúc ngày hôm nay. 

 

Đồng chí Nguyễn Đình Việt, Bí thư Đoàn trường Đại học Thành Đô thắp nén tâm hương trên các phần mộ

    Tại lễ thắp nến tri ân, trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, đoàn viên thanh niên trường Đại học Thành Đô xin hứa luôn đoàn kết, không ngừng học tập, thi đua, rèn luyện, phát huy tinh thần tri thức, sáng tạo của tuổi trẻ, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện để tiếp nối công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của các vị anh hùng, của cha ông ta.

Một số hình ảnh khác:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đại học Thành Đô tuyển sinh năm học 2017
Liên kết website
Upper Iowa University 1
solidworks
Đại học ChoDang, Hàn Quốc
Trường Nakanihon, Nhật Bản
Bana hill
Nakaniho Nhật Bản
Đại học ChoDang, Hàn Quốc 1