Sự kiện

Trường đại học hành động với cách mạng công nghiệp 4.0

18:44 15/07/2017

   Một trong những đơn vị giáo dục tiên phong về việc đổi mới phương pháp đào tạo, đáp ứng yêu cầu về nhân lực cùng với sự phát triển không ngừng của ngành khoa học công nghệ; với phương pháp đi tắt đón đầu, hiện nay trước sự khởi đầu mới mẻ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trường Đại học Thành Đô đã có những bước xuất phát điểm mạnh mẽ để mở đầu cho ngành giáo dục trong thời cuộc công nghiệp 4.0. Nằm trong kế hoạch đó, ngày 15/07/2017 trường Đại học Thành Đô đã tổ chức hội thảo “Cách mạng công nghiệp 4.0 và hành động của chúng ta”.

Toàn cảnh hội thảo

Tham dự chương trình có ông Hoàng Trùng Dương, Giám đốc công ty cổ phần Athena Việt Nam và ông Trần Khánh Tuấn, Giám đốc Quản trị Công ty TNHH sản phẩm RicoH Imaging với vai trò là khách mời đặc biệt của trường Đại học Thành Đô đến với hội thảo, trình bày về cách mạng công nghiệp 4.0 và những điều mà trường đại học cần hành động trong thời cuộc này. Phía trường Đại học Thành Đô, tham dự hội thảo có Nhà giáo nhân dân Ngô Xuân Độ, Chủ tịch Hội đồng quản trị; Tiến sĩ Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng trường Đại học Thành Đô cùng toàn thể các cán bộ, giảng viên, công nhân viên trường Đại học Thành Đô.

Hội thảo diễn ra sôi nổi với ba chủ đề chính: Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và những vấn đề đặt ra với trường Đại học Thành Đô; ứng dụng đào tạo trực tuyến, các sáng tạo ứng dụng tại trường Đại học Thành Đô do ông Hoàng Trùng Dương, Giám đốc công ty cổ phần Athena Việt Nam trình bày. Khi bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 nền giáo dục nói chung và trường Đại học Thành Đô nói riêng cần có những bước chuyển mình mới, bởi đó vừa là thách thức, vừa là cơ hội. Ông Hoàng Trùng Dương khẳng định: “Trong lĩnh vực công nghệ, ai cũng có thể bắt đầu điểm xuất phát không bao giờ muộn” vì vậy cần vận dụng những thành tựu đó một cách tối ưu để thành công.

Ông Hoàng Trùng Dương, Giám đốc công ty cổ phần Athena Việt Nam trình bày tại hội thảo

  Cũng tại hội thảo, ông Trần Khánh Tuấn, Giám đốc Quản trị Công ty TNHH sản phẩm RicoH Imaging, doanh nghiệp hằng năm vẫn đón nhận sinh viên trường Đại học Thành Đô đến thực tập, làm việc đã chia sẻ về chủ đề Đại học Thành Đô với các nhà sản xuất, các nhà tuyển dụng. Trường Đại học Thành Đô luôn cam kết sinh viên Đại học Thành Đô sẽ được đào tạo theo nhu cầu của thị trường lao động và của nhà tuyển dụng. Vì vậy, đến chia sẻ tại hội thảo với tư cách là một nhà tuyển dụng, ông Trần Khánh Tuấn đã chỉ rõ về những vấn đề còn tồn tại và những tiềm năng cần khai phá ở các thế hệ sinh viên hiện nay. Ông cũng chỉ ra sự gắn kết giữa nhà trường và nhà tuyển dụng để hướng đến cho sinh viên một con đường tương lai tốt đẹp và sự phát triển toàn diện.

Ông Trần Khánh Tuấn, Giám đốc Quản trị Công ty TNHH sản phẩm RicoH Imaging tại hội thảo

   Thay mặt Ban lãnh đạo trường Đại học Thành Đô, Tiến sĩ Ngô Xuân Hà gửi lời cảm ơn chân thành đến ông Hoàng Trùng Dương và ông Trần Khánh Tuấn, những nhà lãnh đạo nói riêng và hai công ty đã luôn đồng hành cùng trường Đại học Thành Đô nói chung. Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với những định hướng về mục tiêu, chiến lược đào tạo, hình thức và phương pháp đào tạo với sự ứng dụng mạnh mẽ của sự phát triển của khoa học công nghệ, đặc biệt trong thời kì công nghiệp 4.0.

Tiến sĩ Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng trường Đại học Thành Đô tặng hoa cảm ơn tới hai nhà lãnh đạo của hai công ty

 

 

 

 

Đại học Thành Đô tuyển sinh năm học 2017
Liên kết website
Upper Iowa University 1
Trung tâm Solidworks Thành Đô
Đại học ChoDang, Hàn Quốc
Bana hill
Hướng Nghiệp
Đại học ChoDang, Hàn Quốc 1