Sự kiện

Tuần sinh hoạt công dân của tân sinh viên năm 2017

14:35 13/09/2017

Thực hiện công văn số  3333/BGDĐT-GDCTHSSV ngày 02/08/2017 của Bộ GD&ĐT về hướng dẫn tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân - HSSV” trong các trường ĐH, CĐSP, TCSP năm học 2017 - 2018, vừa qua, từ ngày 4/9/2017 - 12/9/2017, Trường Đại học Thành Đô tổ chức “Tuần sinh hoạt công dân” cho tân sinh viên khóa 9. Chương trình tuần sinh hoạt công dân được Trường Đại học Thành Đô xây dựng kĩ lưỡng, quy mô, trọng tâm và mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực.

Buổi học đầu tuần, các tân sinh viên được trực tiếp giao lưu với Tiến sĩ Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng nhà trường trong không khí hứng khởi. Thầy Hiệu trưởng chia sẻ và giới thiệu đến các tân sinh viên về sự hình thành và phát triển của nhà trường, đặc biệt sự thành công các thế hệ sinh viên của Trường Đại học Thành Đô. Tiến sĩ Ngô Xuân Hà nhấn mạnh: “Không gì chúng ta không thể làm được vậy nên các em hãy quyết tâm, cố gắng phấn đấu hết sức mình để có được thành công. Đối với sinh viên Đại học Thành Đô, trong hai năm đầu thầy mong muốn các em tập trung vào học Tiếng Anh và Tin học thật tốt; học kiến thức chuyên môn song song với rèn luyện kĩ năng đảm bảo đạt chuẩn đầu ra, các em sẽ có được thành công với sự đào tạo nền tảng của nhà trường.”

Tiến sĩ Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp lên lớp trong buổi đầu của Tuần sinh hoạt công dân sinh viên

Cũng tại buổi chia sẻ của Thầy Hiệu trưởng, chương trình “Hỏi đáp giữa Thầy Hiệu trưởng và tân sinh viên” diễn ra sôi nổi, vui vẻ, hiệu quả. Tất cả các câu hỏi thắc mắc của tân sinh viên được Thầy Hiệu trưởng giải thích chi tiết, cụ thể và dễ hiểu. Đồng thời, qua mỗi câu hỏi của các tân sinh viên, Thầy Hiệu trưởng cung cấp cho các em các phương pháp cũng như hướng giải quyết tốt. Rất nhiều tân sinh viên quan tâm đến việc liên kết đào tạo với các trường đại học cũng như các doanh nghiệp quốc tế của nhà trường. Qua việc chia sẻ của Thầy Hiệu trưởng, các tân sinh viên thể hiện tinh thần phấn khích khi nhận ra nhiều cơ hội phát triển cho bản thân qua phương pháp đào tạo cũng như các mối quan hệ hợp tác quốc tế của Trường Đại học Thành Đô.

Chương trình “Hỏi đáp giữa Thầy Hiệu trưởng và tân sinh viên” diễn ra sôi nổi, vui vẻ, hiệu quả.

Tuần học công dân các tân sinh viên Trường Đại học Thành Đô cũng được triển khai với các nội dung về: Quy chế sinh viên, quy chế rèn luyện, chế độ chính sách, các quy định liên quan đến sinh viên; Luật Giáo dục, Luật Giáo dục đại học, Quy chế đào tạo theo học chế tín chỉ; Ứng dụng phần mềm trong đào tạo tín chỉ qua đó giúp sinh viên nắm rõ và thực hiện tốt trong những năm trên giảng đường đại học; Giới thiệu về Trung tâm Thông tin - Thư viện; Giáo dục Pháp luật và phòng chống tội phạm, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông, an ninh văn hóa do Đại úy Phạm Thành Trung, Phó Đội trưởng, Phòng Pháp chế Công an thành phố - báo cáo viên Pháp luật thành phố Hà Nội đứng lớp; Kỹ năng Phòng cháy chữa cháy do Thượng úy Nguyễn Thành Luân, cán bộ công an Phòng cháy chữa cháy lên lớp giúp sinh viên học về các kĩ năng PCCC; tổ chức hoạt động của Đoàn trường, Xây dựng văn hóa học đường; Giới thiệu các câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện; phương pháp học ngoại ngữ; kỹ năng lái xe; kiến thức về sức khỏe sinh sản…

Đại úy Phạm Thành Trung, Phó Đội trưởng, Phòng Pháp chế Công an thành phố

báo cáo viên Pháp luật thành phố Hà Nội trực tiếp đứng lớp

Kết thúc tuần học công dân,  tân sinh viên Trường Đại học Thành Đô làm bản thu hoạch, báo cáo về những gì đã học được trong suốt một tuần qua. Tuần học công dân diễn ra hiệu quả và ý nghĩa đối với tân sinh viên.

Sinh viên hào hứng trong các buổi học về Tuần sinh hoạt công dân sinh viên

 

 

 

 

Đại học Thành Đô tuyển sinh năm học 2017
Liên kết website
Upper Iowa University 1
Trung tâm Solidworks Thành Đô
Đại học ChoDang, Hàn Quốc
Bana hill
Hướng Nghiệp
Đại học ChoDang, Hàn Quốc 1