Thông báo

Tổ chức khóa học “Speed Reading - Đọc hiểu nhanh

07:30 13/10/2017

  Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018, nhằm triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Đại học Thành Đô phối hợp với Speed Reading tổ chức khóa học “Speed Reading - đọc, hiểu nhanh” cho toàn thể sinh viên khóa 9,  giúp sinh viên đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình học tập tại Trường.

  Thời gian khóa học: Từ ngày 16 đến ngày 26/10/2017 (trong tổng số 10 tiếng giảng dạy).

  Thành phần tham gia: Toàn thể sinh viên chính quy K9 Trường Đại học Thành Đô.

  Lợi ích của khóa học:

Khóa học “Speed Reading” đã và đang được áp dụng tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới như: Mỹ, Úc, Singapore …, mới đây đã được mua bản quyền về Việt Nam. Khóa học có hai lợi thế cơ bản nhất đó là:

·      Đẩy nhanh tốc độ đọc hiểu lên từ 2-10 lần: Chúng ta chỉ được học đọc ở cấp Tiểu học, sau đó không còn cấp học nào dạy về kỹ năng đọc nữa. Trong khi đó, ở cấp học càng cao thì lượng kiến thức cần nắm bắt càng tăng lên, ngoài các nội dung kiến thức trong sách, giáo trình, mỗi sinh viên còn có nhu cầu đọc và nghiên cứu thêm nhiều loại sách, báo, tài liệu học tập, giải trí khác nữa. Nhưng với cách đọc chậm từng từ như khi còn học ở tiểu học sẽ làm cho việc tiếp nhận tri thức của mỗi sinh viên bị hạn chế rất nhiều, mà theo thống kê có tới 70% kiến thức của mỗi cá nhân thu nhận được là thông qua việc đọc, vì sách là tinh hoa của tri thức nhân loại. Do vậy, việc đẩy nhanh tốc độ đọc sẽ giúp cho sinh viên học được nhiều hơn, hiểu biết sâu rộng hơn về mọi vấn đề trong xã hội...  

·      Nâng cao khả năng ghi nhớ, nhớ lại: Một vấn đề mà hầu hết người học đều mắc phải đó là quên tới 80% kiến thức sau 24h với cách học thông thường, như vậy việc học sẽ trở nên rất vất vả và kém hiệu quả. Khóa học Speed Reading cung cấp cho sinh viên phương pháp ghi nhớ và nhớ lại một cách khoa học. Sau khóa học, sinh viên sẽ có một hệ thống học tập hiệu quả hơn so với cách học thông thường.

Tham gia khóa học giúp sinh viên không những biết đọc sách đúng cách mà bên cạnh đó tăng hiệu quả đọc sách về tốc độ đọc và nhớ lâu. 

Đại học Thành Đô tuyển sinh năm học 2017
Liên kết website
Upper Iowa University 1
solidworks
Đại học ChoDang, Hàn Quốc
Bana hill
chuyen hang trung quoc ve viet nam
Đại học ChoDang, Hàn Quốc 1