Tin tức

100% sinh viên được đào tạo kỹ năng mềm

16:35 31/08/2017

Theo số liệu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, quý III năm 2015 cả nước có 199.000 người có trình độ đại học trở lên thất nghiệp, đến thời điểm này con số tăng lên  225.500 người, chiếm tới 20% tổng số lao động thất nghiệp. Tức là chỉ trong vòng vài tháng cả nước đã có thêm 50 ngàn người có trình độ đại học, cao đẳng không có việc làm. Nguyên nhân do đâu lại có nghịch lí như vậy? Theo một thống kê khác cho thấy, cứ 10 sinh viên tốt nghiệp ra trường, có tới 6 người thiếu kỹ năng và Tiếng Anh. Vì vậy, cứ 10 doanh nghiệp tuyển dụng, có tới 6 doanh nghiệp không hài lòng về chất lượng đào tạo ở bậc cao đẳng, đại học và sau đại học. Nhà nghiên cứu việc làm, TS. Vũ Văn Thọ cho biết việc thiếu kỹ năng là nguyên nhân dẫn đến thất nghiệp.

Thực trạng nguồn lao động chất lượng cao thất nghiệp vì thiếu kỹ năng mềm

Thực trạng đó đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về giáo dục ở bậc đại học của nước ta, trong đó phương pháp đào tạo của các trường đại học, cao đẳng là vấn đề cần bàn tới. Trường Đại học Thành Đô là một trong những đơn vị giáo dục uy tín, lấy chất lượng làm trọng đã tiên phong đổi mới phương pháp đào tạo và không ngừng chuyển giao công nghệ, học thuật với các đơn vị giáo dục trong và ngoài nước để đem lại sự đào tạo bài bản, hoàn thiện cho sinh viên. Đặc biệt, Trường Đại học Thành Đô hướng mục tiêu sinh viên ra trường không những trình độ chuyên môn giỏi mà còn có kỹ năng đạt chuẩn.

9/2016, Trường Đại học Thành Đô phối hợp với tập đoàn Modi Nhật Bản thành lập Trung tâm Đào tạo Việt – Nhật chuyên đào tạo kỹ năng làm việc cho sinh viên và kết hợp đào tạo song song giữa kiến thức chuyên ngành và kỹ năng làm việc đạt chuẩn quốc tế.

Lễ khai trương Trung tâm Việt – Nhật, Trường Đại học Thành Đô, trung tâm đào tạo kỹ năng làm việc đạt chuẩn quốc tế

Đầu tháng 8 vừa qua, vào dịp chào đón tân sinh viên nhập học, Trường Đại học Thành Đô đã chính thức đưa bộ môn Kỹ năng mềm vào chương trình đào tạo mới. Đặc biệt, Trường Đại học Thành Đô đã mời tập đoàn giáo dục Tâm Việt, một trong những tập đoàn nổi tiếng về đào tạo kỹ năng mềm tại Việt Nam và khu vực về trường để phụ trách giảng dạy bộ môn Kỹ năng mềm cho 100% sinh viên Đại học Thành Đô.

Bà Lê Thanh Huyền, Tổng Giám đốc Tâm Việt Group trực tiếp đứng lớp giảng dạy sinh viên

Trường Đại học Thành Đô môn học Kỹ năng mềm.

 

TS.Phan Quốc Việt, Chủ tịch Hội đồng sáng lập Tâm Việt Group, Phó Chủ tịch thứ nhất Hiệp hội phát triển Văn hóa Doanh nghiệp

Việt Nam trực tiếp đứng lớp giảng dạy sinh viên Trường Đại học Thành Đô môn học Kỹ năng mềm.

 

Kỹ năng mềm là những yếu tố liên quan đến trí tuệ cảm xúc như hành vi ứng xử của con người, cách tương tác với bạn bè, đồng nghiệp, cách làm việc nhóm … Có thể nói, kỹ năng mềm là nghệ thuật sống mà bất cứ người nào cũng nên hoàn thiện để hài hòa các mối quan hệ trong cuộc sống; giúp con người tự tin và tạo ra nhiều cơ hội phát triển mới.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, kỹ năng mềm quyết định 85% thành công của con người còn kỹ năng cứng (hay kiến thức, trình độ chuyên môn) chỉ chiếm 15%.  Theo BWPortal, những tiêu chuẩn để đánh giá con người như sự tận tâm, tính dễ chịu cũng là những nhân tố dự báo quan trọng đối với thành công trong nghề nghiệp giống như khả năng về nhận thức và kinh nghiệm làm việc. Chính bởi vậy, kỹ năng mềm được nhiều nhà tuyển dụng xem trọng.

Các bạn trẻ tự kỉ đến từ Tâm Việt Group biễu diễn các kỹ năng với sinh viên Đại học Thành Đô

Sinh viên Đại học Thành Đô sẽ được trang bị toàn diện, bài bản về kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý tài chính … do các chuyên gia, diễn giả hàng đầu của tập  đoàn giáo dục kỹ năng mềm hàng đầu tại Việt Nam – Tâm Việt Group trực tiếp giảng dạy. Sinh viên vừa có thể học lí thuyết về toàn bộ các kỹ năng mềm thiết yếu sau đó sẽ vận dụng khi làm việc thực hành trực tiếp tại doanh nghiệp trong suốt thời gian học tập tại trường. Quy trình đào tạo bài bản, toàn diện và khép kín giữa học và hành, đào tạo chuyên môn kết hợp kỹ năng, thiết lập quan hệ hợp tác quan hệ nhà trường và doanh nghiệp, Trường Đại học Thành Đô cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm hoặc có khả năng tự tạo việc làm.

Sinh viên hào hứng trong giờ học kỹ năng mềm

Đại học Thành Đô tuyển sinh năm học 2017
Liên kết website
Upper Iowa University 1
solidworks
Đại học ChoDang, Hàn Quốc
Bana hill
chuyen hang trung quoc ve viet nam
Đại học ChoDang, Hàn Quốc 1