Tin tức

Những ngày đầu của tân sinh viên tại giảng đường đại học

18:24 10/08/2017

Kết thúc quãng thời gian học sinh và được cầm tấm giấy báo trên tay đến với giảng đường đại học là niềm mơ ước của bao tân sinh viên. Ngày chào đón tân sinh viên nhập học mang lại một không khí hứng khởi, niềm vui tràn đầy cho các bạn trẻ, đến với ngôi trường đại học mơ ước mỗi một tân sinh viên không giấu được niềm vui, niềm tự hào. Những ngày học đầu tiên trên giảng đường rộng lớn bắt đầu, các tân sinh viên không khỏi bỡ ngỡ với những điều đầu tiên được biết.

Khung cảnh Trường Đại học Thành Đô trong những ngày chào đón tân sinh viên nhập học

Tân sinh viên Phạm Văn Huy, Trường Đại học Thành Đô hào hứng chia sẻ: “Ngay từ khi bước vào trường, tôi cảm thấy trường rất đẹp, khang trang và rộng rãi. Cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng đủ nhu cầu cho chúng tôi học tập, sinh hoạt. Kí túc xá của trường thì rộng rãi, thoáng mát và đầy đủ tiện nghi. Quan trọng nhất, tôi thấy giảng viên của trường rất nhiệt tình, tâm huyết và các bạn xung quanh tôi rất thân thiện, gần gũi, hòa đồng.”

Tân sinh viên Phạm Văn Huy, Trường Đại học Thành Đô trả lời phỏng vấn

Tân sinh viên Trường Đại học Thành Đô bắt đầu chương trình học bằng những giờ học kĩ năng mềm giúp sinh viên có những kĩ năng cơ bản và qua giờ học các tân sinh viên có cơ hội chia sẻ, giao lưu và sớm hòa nhập. Từ những người bạn xa lạ , qua mỗi giờ học các tân sinh viên trở nên gần gũi, thân thiết và tận tình giúp đỡ nhau trong mọi việc.

Những giờ học kiến thức ngành trên giảng đường cũng không giống với giờ học khi các em còn là học sinh. Các tân sinh viên đã dần ý thức được tinh thần tự học và năng động hơn trong những giờ học nhóm. Với sự gần gũi, hướng dẫn nhiệt tình của các thầy, cô giảng viên giúp tân sinh viên vơi bớt những lo lắng, bỡ ngỡ và học tập hiệu quả hơn trong mỗi giờ lên lớp.

Tân sinh viên Lê Thị Kim Ngân, Trường Đại học Thành Đô cho biết: “Trong những ngày đầu ở giảng đường đại học đối với tôi rất thú vị. Đặc biệt thầy, cô giáo có những phương pháp giảng dạy rất mới mẻ, khiến cho tôi cảm thấy rất hào hứng và có thể phát huy hết khả năng của bản thân trong mỗi giờ học”.

Tân sinh viên Lê Thị Kim Ngân, Trường Đại học Thành Đô trả lời phỏng vấn

Cuộc sống mới ở nơi đất khách quê người với các tân sinh viên chưa bao giờ là điều dễ dàng, tất cả đều là cảm giác đầu tiên với những khó khăn trước mắt khi phải sống xa gia đình, chấp nhận những túng thiếu, xa lạ và mọi điều quá mới mẻ. Điều đó, những người bạn và sự quan tâm đặc biệt của nhà trường đối với các tân sinh viên đó là niềm động viên, sự khích lệ lớn nhất để các em cố gắng ổn định, học tập và tiếp tục sự nghiệp tương lai của mình.

Tân sinh viên Bùi Thu Trang, Trường Đại học Thành Đô cũng mang một cảm xúc chung như bao bạn khác: “Trong những ngày đầu khi bước chân vào trường, tôi cảm thấy ngôi trường này rất khang trang, mới mẻ và đẹp. Nhất là trong lớp học thì các thiết bị học đầy đủ, hiện đại và rất mới. Các thầy, cô giáo rất tận tình giúp tôi cảm thấy hào hứng khi học tập.”

Tân sinh viên Bùi Thu Trang, Trường Đại học Thành Đô trả lời phỏng vấn

Mỗi một tân sinh viên học tập tại Trường Đại học Thành Đô là một mầm xanh để nhà trường từng bước một chăm sóc, nuôi dưỡng. Sự cố gắng phấn đấu của các tân sinh viên cùng với sự dìu dắt của nhà trường hôm nay là thành công của các tân dược sĩ, kĩ sư, cử nhân mai sau. Trường Đại học Thành Đô luôn tin tưởng và kì vọng vào các thế hệ sinh viên của trường và luôn dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho sinh viên thân yêu. 

Đại học Thành Đô tuyển sinh năm học 2018
Liên kết website
Upper Iowa University 1
Trung tâm Solidworks Thành Đô
Đại học ChoDang, Hàn Quốc
Bana hill
Hướng Nghiệp
Đại học ChoDang, Hàn Quốc 1