Tin tức

Thực tập nhận thức áp dụng với sinh viên năm nhất đại học

08:43 21/03/2018

Chú trọng tới phương pháp đào tạo gắn với thực tiễn, nhằm nâng cao, hoàn thiện kỹ năng mềm, giúp sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, đồng thời tạo cơ hội việc làm và khả năng phát triển bản thân cho sinh viên ngay từ năm nhất, Trường Đại học Thành Đô liên kết cùng các doanh nghiệp trong và ngoài nước cho sinh viên thực tập nhận thức tại các đơn vị doanh nghiệp.

Sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng, Kế toán thực tập tại Ngân hàng VietinBank, Chi nhánh Nam Thăng Long

Ngày 16/3/2018, sinh viên ngành Tài chính - Ngân hàng và ngành Kế toán, Khóa 9, Trường Đại học Thành Đô được tham gia buổi thực tập nhận thức, trải nghiệm môi trường làm việc tại Ngân hàng VietinBank Việt Nam, Chi nhánh Nam Thăng Long. Tham dự buổi hướng dẫn cho sinh viên, phía Ngân hàng VietinBank Việt Nam, Chi nhánh Nam Thăng Long có ông Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc chi nhánh. Phát biểu tại buổi chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp với sinh viên, ông Nguyễn Thành Long dành nhiều đánh giá cao về Trường Đại học Thành Đô, đặc biệt đối với sinh viên ngành Tài chính -  Ngân hàng, Kế toán của Nhà trường.

Ông Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng VietinBank, Nam Thăng Long phát biểu tại buổi gặp gỡ với sinh viên

Tại buổi thực tập này, sinh viên được trực tiếp các cán bộ quản lý Bộ phận bán lẻ của Ngân hàng VietinBank Việt Nam hướng dẫn tham quan mô hình, môi trường làm việc, cơ cấu tổ chức của công ty cũng như tìm hiểu về công việc cụ thể của từng bộ phận trong Ngân hàng. Ngoài ra, cũng tại buổi chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng làm việc tại Ngân hàng, các bạn sinh viên được giải đáp tất cả những thắc mắc về nghề nghiệp. Bên cạnh đó, bộ phận tuyển dụng công ty cũng tổ chức phỏng vấn xin việc cho sinh viên đóng vai trò là người ứng tuyển từng vị trí cụ thể. Từ việc phỏng vấn của bộ phận tuyển dụng của công ty và câu trả lời phỏng vấn của các em sinh viên, các cán bộ quản lý bộ phận tuyển dụng của công ty tư vấn giúp sinh viên biết quy trình và cách trả lời phỏng vấn để thành công. Các cán bộ quản lý Bộ phận bán lẻ của Ngân hàng Vietinbank Việt Nam nhiệt tình hướng dẫn và giúp các em sinh viên biết cần chuẩn bị những gì để làm hành trang cho mình trong 4 năm trên giảng đường của sinh viên ngành kế toán, tài chính.

Sinh viên dừng chân tại Phòng làm việc và trò chuyện cùng ông Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng VietinBank, Nam Thăng Long sau chuyến trải nghiệm.

Ngày 17/3/2018, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Du lịch K9, Trường Đại học Thành Đô cũng được tham gia trải nghiệm môi trường làm việc tại Khách sạn 5 sao Novotel.

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Du lịch K9, Trường Đại học Thành Đô tham gia trải nghiệm môi trường làm việc tại Khách sạn 5 sao Novotel.

Tại đây, các em sinh viên được phía công ty nhiệt tình hướng dẫn từng vị trí công việc tại khách sạn, đồng thời đào tạo thêm cho sinh viên những kỹ năng cần thiết khi làm việc tại môi trường khách sạn chuyên nghiệp. Tại buổi chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp và hành trang khởi nghiệp, các em được cán bộ công ty giao lưu, chia sẻ nhiều thông tin thú vị giúp các em có nhiều bài học quý báu.

 

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Du lịch K9, Trường Đại học Thành Đô tham gia trải nghiệm môi trường làm việc tại Khách sạn 5 sao Novotel.

Có thể nói bộ môn thực tập nhận thức của Trường Đại học Thành Đô áp dụng vào chương trình của sinh viên ngay từ năm nhất đại học trong nhiều năm qua là một bước cải tiến giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng, năng lực mà còn mở ra cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Đây là cơ hội đặc biệt để giúp các em sinh viên nắm rõ công việc sau khi ra trường và có từng bước đi vững chắc ngay khi trên ghế giảng đường. Sau mỗi khóa thực tập nhận thức của sinh viên, các đơn vị doanh nghiệp đối tác có những đánh giá cao về chất lượng đào tạo của Nhà trường và Trường Đại học Thành Đô cũng bày tỏ niềm cảm kích sâu sắc tới các doanh nghiệp đã đồng hành cũng Nhà trường để đào tạo nên đội ngũ nhân lực chất lượng cao phục vụ nước nhà.

Một số hình ảnh khác:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đại học Thành Đô tuyển sinh năm học 2017
Liên kết website
Upper Iowa University 1
solidworks
Đại học ChoDang, Hàn Quốc
Bana hill
chuyen hang trung quoc ve viet nam
Đại học ChoDang, Hàn Quốc 1