Tin tức

Tọa đàm Chuyển hóa tư duy - Hướng nghiệp thành công

18:17 09/04/2018

Chú trọng đến vấn đề nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên và không ngừng tăng cường đào tạo đội ngũ nhân sự vừa hồng, vừa chuyên, chiều ngày 5/4/2018, Trường Đại học Thành Đô tổ chức Tọa đàm Chuyển hóa tư duy - Hướng nghiệp thành công với sự tham gia của khách mời Tiến sĩ Phan Tất Thứ, Chủ tịch Tổ hợp Tư vấn và Đào tạo KNV Group.

Tiến sĩ Phan Tất Thứ, Chủ tịch Tổ hợp Tư vấn và Đào tạo KNV Group chia sẻ tại buổi tọa đàm

Tham dự chương trình có Tiến sĩ Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô, cùng các vị lãnh đạo trong Ban Giám hiệu Nhà trường, Trưởng phó các đơn vị và đông đảo cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thành Đô.

Tiến sĩ Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô chia sẻ tại buổi tọa đàm

Tại tọa đàm Tiến sĩ Phan Tất Thứ đã chia sẻ và đi sâu nhiều vấn đề quan trọng giúp nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự của Trường Đại học Thành Đô, đặc biệt trong vấn đề tư duy và kỹ năng. Từ việc phân tích tư duy ở góc độ khoa học, từ đó khái quát nên những vấn đề lớn, Tiến sĩ Phan Tất Thứ đã giúp cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thành Đô có cái nhìn mới về trí tuệ và năng lực, đồng thời ứng dụng vào giải quyết các vấn đề.

Tiến sĩ Phan Tất Thứ nhấn mạnh: “Tư duy là quá trình trí tuệ nội tâm, sử dụng thông tin đầu vào, tích hợp thông tin đó với những cái đã biết, đã học, đã nhớ trước đây để tạo ra thông tin, kiến thức, ký ức, ý tưởng, quyết định và hành động mới.

Tư duy được sử dụng nhiều nhất khi chúng ta đương đầu giải quyết vấn đề (khó khăn, thách thức, cạnh tranh...),cân nhắc lựa chọn, đưa ra quyết định và lập kế hoạch hành động”.

Vấn đề chuyển hóa tư duy cũng là một trong những nội dung cốt lõi tại buổi tọa đàm, trong đó chuyển hóa mô thức là vấn đề được Tiến sĩ Phan Tất Thứ lưu ý và áp dụng với mô hình Edumind bao gồm: Phản biện, đánh giá, hệ thống, lô-gich; đơn giản, sáng tạo, đổi mới và hành động, chiến lược; nhạy bén, tích cực.

Áp dụng mô hình Edumind trong công việc

Buổi tọa đàm diễn ra thành công và với tư duy hiệu quả, cũng tại buổi tọa đàm nhiều vấn đề đã được tập thể Sư phạm Trường Đại học Thành Đô giải quyết, mang lại ý nghĩa thiết thực.

Tiến sĩ Phan Tất Thứ chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu và cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thành Đô tại tọa đàm

Đại học Thành Đô tuyển sinh năm học 2017
Liên kết website
Upper Iowa University 1
solidworks
Đại học ChoDang, Hàn Quốc
Bana hill
chuyen hang trung quoc ve viet nam
Đại học ChoDang, Hàn Quốc 1