Tin tức

Trường đại học đầu tiên đưa Speed Reading vào đào tạo

09:46 30/12/2017

Trường Đại học Thành Đô luôn là đơn vị tiên phong trong việc đổi mới phương pháp đào tạo nhằm nâng cao chất lượng giáo dục theo hướng quốc tế hóa. Vừa qua, Trường Đại học Thành Đô phối hợp với Công ty Cổ phần Tư vấn & Phát triển Giáo dục Toàn cầu SR lần đầu tiên tổ chức khóa học “Speed Reading - đọc, hiểu nhanh” cho toàn thể sinh viên khóa 9 Trường Đại học Thành Đô, giúp sinh viên đạt khả năng đọc hiểu ở mức độ cao: Tăng tốc độ đọc lên từ 2 - 10 lần, tăng mức độ hiểu tất cả các loại văn bản, cải thiện kỹ năng tập trung, cải thiện khả năng nhớ lại, ngắn hạn và dài hạn, điều chỉnh tốc độ đọc linh hoạt…

Góc nhìn tòa nhà chính diện của Trường Đại học Thành Đô

Khóa học “Speed Reading - đọc, hiểu nhanh” đã và đang được áp dụng tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới như: Mỹ, Úc, Singapore …, mới đây đã được mua bản quyền về Việt Nam. Khóa học được tổ chức với sự tham gia giảng dạy của các giảng viên hàng đầu thuộc Công ty Cổ phần Tư vấn & Phát triển Giáo dục Toàn cầu SR với phương pháp dạy tối ưu và giáo trình bản quyền của “Speed Reading”.

Để việc đào tạo hiệu quả, mỗi lớp học Speed Reading được phụ trách tương ứng với 5 chuyên gia đứng lớp và 5 giáo viên chủ nhiệm. Quá trình học của sinh viên được trải qua các giai đoạn: Test tốc độ đọc, hiểu cá nhân; kỹ thuật đọc; kỹ năng nhớ và vẽ sơ đồ tư duy; so sánh tốc độ đọc, hiểu trước và sau khi tham gia khóa học; luyện tập đọc hiểu thường xuyên…

Bà Phí Thị Minh Hằng, Giám đốc đào tạo Speed Reading Việt Nam, cho biết: “Hiện nay, trong thời đại số hóa lên ngôi, văn hóa đọc của sinh viên nói riêng và mọi người nói chung đã bị mai một, cho nên chương trình Speed Reading Việt Nam đã mang về chương trình đọc, hiểu hiệu quả, giúp người đọc tăng tốc độ đọc từ 2 cho tới 10 lần, tăng độ hiểu, cũng như khả năng gợi nhớ và chiết xuất thông tin một cách khoa học. Chương trình được mua bản quyền từ Mỹ và rất hiệu quả đối với sinh viên. Trường Đại học Thành Đô là trường đại học tại Việt Nam tiên phong áp dụng vào công tác giảng dạy, có thể nói đó là điều may mắn và tuyệt vời đối với sinh viên Trường Đại học Thành Đô.”

Bà Phí Thị Minh Hằng, Giám đốc đào tạo Speed Reading Việt Nam

Sau quá trình học, khả năng đọc, hiểu của sinh viên được cải thiện rõ rệt, đặc biệt hơn sinh viên có thể vận dụng linh hoạt kỹ năng đọc hiểu trong quá trình học tập và trong cuộc sống. Kết quả, chất lượng học tập của sinh viên có bước đột phá mới.

Bạn Nguyễn Thùy Dung, sinh viên Trường Đại học Thành Đô chia sẻ: “Sau khóa học Speed Reading, giúp tôi tăng khả năng đọc sách lên khoảng 10 lần và ghi nhớ thông tin lâu hơn.”

Bạn Nguyễn Thùy Dung, sinh viên Trường Đại học Thành Đô

Bạn Nguyễn Xuân Đạo, sinh viên Trường Đại học Thành Đô hào hứng cho biết: “Trước đây, tôi rất ít khi đọc sách. Nhưng sau khóa học, tôi không thể tin được, trong vòng một tháng mình có thể đọc hơn 20 cuốn sách và làm 21 sơ đồ tư duy về sách. Mình có thể đọc nhanh và hiểu nhanh, như thế mình tiếp thu và lĩnh hội được nhiều thông tin, kiến thức.”

Bạn Nguyễn Xuân Đạo, sinh viên Trường Đại học Thành Đô

Sau khóa học, sinh viên đủ điều kiện dự thi mới được tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ của Speed Reading với điều kiện: tham gia học tập đầy đủ, không nghỉ buổi học nào và tự ôn luyện, vẽ sơ đồ tư duy của 21 cuốn sách khác nhau. Qua thống kê có: 335/500 sinh viên đủ điều kiện dự thi kỳ thi cấp chứng chỉ của Speed Reading, với các nội dung thi: Nhớ lại kỹ thuật đọc, đọc lướt, đọc nhanh, làm bài test, tự tính kết quả. Sinh viên tự tính kết quả theo 3 chỉ số: Tốc độ đọc, độ hiểu, chỉ số đọc hiểu hiệu quả theo công thức đã học.

Dựa trên 3 tiêu chí đánh giá: Tốc độ đọc, độ hiểu, chỉ số đọc hiểu hiệu quả, Hội đồng chấm thi đã chọn ra 10 sinh viên xuất sắc nhất trong cuộc thi lần này, lần lượt kết quả từ cao xuống thấp của top 10 sinh viên ưu tú:

  1. Trần Hương Giang, sinh viên lớp D116CK9
  2. Lê Anh Dũng, sinh viên lớp D111K9
  3. Vũ Thị Diệu Linh. Sinh viên lớp D1116DK9
  4. Đồng Thị Phương, sinh viên lớp D107K9
  5. Vũ Thị Lý, sinh viên lớp D116DK9
  6. Đặng Thị Bích Ngọc, sinh viên lớp D116CK9
  7. Vũ Thùy Trang, sinh viên lớp D116BK9
  8. Hoàng Phương Nam, sinh viên lớp D101K9
  9. Nguyễn Thị Uyên, sinh viên lớp D116CK9
  10. Nguyễn Văn Cường, sinh viên lớp D104K9

Lãnh đạo Trường Đại học Thành Đô và Công ty Cổ phần Tư vấn & Phát triển Giáo dục Toàn cầu SR trao thưởng vinh danh 10 sinh viên xuất sắc tại chương trình

Sáng ngày 28/12/2017, Trường Đại học Thành Đô và Công ty Cổ phần Tư vấn & Phát triển Giáo dục Toàn cầu SR đã tổ chức chương trình Tổng kết khóa học Speed Reading - đọc hiểu nhanh. Tại chương trình, đại diện nhà trường và phía công ty đã trao thưởng, vinh danh 10 sinh viên xuất sắc nhất trong kỳ thi Speed Reading; đồng thời, cấp chứng chỉ Speed Reading quốc tế cho hơn 300 sinh viên hoàn thành xuất sắc khóa học.

Phát biểu tại chương trình Tổng kết khóa học Speed Reading - đọc hiểu nhanh, tiến sĩ Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô nhấn mạnh: “Cảm ơn lãnh đạo cũng như quý thầy, cô Công ty Cổ phần Tư vấn & Phát triển Giáo dục Toàn cầu SR đã luôn đồng hành cùng thầy và trò Trường Đại học Thành Đô. Một lần nữa, thầy chúc mừng và tuyên dương 10 sinh viên xuất sắc và tất cả các sinh viên đã hoàn thành khóa học. Theo Thủ tướng Chính phủ, chương trình đào tạo đại học của chúng ta sẽ rút gọn xuống còn 3 năm và chương trình Speed Reading là hành trang giúp các bạn hoàn thành chương trình học xuất sắc. Đây cũng là mong muốn của nhà trường, mong muốn của các thầy, cô ở các em. Tất cả sinh viên Trường Đại học Thành Đô đều tham gia học tập Speed Reading - đọc hiểu nhanh 100%, đặc biệt với các em sinh viên năm nhất. Các em cần cố gắng hơn nữa, nhiều hơn nữa, phải vượt lên chính mình thì mới thành công và thầy cô luôn kỳ vọng ở các em.”

Tiến sĩ Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô phát biểu tại chương trình

TOP 10, sinh viên xuất sắc nhất trong kỳ thi Speed Reading Trường Đại học Thành Đô năm 2017 là những nhân tố mới sáng giá, một lần nữa vinh danh cho thương hiệu sinh viên Đại học Thành Đô.

Bạn Trần Hương Giang, sinh viên lớp D116CK9, đạt thành tích xuất sắc nhất trong kỳ thi Speed Reading Thành Đô 2017, chia sẻ: “Sau khi tôi được trải nghiệm khóa học Speed Reading, tôi thấy việc đọc sách của tôi càng ngày càng hiệu quả hơn, tôi hứng thú hơn với việc đọc sách. Cảm ơn nhà trường và công ty Speed Reading đã tạo điều kiện cho tôi tham gia khóa học này.”

Bạn Trần Hương Giang, sinh viên lớp D116CK9, Trường Đại học Thành Đô

Trên cơ sở đó, những năm tiếp theo Trường Đại học Thành Đô tiếp tục triển khai và mở rộng các khóa học Speed Reading - đọc hiểu nhanh để giúp sinh viên phát huy tiềm năng của bản thân và lĩnh hội kiến thức với phương pháp hiện đại, ưu việt.    

Đại học Thành Đô tuyển sinh năm học 2017
Liên kết website
Upper Iowa University 1
solidworks
Đại học ChoDang, Hàn Quốc
Bana hill
chuyen hang trung quoc ve viet nam
Đại học ChoDang, Hàn Quốc 1