Tin tức

Trường Đại học Thành Đô đào tạo kỹ năng đọc - hiểu nhanh cho 100% giảng viên

16:14 11/06/2018

Không có thầy giỏi thì không có trò giỏi, đó là chân lý từ xưa tới nay. Thiên chức của người thầy không phải là người sáng tạo ra chân lý mà là người giúp học trò của mình tái tạo lại chân lý mà các nhà khoa học đã khám phá. Tri thức là của nhân loại, được đúc kết và lưu giữ vào sách giáo khoa, vào tài liệu. Người thầy chính là cầu nối giữa tri thức nhân loại với người học. Cầu nối đó gần hay xa, dễ hay khó là tùy thuộc vào năng lực và phẩm chất của người thầy. Trường Đại học Thành Đô là ngôi trường đại học hội tụ đầy đủ các thế hệ giảng viên có tâm, có tầm và một truyền thống xuất phát từ lòng yêu nghề, vì các em sinh viên của các giảng viên Nhà trường là không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học theo hướng hiện đại, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của sinh viên.

Trường Đại học Thành Đô đào tạo  kỹ năng đọc - hiểu nhanh cho 100% giảng viên

Ngày 10 tháng 6 năm 2018, Trường Đại học Thành Đô tổ chức đào tạo kỹ năng đọc - hiểu nhanh cho 100% cán bộ, giảng viên Nhà trường với phương châm “Thầy giỏi thì trò tài”. Tri thức là sức mạnh của nhân loại, được đúc kết và lưu giữ vào sách giáo khoa, vào tài liệu. Để có được nguồn tri thức bao la, con người cần đọc sách và kỹ năng đọc - hiểu nhanh được xem là chìa khóa vạn năng của tri thức.

Cán bộ giảng viên Trường Đại học Thành Đô tham gia khóa học Speed Reading

Tham gia khóa đào tạo đọc - hiểu nhanh do các chuyên gia đào tạo đến từ Công ty Cổ phần Tư Vấn và Phát Triển giáo dục toàn cầu SR và giáo trình được cập nhật bản quyền từ Mỹ.

Sau khi tham gia khóa học, cán bộ giảng viên nâng cao kỹ năng đọc - hiểu từ 2 đến 10 lần và mọi tài liệu văn bản đều có thể áp dụng đọc, hiểu với kỹ năng này. Đây được coi là kỹ năng cần thiết để nâng cao trình độ chuyên môn đối với cán bộ giảng viên.

Các nhóm xây dựng bản đồ tư duy 

Điều tuyệt vời hơn nữa của kỹ năng đọc - hiểu nhanh là người đọc sẽ xây dựng bản đồ tư duy cho chính mình, mà khi nhìn vào đó, họ có thể đọc lại chính cuốn sách mà mình vừa nghiên cứu. Đó là kỹ năng đọc sách của thời đại công nghệ 4.0. Speed Reading không chỉ giúp mỗi người tăng tốc độ đọc sách lên gấp nhiều lần, mà còn tăng khả năng ghi nhớ thông tin, xóa bỏ rào cản tâm lý “lười” đọc của mỗi người Việt Nam. Với kỹ năng này, mỗi người không chỉ tăng tốc độ đọc sách từ 2 - 10 lần, mà còn tiết kiệm thời gian, tiền bạc và làm giàu tinh thần, tri thức của bản thân qua mỗi cuốn sách.

Các chuyên gia đào tạo Speed Reading chụp hình lưu niệm cùng tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Thành Đô  

Năm 2018, Trường Đại học Thành Đô đã đưa kỹ năng đọc - hiểu nhanh (Speed Reading) đào tạo cho 100% cán bộ giảng viên và sinh viên toàn trường. Những năm tiếp theo, Speed Reading sẽ nằm trong chương trình đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên Đại học Thành Đô.

Xem thêm:

  - Chính sách học bổng và ưu đãi năm học 2018Chi tiết

  - Đại học Thành Đô Ngôi trường Đại học đáng mơ ước: Chi tiết

  - Đại học Thành Đô - Địa chỉ uy tín đào tạo Ngành Du lịch: Chi tiết

  - Đại học Thành Đô - Trường ĐH yên tâm, tin cậy sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển: Chi tiết

  - Đại học Thành Đô - Đào tạo nhân tài tại Việt Nam, làm việc môi trường Quốc tế: Chi tiết

 - Đại học Thành Đô - Sinh viên khoa CNKT ÔTÔ nhiều lần được vinh danh trong cuộc thi về công nghệ ÔTÔ: Chi tiết

 - Đại học Thành Đô - Địa chỉ uy tín đào tạo Ngành Công nghệ thông tin: Chi tiết

 - Đại học Thành Đô - Sinh viên Xuất sắc Đại học Thành Đô được tuyển thẳng vào công chức: Chi tiết

 - Đại học Thành Đô - Điểm đến của các Diễn giả nổi tiếng: Chi tiết

Đại học Thành Đô tuyển sinh năm học 2018
Liên kết website
Upper Iowa University 1
Trung tâm Solidworks Thành Đô
Đại học ChoDang, Hàn Quốc
Bana hill
Hướng Nghiệp
Đại học ChoDang, Hàn Quốc 1