Home » Hợp tác quốc tế » Giới thiệu Trường đại học kỹ thuật Chienkuo (Đài Loan | Trường Đại học Thành Đô.

20/02/2019

Đại học kỹ thuật Kiến Quốc (Đài Loan) được thành lập từ năm 1965 với 11000 sinh viên người Đài Loan và gần 700 sinh viên nước ngoài đến từ các quốc gia và khu vực như Âu Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Việt Nam, Indonesia… Với mục tiêu đào tạo những con người tài đức song hành, biết vận dụng kết hợp giữa tư duy và lao động chân tay để cung cấp nhân lực cho các doanh nghiệp, trường Đại học kỹ thuật Kiến Quốc đã tăng cường mối liên kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp nhằm bồi dưỡng năng lực kỹ thuật thực tiễn cho sinh viên, để sinh viên sau khi ra trường có thể tìm được những vị trí công việc tốt tại các doanh nghiệp Đài Loan hoặc doanh nghiệp Trung Quốc.

Điều kiện tuyển sinh

Học sinh tốt nghiệp cấp 3, điểm phẩy trung bình 5,5 trở lên, có lý lịch tư pháp, tuổi dưới 25, trình độ ngoại ngữ cấp 1 trở lên đối với Tiếng Trung.

Các ngành học

• Khoa học kỹ thuật cơ khí, nghiên cứu chế tạo và khoa cơ khí
  • Viện đào tạo sau đại học và khoa kỹ thuật điện
  • Viện đào tạo sau đại học và khoa kỹ thuật điện tử
  • Khoa tự động hóa, khoa hệ thống cơ điện tử
  • Khoa kỹ thuật máy tính và công nghệ thông tin
  • Khoa kỹ thuật dân sự và khắc phục thảm họa

Kế hoạch đào tạo và thực tập:

–          Năm 1: đào tạo lý thuyết về kỹ thuật cơ bản, bồi dưỡng tiếng Trung, và đào tạo theo giáo trình thực tập của trường.

–          Năm 2-năm 4: đào tạo theo chương trình thực tập ngoài trường.

Học phí và học bổng

Trong thời gian 4 năm học tại trường, những học sinh trúng tuyển theo chương trình vừa học vừa làm sẽ được nhà trường bố trí khóa thực tập ngoài trường theo quy định của chính phủ Đài Loan và theo yêu cầu của chương trình đào tạo. Nhà trường sẽ bố trí thời gian thực tập phù hợp để không làm ảnh hưởng đến giờ học tại trường.

Tổng học phí

Năm thứ nhất

NT$44,230/một học kỳ ~ 26.600.000 Vnd

(Bình quân NT$7,372/một tháng)