Hợp tác đào tạo

Lễ ký kết hợp tác đào tạo ngành điều dưỡng giữa trường Đại học Thành Đô và Học viện ZAB, CHLB Đức.

16:04 20/04/2016

     Việt Nam là một thị trường phong phú về nguồn lao động, trong khi đó các nước Đông Âu, đặc biệt là CHLB Đức đang thiếu khoảng 500.000 nhân lực cho ngành điều dưỡng phục vụ cho các bệnh viện và viện dưỡng lão. Nhận thức được điều đó trường Đại học Thành Đô đã tiên phong trong việc triển khai thực hiện việc “Hợp tác đào tạo đưa điều dưỡng viên sang học tập, làm việc tại CHLB Đức”.

 

Vào hồi 13h30 ngày 18/04/2016 trường Đại học Thành Đô tổ chức buổi hội thảo, giao lưu tọa đàm và lễ ký kết hợp tác đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng cao, cung ứng điều dưỡng sang học tập và làm việc với đối tác là học viện ZAB tại CHLB Đức. Tới dự hội thảo có Ngài Andreas Westerfellhaus – Chủ tịch hiệp hội điều dưỡng CHLB Đức, Giám đốc học viện ZAB, PGS.TS Nguyễn Khang – nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp - Bộ GD & ĐT và đại diện công ty AECI.
 
 
      Về phía trường Đại học Thành Đô tham dự buổi tọa đàm có NGND Ngô Xuân Độ – Chủ tịch HĐQT, TS Ngô Xuân Hà – Hiệu trưởng, GS. TSKH. BS Phùng Đắc Cam - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Đào Văn Tân – Phó Hiệu trưởng, TS Phan Thị Thanh Thảo – Phó Hiệu trưởng cùng các trưởng, phó khoa và các đơn vị thành viên trường Đại học Thành Đô.
 
 
Tại buổi gặp mặt cả hai bên đã trao đổi những mong muốn và cơ hội hợp tác cùng nhau để thúc đẩy, phát triển việc đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng cao phục vụ nhu cầu cấp thiết của xã hội, ngài Andreas Westerfellhaus – Chủ tịch hiệp hội điều dưỡng Đức, giám đốc học viện ZAB rất vui mừng được đến thăm và làm việc tại trường.
Chủ tịch hiệp hội điều dưỡng Đức giới thiệu về học viện ZAB
- Là tổ chức phi chính phủ
- Nhiệm vụ là giáo dục & đào tạo nghề nghiệp chuyên ngành y, điều dưỡng
- Chúng tôi cung cấp điều dưỡng, hộ lý, trợ lý phẫu thuật, hệ thống giáo dục kép cho điều dưỡng
- Đào tạo sinh viên trực tiếp trong các phòng phẫu thuật
- Học viện liên kết 20 bệnh viện, 50 viện dưỡng lão, 150 cơ sở y tế khác
- Học viện có cơ sở vật chất hiện đại, thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo chuyên đề về điều dưỡng
Sau khi trao đổi hai bên đã đi đến thống nhất và tiến hành ký kết hợp đồng hợp tác đào tạo ngành điều dưỡng.
 
 
      Trong phần giao lưu, trao đổi với cán bộ giảng viên và sinh viên, các diễn giả lần lượt nhận được các câu hỏi để làm rõ và hiểu sâu hơn về các vấn đề mà đông đảo mọi người quan tâm. Đó là các vấn đề về nội dung chương trình hợp tác, về sự chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị của khoa Y Dược - Đại học Thành Đô hay những câu hỏi về kỹ năng và các phẩm chất cần thiết của học viên khi tham gia chương trình đào tạo này. Tất cả đều được các diễn giả lần lượng trả lời đầy đủ và súc tích. Làm thỏa mãn các thắc mắc của tất cả mọi người.
 
 
 
      Buổi tọa đàm, giao lưu và lễ ký kết hợp tác kết thúc trong niềm hân hoan vui mừng của thầy và trò trường Đại học Thành Đô, sinh viên trường Đại học Thành Đô nói chung và sinh viên khoa Y – Dược nói riêng đã và đang ngày càng có thêm những cơ hội mới trong việc săn đón những việc làm trong thời kỳ hội nhập. Cán bộ giảng viên, sinh viên trường Đại học Thành Đô càng thêm tin tưởng hơn vào chiến lược và định hướng đào tạo bền vững của Ban giám hiệu nhà trường.
 
Một số hình ảnh của buổi tọa đàm, giao lưu và lễ ký kết
 
 
 
 
 
Trung tâm truyền thông
Đại học Thành Đô tuyển sinh năm học 2017
Liên kết website
Upper Iowa University 1
solidworks
Đại học ChoDang, Hàn Quốc
Bana hill
chuyen hang trung quoc ve viet nam
Đại học ChoDang, Hàn Quốc 1