Hợp tác đào tạo

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa trường Đại học Thành Đô và Đại học ChoDang, Hàn Quốc

13:27 28/04/2016
Phái đoàn do Hiệu trưởng TS. Ngô Xuân Hà - Đại học Thành Đô của Việt Nam dẫn đầu đã tới thăm và làm việc tại Đại học ChoDang theo lịch trình 3 ngày 2 đêm từ ngày 21 tháng 4 đến ngày 23 tháng 4 năm 2016. Tại tòa nhà chính Đại học ChoDang vào chiều ngày 21 tháng 4 vừa qua đã diễn ra buổi ký kết hợp tác giữa hai trường Đại học Chodang và Đại học Thành Đô của Việt Nam.
Tham gia lễ ký kết về phía trường Đại học Thành có: TS. Ngô Xuân Hà – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; TS. Phan Thanh Thảo – Phó Hiệu trưởng. Về phía trường Đại học Chodang có: ôn­g Park Jong Koo - Hiệu trưởng; ông Im Jin Ho – Trưởng phòng hợp tác giáo dục Quốc tế; Cô Chung Kyoung Eun – Trưởng phòng Sinh viên và thầy Nguyễn Việt Phong – Giảng viên khoa Quốc tế trường Đại học Chodang.
Trường Đại học Chodang thành lập năm 1994. Trải qua 22 năm thành lập trường đại học Chodang đã có nhiều bước phát triển vượt trội, đào tạo được nhiều nhân tài cho Hàn Quốc cũng như Quốc tế. Trường được công nhận là một trong những trường Đại học tốt ở Top đầu theo tiêu chí đánh giá trường đại học ở Muan-gun, Jeollanam-do và đứng đầu về tỷ lệ trúng tuyển việc làm trong số các trường Đại học ở Hàn Quốc.
Với đa dạng các ngành nghề đào tạo, bao gồm: Tiếng Anh, kinh tế, y tá hộ lý, nấu ăn, IT, sửa chữa hàng không, âm nhạc, nha sỹ, tiếp viên hàng không, cảnh sát….là một trường mang tính đa ngành và luôn dẫn đầu xu hướng của xã hội với các ngành nghề hot và chất lượng vượt trội. Và đây cũng được xem là lựa chọn tốt cho các du học sinh Việt Nam nói chung và sinh viên Thành Đô nói riêng muốn học tập tại Hàn Quốc.
Chuyến thăm lần này được tiến hành nhằm đáp lại chuyến thăm Việt Nam vào tháng 3 vừa qua của Hiệu trưởng Park của Đại học ChoDang và thực hiện bài giảng đặc biệt “chính sách giáo dục Hàn Quốc, du học và xin việc ở Hàn Quốc” cho đối tượng là sinh viên Đại học Thành Đô. Thông qua chuyến thăm trường Đại học Chodang của ngài Hiệu trưởng trường Đại học Thành Đô hứa hẹn sẽ tăng cường việc hợp tác, nỗ lực có chiều sâu để mở rộng thu hút du học sinh và tăng cường hợp tác giao lưu hữu nghị giữa hai trường đại học. Phái đoàn do Hiệu trưởng TS. Ngô Xuân Hà dẫn đầu dự định sẽ đến thăm các cơ sở vật chất của Đại học ChoDang như khuôn viên Đại học ChoDang và viện bảo tàng Ankyung, khoa giáo dục thể chất, ký túc xá, Khoa liên quan đến ngành Hàng không, Khoa vệ sinh nha khoa (dental hygienics) và Phòng thực hành.
Thoả thuận Hợp tác giữa Đại học Thành Đô và Đại học Chodang nhằm xây dựng mối quan hệ đối tác bền vững trong tương lai phục vụ cho lợi ích chung của hoạt động nghiên cứu và giảng dạy của hai cơ sở đào tạo. Thỏa thuận Hợp tác đề cập tới các nội dung cơ bản sau đây: thúc đẩy đào tạo và trao đổi chuyên môn giữa các Khoa và các nhà nghiên cứu ; trao đổi sinh viên đại học có năng lực và thành tích học tập tốt.
Phát biểu tại Lễ ký Thỏa thuận hợp tác, TS. Ngô Xuân Hà đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác đào tạo nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong quá trình đất nước hội nhập, đồng thời tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa hai bên sẽ có những bước phát triển tốt đẹp, bền vững trong tương lai.
Hiệu trưởng Park Jong Ku đã chỉ rõ rằng “chuyến thăm của Hiệu trưởng Đại học Thành Đô lần này và việc ký bản thỏa thuận hợp tác sẽ góp phần củng cố hệ thống hợp tác gắn bó mật thiết và sở hữu thông tin liên quan đến giáo dục, nghiên cứu giữa hai trường trong tương lai”.
Lễ ký kết này là mốc son đầu tiên trong quá trình hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Thành Đô và Đại học Chodang, Hàn Quốc.
Một số hình ảnh trong buổi ký kết:
 
 
 

 - Trung tâm Truyền thông -

Đại học Thành Đô tuyển sinh năm học 2017
Liên kết website
Upper Iowa University 1
solidworks
Đại học ChoDang, Hàn Quốc
Bana hill
chuyen hang trung quoc ve viet nam
Đại học ChoDang, Hàn Quốc 1