Home » Giới thiệu chung

Triết lý giáo dục

Được thành lập từ năm 2004, trải qua 20 năm hoạt động, Trường Đại học Thành Đô đã từng bước khẳng định vị thế là trường Đại học uy tín, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực với 4 khối ngành đào tạo:

• Công nghệ
  • Kinh tế – Luật
  • Ngôn ngữ – Khoa học xã hội
  • Sức khỏe

Trí

Là phát triển về Trí Tuệ.

Năng

Là nâng cao Năng Lực.

Nhân

Là rèn luyện Nhân Cách.

Hòa

Là kiến tạo Hòa Hợp.

Sứ mệnh - Tầm nhìn - Giá trị cốt lõi

Sứ mệnh

Kiến tạo môi trường giáo dục tích cực, đào tạo và phát triển nhân lực có chất lượng, phù hợp với nhu cầu thị trường và xã hội.

Trở thành tổ chức giáo dục hàng đầu Việt Nam về ứng dụng và thực hành.

Giá trị cốt lõi

Sáng tạo - Chuyên nghiệp - Uy tín

Lịch sử phát triển

1. Thành lập Trường Cao đẳng tư thục Công nghệ Thành Đô – trường tư thục đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, tiền thân của Trường Đại học Thành Đô ngày nay.

2. Đổi tên thành Trường Cao đẳng Công nghệ Thành Đô, gia tăng về quy mô, ngành đào tạo và số lượng khoa; hoàn thiện đề án đầu tiên tại Việt Nam về nâng cấp từ trường Cao đẳng lên Đại học tư thục.

3. Thành lập Trung tâm Đào tạo lái xe Thành Đô - trường đại học tư thục duy nhất có trung tâm đào tạo lái xe.

4. Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Trường Đại học Thành Đô trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghệ Thành Đô.

5. Vô địch cuộc thi lái xe sinh thái và tiết kiệm nhiên liệu (EMC) được tổ chức đầu tiên tại Việt Nam; là đại diện khối các trường đại học Việt Nam dự thi tại Tokyo, Nhật Bản.

6. Mở rộng quy mô đào tạo, bắt đầu tuyển sinh mã ngành mới: Dược học, Điều dưỡng, là trường đại học tư thục đầu tiên đào tạo khối ngành Sức khỏe.

7. Đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng mô hình đào tạo kết hợp (blended learning). Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, tổ chức thành công hội thảo khoa học quốc tế về công nghệ tế bào gốc từ màng dây rốn.

8. Ký kết hợp tác với 500 doanh nghiệp Hàn Quốc (Hiệp hội K-BIZ), trở thành một trong những trường đại học đầu tiên thực hiện cam kết việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp.

9. Đạt chuẩn 3 sao theo định hướng ứng dụng trên Bảng xếp hạng University Performance Metrics (UPM).

10. Đạt chuẩn Kiểm định chất lượng giáo dục Quốc gia.

11. Top 20 các Trường Đại học tư thục hàng đầu ASEAN (AppliedHE).

12. Trường Đại học Thành Đô tiếp tục nằm trong Top các trường Đại học hàng đầu ASEAN (AppliedHE).

Khám phá Đại học Thành Đô

Tọa lạc tại Km15, quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, về phía Tây Hà Nội, Đại học Thành Đô sở hữu vị trí lý tưởng với không gian xanh mát và diện tích rộng rãi trên 10ha. Trường có thiết kế trẻ trung và hiện đại, gồm tổ hợp: khu giảng đường, khu thực hành, khu thể thao trong nhà và ngoài trời, thư viện, vườn thuốc, khu trải nghiệm sinh thái,… tạo nên một quần thể hài hòa đáp ứng tối đa nhu cầu học tập và trải nghiệm cuộc sống của sinh viên.

Trường đã và đang tích cực mở rộng quy mô, đa dạng hóa các loại hình đào tạo để hoàn thành mục tiêu chiến lược là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng hội nhập quốc tế.