Kế hoạch phát triển CLB Tin học năm học 2018

07/07/2018

[CLB Tin học] – Với mục tiêu tạo ra sân chơi chung về công nghệ thông tin, gắn kết sinh viên yêu thích công nghệ, tạo điều kiện để sinh viên tiếp cận với công nghệ mới, giúp sinh viên tham gia các hoạt động thực tế, các dự án thương mại về công nghệ.

Trong nghiều năm trở lại đây CLB Tin học Trường Đại học Thành Đô, đã là sân chơi kết nối niềm đam mê công nghệ thông tin, không chỉ là sinh viên trong Khoa CNTT, trong trường Đại học Thành Đô, mà CLB còn là điểm đến chia sẻ của rất nhiều cựu sinh viên thành đạt, các diễn giả nổi tiếng, trưởng nhóm, giám đốc của nhiều tập đoàn lớn về công nghệ. Và cũng chính từ CLB Tin học đã có rất nhiều bạn trẻ đã tự khẳng định được giá trị của bản thân, tự tạo, tự tìm cho mình những vị trí công việc ổn định, có mức thu nhập cao và phù hợp với năng lực bản thân.

Lấy ý tưởng sáng tạo Khởi nghiệp sinh viên “Start-up Student Ideas” làm  mục tiêu phát triển, năm học 2018 – 2019 CLB Tin học Thành Đô mong muốn là điểm xuất phát của nhiều dự án khởi nghiệp cho sinh viên công nghệ.

Kế hoạch hoạt động và phát triển của CLB trong năm 2018

1. Thời gian, địa điểm, đối tượng tham gia:

• Thời gian sinh hoạt: Tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7
    • Buổi sáng: 08h00 – 10h00
    • Buổi chiều: 14h00 – 16h00
    • Buổi tối: 18h00 – 20h00
  • CLB họp định kỳ: 18h00 – 20h00 các ngày thứ 4 hàng tuần
    • Các sự kiện cụ thể và phát sinh khác sẽ có kế hoạch phù hợp
  • Địa điểm sinh hoạt: Phòng hội thảo và chuyển giao công nghệ tầng 4, nhà B, khoa CNTT, Trường ĐH Thành Đô, các hoạt động ngoại khóa sẽ thông báo địa điểm tùy theo chủ đề phát triển.
  • Đối tượng tham gia: Sinh viên, cựu sinh viên học tập và rèn luyện tại Trường đại học Thành Đô có đam mê với công nghệ thông tin, muốn nâng cao kiên thức, có tinh thần cầu tiến, mong muốn được tự nguyện tham gia CLB.

2. Nội dung hoạt động:

• Nhóm cơ bản: Hỗ trợ và chia sẻ kiến thức thực tế về máy tính, mạng máy tính, thiết bị công nghệ, ứng dụng văn phòng (Word, Excel, PW, …)
  • Nhóm Marketing Online: Hỗ trợ và chia sẻ kiến thức về Marketing Oline (Xây dựng nội dung, SEO, Facebook Marketing, Youtube Marketing, xây dựng hệ thống Automation Marketing Online, …)
  • Nhóm ngôn ngữ lập trình: Hỗ trợ và chia sẻ kiến thức về ngôn ngữ lập trình theo hướng lập trình ứng dụng cho các thiết bị di động thông minh với xu hướng công nghệ mới (C/C++, Java, Android, IOS, …)
  • Nhóm thiết kế Web: Hỗ trợ và chia sẻ kiến thức về thiết kế web, xây dựng trang web hoàn chỉnh thông qua các dự án.
  • Nhóm thiết kế thương hiệu: Hỗ trợ và chia sẻ kiến thức về thiết kế giao diện, logo, nhận dạng thương hiệu trên nền tảng Photoshop; 3D, …

3. Nguyên tắc hoạt động:

• Câu lạc bộ hoạt động dựa trên nguyên tắc tự nguyện tham gia của các thành viên, dân chủ trong hoạt động.
  • Câu lạc bộ hoạt động theo sự tổ chức và điều hành của giáo viên hướng dẫn, nhưng chịu sự quản lý, giám sát của LCĐ khoa CNTT. Giáo viên hướng dẫn và ban chủ nhiệm câu lạc bộ chịu trách nhiệm về mọi hoạt động của CLB.
  • Các hoạt động của CLB phải được xây dựng theo kế hoạch. Mọi hoạt động diễn ra trong CLB đều phải báo cáo với BCH LCĐ Khoa CNTT.
  • Hoạt động của CLB được xây dựng dựa trên sự đóng góp nội dung hoạt động của các thành viên. Các nội dung hoạt động của CLB được chọn lựa dựa trên một số tiêu chí:
  • Chất lượng của các hoạt động được đặt lên hàng đầu.
  • Thu hút được đông đảo các thành viên tham gia.
  • Thúc đẩy được phong trào học tập và làm việc nhóm của các thành viên CLB.
  • Nội dung hoạt động đa dạng, chứa đựng nhiều tri thức và những vấn đề thực tế.
  • Không có ảnh hưởng xấu tới thuần phong mỹ tục, đạo đức, tư tưởng và lối sống của học sinh, không vi phạm pháp luật.
  • Khuyến khích các ý tưởng mới lạ của các thành viên về phát triển ứng dụng.

4. Tổ chức và điều hành CLB.

CLB được tổ chức và điều hành bởi LCĐ khoa CNTT, Ban chủ nhiệm CLB.

– Ban điều hành, chủ nhiệm CLB:

1. Thầy Nguyễn Văn Diễn (BT Liên chi Khoa CNTT)
  2. Lê Tuấn Đạt (Chủ tịch CLB)
  3. Phạm Văn Hào (Phó chủ tịch CLB)
  4. ……………………. (Thư ký CLB)
  5. ……………………. (Ủy viên CLB)

– Ban cố vấn chuyên môn CLB:

1. Thầy Trần Xuân Thanh (Khoa CNTT): C/C++, Java, Android, IOS
  2. Thầy Nguyễn Văn Diễn (Khoa CNTT): Tin học ứng dụng, Marketing, Seo
  3. Lưu Công Bằng (Cựu sinh viên): C/C++, C#, Java, SQL, PHP, ASP.Net
  4. Trần Quang Văn (Cựu sinh viên): C/C++, Java, Android
  5. Lê Tuấn Đạt (CT CLB) : C/C++, Java, Android, CSDL
  6. Nguyễn Văn Tuấn (Cựu sinh viên): Marketing Online, Seo, QLDA, CSDL
  7. Định Văn Quản (Cựu sinh viên): UI Design, 3D, Photoshop
  8. Và nhiều diễn giả về chia sẻ là cựu sinh viên, chuyên viên, trưởng nhóm, giám đốc của nhiều tập đoàn lớn sẽ chia sẻ trong các chuyên đề.

5. Kế hoạch hoạt động:

Kế hoạch hoạt động 6 tháng đầu năm học 2018

Kế hoạch hoạt động 6 tháng cuối năm học 2018

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.