Khoa CNKT Điện - Tự động hóa

TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

TRUNG TÂM THÔNG TIN – THƯ VIỆN

----o0o----

DANH MỤC TÀI LIỆU ĐIỆN TỬ KHOA ĐIỆN - ĐIỆN TỬ

Bạn đọc có nhu cầu đọc hoặc download toàn văn tài liệu liên hệ theo địa chỉ

Email: nthao@thanhdo.edu.vn

Điện thoại: 0982.951.202

 

- Nguyễn Trọng Đức, 2007, 120 sơ đồ mạch điện tử thực dụng, Thanh niên, Hà Nội.

Tóm tắt: Gồm 4 chương: Đáp tuyến hoàn chỉnh của các mạch có hai thành phần lưu trữ năng lượng. Phân tích trạng thái ổn định hình SIN. Công suất ở trạng thái ổn định của dòng điện xoay chiều. Các mạch điện ba pha.

 

-  Hồ Văn Nhật Chương, 2003, Bài tập kỹ thuật điện cao áp, Đại học Quốc Gia TPHCM, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Gồm các nội dung: Thông số đường dây truyền tải điện. Sét và tham số của dòng điện sét. Bảo vệ chống sét đánh trực tiếp. Tính toán nối đất trong hệ thống điện. Quá trình sóng trên đường dây tải điện. Bảo vệ chống sét đường dây tải điện cao áp. Bảo vệ chống sét truyền vào trạm. Các bài toán ứng dụng.

 

Bảo vệ các phần tử trong hệ thống điện, Đại học Công Nghiệp TPHCM, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Giới thiệu chung về máy phát điện và thanh góp. Các loại bảo vệ thường sử dụng để bảo vệ máy phát điện và thanh góp. Tính toán bảo vệ Rơle cho máy phát điện và thanh góp. Giới thiệu chung về bảo vệ đường dây. Các loại bảo vệ thường dùng để bảo vệ đường dây tải điện.

 

Giáo trình bảo vệ Rơle và tự động hóa trong hệ thống điện, Đại học Công Nghiệp TPHCM, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Các khái niệm cơ bản về bảo vệ Rơle. Bảo vệ quá dòng điện. Bảo vệ hệ thống điện công nghiệp. Tự động hóa trong hệ thống điện. Bảo vệ động cơ điện.

Bài tập máy điện không đồng bộ, Tập 2, Đại học Công Nghiệp TPHCM, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Khái niệm và nguyên lý làm việc của máy điện không đồng bộ. Các phương trình, mạch tương đương, moment của động cơ không đồng bộ. Cấu tạo máy điện không đồng bộ 3 pha. Sự hình thành từ trường quay.

 

- Đỗ Thanh Hải, 2007, Điện tử căn bản, Giao thông vận tải, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Các quy luật cơ bản về mạch điện. Linh kiện điện tử. Dioder. Transistor. Các module chức năng.

 

- Phan Tấn Uẩn (biên soạn), 2006, Điện tử căn bản, Đại học Quốc Gia TPHCM, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Giới thiệu linh kiện trong Radio, Amply, TV. VCR và ba mạch cơ sở. Sử dụng máy đo, đo nguội, đo nóng để xác định hư hỏng trên mạch Transistor, IC, mạch nối, mạch in. Sửa chữa Radio Transistor: AM, AM/FM.

 

Điện cơ bản, 2008, Đại học Công Nghiệp TPHCM, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Gồm các bài thực hành: Nối dây điện - làm khoen. Hàn dây - Si chì. Sử dụng đồng hồ V.O.M. Sử dụng Ampe - Kế kẹp. Xác định cực tính máy biến áp một pha, 3 pha, động cơ 3 pha - 6 đầu dây, động cơ 3 pha - 9 đầu dây, động cơ 3 pha - 12 đầu dây.

 

- Lê Xuân Thê, 2006, Dụng cụ bán dẫn vi mạch, Giáo dục, Hà Nội.

Tóm tắt: Những cơ sở vật lý của chất bán dẫn. Các loại điốt bán dẫn. Transistor và các dụng cụ bán dẫn khác. Khuếch đại vi sai, khuếch đại thuật toán.

 

- Lê Kim Hùng, 2002, Giải tích mạng, Đại học Công Nghiệp TPHCM, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Đại số ma trận ứng dụng trong giải tích mạng. Phương pháp số dùng để giải các phương trình vi phân trong giải tích mạng. Mô hình hóa hệ thống điện. Graph và các ma trận mạng điện. Thuật toán dùng để tính ma trận mạng. Tính toán trào lưu công suất. Tính toán ngắn mạch. Xét quá trình quá độ của máy phát khi có sự cố trong mạng. Phần lập trình gồm có bốn phần: Xây dựng các ma trận của 1 mạng cụ thể. Tính toán ngắn mạch. Tính toán trào lưu công suất lúc bình thường và khi sự cố. Xét quá trình quá độ của các máy phát khi có sự cố trong mạng điện.

 

- Nguyễn Việt Hùng, Nguyễn Phương Quang & Phạm Quang Huy, 2002, Giáo trình điện tử, Thống kê, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Gồm 10 bài tập lớn: Mạch nguồn ổn áp dùng 7812, OP-AMP. Mạch nguồn ổn áp có bảo vệ. Giao tiếp với MCU AT89-C51. Hiển thị LED 7 đoạn. Mạch khuếch đại tín hiệu SIN. Thiết kế mạch in mạch đổi màu LED. Mạch định giờ cắt nguồn cung cấp. Vẽ sơ đồ nguyên lý và thiết kế mạch in cho mạch khuếch đại tín hiệu dùng Transistor. Mạch đồng hồ điện tử.

 

- Đào Thị Thu Thủy, 2006, Giáo trình kỹ thuật xung, Đại học Công Nghiệp TPHCM, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Nội dung bao gồm các phương pháp tạo xung và biến đổi dạng xung: mạch RLC, mạch xén, mạch kẹp, mạch so sánh, dao động đa hài.

 

- Phạm Quang Trí (biên soạn), 2006, Giáo trình vi xử lý 8051, Đại học Công Nghiệp TPHCM, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Giới thiệu chung về bộ vi xử lý. Phần cứng chip vi điều khiển 8051. Tập lệnh của 8051. Hoạt động của bộ định thời (Timer). Hoạt động của port nối tiếp (Serial Port). Hoạt động ngắt (Interrupt)

 

- Trần Thanh Ngọc, Võ Tấn Lộc, Nguyễn Minh Tâm & Dương Thanh Long, 2007, Giáo trình cung cấp điện, Đại học Công Nghiệp TPHCM, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Gồm 2 phần lý thuyết và thực hành. Lý thuyết có 8 nội dung: Kí hiệu điện và bản vẽ cung cấp điện. Các mạch đèn cơ bản. Mạch quạt trần và chuông điện. Lắp đặt mạch điện. Mạch bơm nước dùng phao nhựa, rơle. Tủ phân phối và hệ thống máng Cable. Bù công suất phản kháng. Phần bài tập gồm có 10 bài tập tương ứng với phần lý thuyết.

 

Giáo trình vật liệu điện, Đại học Công Nghiệp TPHCM, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Những vật liệu điện cơ bản và vật liệu dẫn điện. Kim loại và hợp kim có điện dẫn suất lớn. Lưỡng kim loại. Vật liệu dùng làm điện trở. Vật liệu dùng làm tiếp điểm điện. Cấu trúc điện dẫn. Sự phân cực điện nôi. Tính dẫn điện của điện nôi. Tổn thất điện nôi.

 

Giáo trình thí nghiệm điện tử công suất, Đại học Công Nghiệp TPHCM, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Chỉnh lưu không điều khiển. Chỉnh lưu có điều khiển. Bộ biến đổi điện áp xoay chiều. Bộ điều chỉnh điện áp một chiều. Inverter.

 

- Nguyễn Trung Lập, 2006, Giáo trình truyền dữ liệu.

Tóm tắt: Tập trung vấn đề mã hóa, phân tích tính chất và khả năng các loại mã, thiết kế các loại mạch tạo mã. Tìm hiểu các IC cùng giao thức truyền đồng bộ, bất đồng bộ đồng thời khảo sát các chuẩn giao tiếp dùng trong truyền dữ liệu. Biện pháp truyền dữ liệu nhờ đường dây điện thoại, kỹ thuật dùng trong modem. Các phương pháp đa hợp. Kỹ thuật truyền tín hiệu số trên hệ thống thông tin. Tìm hiểu hoạt động của các IC CODEC.

 

Hướng dẫn thí nghiệm máy điện, Đại học Công Nghiệp TPHCM, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Thí nghiệm động cơ điện một chiều, máy phát điện một chiều, máy biến áp một pha, máy phát điện đồng bộ, động cơ không đồng bộ 1 pha, động cơ VS (Variable Speed ), động cơ không đồng bộ 3 pha Rotor lồng sóc, động cơ không đồng bộ 3 pha dây quấn, máy biến áp 3 pha có tải, thí nghiệm động cơ bước.

 

- Nguyễn Văn Tuệ, Tập 1, 2008, Kỹ thuật điện lực tổng hợp, Đại học Quốc Gia TPHCM, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Khái niệm chung về máy điện. Máy biến áp. Máy điện không đồng bộ. Máy điện đồng bộ. Máy điện một chiều. Những khái niệm cơ bản về mạch điện và mạch dòng điện hình sin. Quá trình quá độ trong mạch điện. Mạch dòng điện hình sin 3 pha. Mạch từ và cách tính toán mạch từ.

 

- Kỹ thuật điện, Đại học Công Nghiệp TPHCM, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Những khái niệm cơ bản về mạch điện. Dòng điện sin. Các phương pháp giải mạch điện. Mạch điện 3 pha. Khái niệm chung về máy điện. Máy biến áp. Máy điện không đồng bộ. Máy điện đồng bộ. Máy điện một chiều.

 

- Dương Hữu Phước, 2007, Giáo trình kỹ thuật đo, Đại học Công Nghiệp TPHCM, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Khái niệm về đo lường. Các cơ cấu đo. Đo dòng điện và điện áp. Đo điện trở. Đo điện cảm và điện dung. Đo không điện. Đo hệ số công suất và tần số.

 

- Nguyễn Trung Lập, Lý thuyết mạch.

Tóm tắt: Định luật và định lý mạch điện. Phương trình mạch điện. Mạch điện đơn giản RL và RC. Mạch điện bậc 2. Trạng thái thường trực AC. Tần số phức. Đáp ứng tần số. Tứ cực. Phép biến đổi Laplace.

 

Lý thuyết viễn thông.

Tóm tắt: Hệ thống viễn thông điện tử. Công nghệ chuyển mạch. Kỹ thuật truyền dẫn. Ứng dụng của điện thoại.

 

- Chương Văn Tám, Mạch điện tử.

Tóm tắt: Mạch Diode. Mạch phân cực và khuếch đại tín hiệu nhỏ dùng BJT, FET. Ảnh hưởng của nội trở nguồn và tổng trở tải. Đáp ứng tần số của BJT và FET. Các dạng liên kết của BJT và FET. Op - AMP khuếch đại và ứng dụng. Mạch khuếch đại hồi tiếp và mạch khuếch đại công suất. Mạch dao động.

 

- Nguyễn Trọng Thắng, 2008, Máy điện đặc biệt, Đại học Quốc Gia TPHCM, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Máy điện một chiều đặc biệt. Máy biến áp đặc biệt. Các chế độ làm việc và các dạng khác của máy điện không đồng bộ đặc biệt. Máy điện không đồng bộ đặc biệt.

 

Máy điện, Đại học Công Nghiệp TPHCM, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Cơ sở điện từ trong lý thuyết máy điện. Máy biến áp. Máy điện một chiều DC.

 

- Phạm Văn Hòa, 2006, Ngắn mạch và đứt dây trong hệ thống điện, Khoa học kỹ thuật, Tp. Hồ Chí Minh

Tóm tắt: Khái niệm chung về ngắn mạch. Sơ đồ thay thế của hệ thống điện trong tính toán ngắn mạch. Xác định biến thiên dòng ngắn mạch bằng hệ phương trình vi phân. Tính toán ngắn mạch ba pha, không đối xứng, tính toán bằng máy tính điện tử… Các sự cố phức tạp.

 

Ngắn mạch trong hệ thống điện.

Tóm tắt: Khái niệm về quá trình quá độ điện từ. Các chỉ dẫn khi tính toán ngắn mạch. Quá trình quá độ trong mạch điện đơn giản. Tình trạng ngắn mạch duy trì. Quá trình quá độ trong máy điện. Các phương pháp tính toán ngắn mạch. Ngắn mạch không đối xứng.

 

- Đặng Quang Duy (dịch), 2003, Nguyên lý hoạt động của điện thoại di động.

Tóm tắt: Khái niệm về các ô, các tần số, sự chuyển giao, các Code của điện thoại di động, Roaming…

 

Hướng dẫn thí nghiệm mạch điện, 2006, Đại học Công Nghiệp TPHCM, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Các bài thí nghiệm mạch điện trên mô hình vật lý. Các bài thí nghiệm mô phỏng mạch điện trên bằng máy. Hướng dẫn sử dụng phần mềm mô phỏng TINA pro 7.0.

 

- Đinh Xuân Chiến (biên soạn), Quấn dây ROTO, Đại học Công Nghiệp TPHCM, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Gồm các bài tập quấn dây ROTO động cơ một chiều và động cơ vạn năng.

 

- Trịnh Thanh Toản & Tạ Văn Hùng, Thiết bị hệ thống điện sản xuất và truyền điện, Thanh niên, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Lập kế hoạch cho việc thiết kế điện. Phát điện và truyền điện. Thiết bị hệ thống điện.

 

Tĩnh điện học, Đại học Quốc Gia TPHCM, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Gồm 3 phần: Lực và điện trường. Thế năng tĩnh điện. Điện dung và tụ điện.

 

- Đinh Đức Anh Vũ, 2007, Giới thiệu về xử lý tín hiệu số, Đại học Quốc Gia TPHCM, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Tín hiệu xung. Khóa điện tử. Mạch vi phân, tích phân. Mạch hạn chế và ghim điện áp. Các mạch dao động xung. Các hệ đếm và mã. Các cổng logic cơ bản. Mạch điện cổng logic. Hệ logic tổng hợp. Hệ logic có nhớ. Một số ứng dụng.

 

Tiếng Anh chuyên ngành cơ điện, Trường Đại học Nông Lâm Huế.

 

Điện hóa lý thuyết.

Tóm tắt: Lớp điện tích kép. Động học quá trình điện cực và các biện pháp nghiên cứu. Động học, một số quá trình điện cực thường gặp. Một số quá trình điện cực đặc biệt.

 

- Trương Văn Tám, 2003, Giáo trình linh kiện điện tử, Cần Thơ.

Tóm tắt: Một số kiến thức căn bản về vật lý vi mô, các mức năng lượng và giải năng lượng trong cấu trúc của kim loại và chất bán dẫn điện. Khảo sát cấu tạo, cơ chế hoạt động và các đặc tính chủ yếu của các linh kiện điện tử thông dụng. Sơ qua về các linh kiện điện tử đặc biệt và ít thông dụng. Sự hình thành và phát triển của vi mạch.

 

- Giáo trình máy phát điện.

     Tóm tắt: Giới thiệu chung về máy phát điện. Các bảo vệ Rơle cho máy phát điện.

 

- Nguyễn Trần Trác & Diệp Ngọc Anh, 2004, Giáo trình quang học (lưu hành nội bộ), Đại học Sư phạm TPHCM, Tp. Hồ Chí Minh.

Tóm tắt: Quang hình học. Giao thoa ánh sáng. Nhiễu xạ và phân cực ánh sáng. Quang điện từ. Các hiệu ứng quang lượng tử. Lazes và quang học phi tuyến.

 

- Đào Thanh Toản, Phạm Thanh Huyền & Võ Quang Sơn, 2005, Bài giảng kỹ thuật mạch điện tử.

Tóm tắt: Những khái niệm chung và cơ sở phân tích mạch điện tử. Hồi tiếp. Các sơ đồ cơ bản của tầng khuếch đại tín hiệu nhỏ dùng Transistor. Khuếch đại công suất và khuếch đại thuật toán. Mạch lọc tích cực. Các loại dao động. Điều chế biên độ và giải điều chế. Trộn tần. Chuyển đổi tương tự - số và chuyển đổi số - tương tự.

 

- Phạm Luận, 2006, Phương pháp phân tích phổ nguyên tử, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Hà Nội.

Tóm tắt: Đại cương về phương pháp AES. Sự kích thích phổ phát xạ nguyên tử. Máy quang phổ và sự phân li chùm sáng. Phân tích quang phổ phát xạ định tính. Phân tích phổ phát xạ định lượng. Những vấn đề chung của phép đo ASS. Các kỹ thuật nguyên tử hóa mẫu. Trang bị của phép đo ASS.

 

-    Robot.

Tóm tắt: Tổng quan về Robot. Cấu tạo của Robot công nghiệp. Động học Robot.

Đại học Thành Đô tuyển sinh năm học 2018
Liên kết website
Upper Iowa University 1
Trung tâm Solidworks Thành Đô
Đại học ChoDang, Hàn Quốc
Bana hill
Hướng Nghiệp
Đại học ChoDang, Hàn Quốc 1