Khoa Du lịch

1. NGÀNH HƯỚNG DẪN DU LỊCH LÀ GÌ?

Du lịch là hoạt động của con người đi ra khỏi nơi sống và làm việc thường xuyên của mình, đến những nơi khác với mục đích nhất định như: tham quan, tìm hiểu, nghỉ ngơi, chữa bệnh, vui chơi giải trí, tôn giáo - tâm linh mà không nhằm mục đích kiếm tiền. Làm du lịch có thể hiểu là việc xây dựng, tiếp thị, quảng bá, bán và thực hiện các chương trình du lịch cùng các sản phẩm, dịch vụ du lịch đi kèm. 
Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ đã lựa chọn để giới thiệu và giải thích cho du khách các di sản văn hóa cũng như thiên nhiên của một vùng cụ thể được các cơ quan liên quan công nhận. Nói cách khác, hướng dẫn viên du lịch là người thực hiện các điều khoản được ký kết trong hợp đồng cung ứng dịch vụ lữ hành, giúp doanh nghiệp lữ hành thu được lợi nhuận kinh tế và giúp du khách hiểu biết thêm về điểm đến (điểm tham quan) thông qua chuyến đi và bài thuyết minh.
Trường Đại học Thành Đô – đào tạo Hướng dẫn viên du lịch

Trường Đại học Thành Đô - đào tạo Hướng dẫn viên du lịch

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

- Chương trình đào tạo theo định hướng thực hành, gồm:
 + Tổ chức giờ học thực hành ngoài trời tại các điểm tham quan du lịch. 
 + Kiến tập nghiệp vụ tại các điểm du lịch, khách sạn và doanh nghiệp lữ hành
 + Thực tập, trải nghiệm thực tế tại các công ty, khách sạn và doanh nghiệp dịch vụ du lịch, lữ hành mà Nhà trường có hợp tác.
Toàn bộ chương trình được thiết kế bảo đảm sinh viên có thể làm được việc ngay mà không mất nhiều thời gian thích nghi hoặc đào tạo lại trong thực tế.
- Có khả năng về chuyên môn phục vụ cho công tác du lịch từ trung ương tới địa phương; được cấp thẻ Hướng dẫn viên chuyên nghiệp.
- Có khả năng vận dụng kiến thức chuyên ngành vào thực tiễn về hướng dẫn du lịch, bao gồm: Tài nguyên du lịch; Hệ thống di tích lịch sử- văn hóa du lịch Việt nam; Tuyến và điểm du lịch Việt Nam; Marketing du lịch; Quản trị kinh doanh lữ hành; Luật du lịch; Nghiệp vụ hướng dẫn du lịch; Tổ chức sự kiện; Quản trị điểm đến du lịch; Marketing và bán trong du lịch…
- Có khả năng tổ chức thực hiện Chương trình du lịch; hướng dẫn tham quan du lịch; giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện Chương trình du lịch;
- Có khả năng xây dựng, thiết kế các Chương trình du lịch; Lập các chương trình marketing du lịch và quảng bá du lịch; Hoạch định và triển khai các nghiệp vụ cơ bản của doanh nghiệp lữ hành;
- Có kỹ năng giao tiếp kinh doanh hiệu quả, kỹ năng làm việc độc lập và theo nhóm; Có kỹ năng làm báo cao, trình diễn và truyền thông kinh doanh.
- Tăng cường các kiến thức về văn hóa, kỹ năng về ngoại ngữ như tiếng Anh, Trung, Nhật để sinh viên tốt nghiệp Khoa Du lịch của Đại học Thành Đô có thể làm việc trong môi trường nước ngoài.

Sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch, trường Đại học Thành Đô thực tập tại Công ty Cổ phần dịch vụ cáp treo Bà Nà

Sau khi ra trường, tích lũy kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, sinh viên ngành Hướng dẫn du lịch tại Đại học Thành Đô có thể làm việc ở các doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, cụ thể:
-    Các doanh nghiệp công ty du lịch lữ hành trong và ngoài nước;
-    Các khu du lịch nghỉ dưỡng; Khu vui chơi giải trí;
-    Các công ty tổ chức về sự kiện tổ chức truyền thông về du lịch;
-    Tham gia giảng dạy tại các trường cao đẳng du lịch;  
-    Bộ phận du lịch các sở, ban, ngành. 

Tiến sĩ Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng trường Đại học Thành Đô tới thăm sinh viên Khoa Du lịch thực tập tại Công ty Cổ phần dịch vụ cáp treo Bà Nà

4.  ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH

Dựa theo kết quả 
kỳ thi THPT Quốc gia

Dựa theo phương thức 
xét tuyển học bạ Lớp 12 THPT

Kết quả học tập THPT trong 5 học kỳ (lớp 10, 11, học kỳ I lớp 12)

Theo quy định chung của  Bộ Giáo dục và Đào tạo

 

Tổ hợp ba môn xét tuyển tương ứng theo ngành.

Hệ Đại học: Điểm trung bình của tổ hợp 3 môn xét tuyển >= 6,0

Hệ Cao đẳng: Tốt nghiệp THPT

Thời gian xét tuyển:

Đợt 1: Từ 01/02/2017 đến hết ngày 31/03/2017

Đợt 2: Từ 01/07/2017 đến hết ngày 31/10/2017

 

5. BẰNG CẤP

Sau khi hoàn thành khóa học của mình, sinh viên sẽ được nhận bằng Cử nhân do trường Đại học Thành Đô cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đại học Thành Đô tuyển sinh năm học 2017
Liên kết website
Upper Iowa University 1
solidworks
Đại học ChoDang, Hàn Quốc
Bana hill
chuyen hang trung quoc ve viet nam
Đại học ChoDang, Hàn Quốc 1