Khoa Quản trị

KHOA QUẢN TRỊ

Địa chỉ: Tầng 2 nhà C, trường Đại học Thành Đô - Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Điện thoại: 0433861763 máy lẻ 409

Email: Khoa.QuanTri@thanhdo.edu.vn

Khoa Quản trị Đại học Thành Đô đào tạo 2 ngành: Quản trị kinh doanh và Quản trị văn phòng, trình độ Đại học, Cao đẳng

Lý do chọn học khoa Quản trị tại Trường Đại học Thành Đô:

1. Đội ngũ giảng viên tâm huyết có trình độ chuyên môn cao trong ngành trong đó có 01 PGS, 02 Tiến sĩ; các giảng viên khác đều có trình độ sau đại học;

2. Chương trình và giáo trình tiên tiến, cập nhật, đáp ứng nhu cầu sinh viên, phù hợp với chương trình khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo, có tham khảo Chương trình của các Trường có ngành đào tạo tương ứng.

3. Phương pháp giảng dạy tiên tiến: Khuyến khích sinh viên rèn luyện tư duy làm việc độc lập, sáng tạo và chủ động thông qua hình thức làm việc nhóm và thuyết trình. Ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng, ý thức làm việc tốt, khả năng làm việc độc lập cao, sinh viên Khoa Quản trị, Trường Đại học Thành Đô còn được trang bị nhiều kỹ năng mềm như khả năng làm việc theo nhóm hiệu quả, khả năng thuyết trình tốt, khả năng giao tiếp, làm việc tốt bằng Tiếng Anh.

4. Khoa có quan hệ hợp tác và phối hợp đào tạo với nhiều Doanh nghiệp, tập đoàn tài chính; liên hệ với các Sở ban ngành tại nhiều địa phương, các cơ quan, trung tâm và công ty hoạt động trong lĩnh vực Kinh doanh đảm bảo để sinh viên có điều kiện đến kiến tập, thực tập thực tế

Tổng quan ngành Quản trị kinh doanh

- Có khả năng vận dụng vào thực tiễn các kiến thức về các lĩnh vực chuyên ngành Quản trị kinh doanh như: quản trị sản xuất và tác nghiệp, marketing, thương mại điện tử, quản trị nhân sự, quản trị tài chính, quản trị bán hàng, quản trị siêu thị và quản trị dự án.Sinh viên tốt nghiệp có kiến thức và kỹ năng thực hành tốt trong ngành Quản trị Kinh doanh, có phẩm chất chính trị tốt, có tư duy khoa học, năng động sáng tạo, tác phong công nghiệp và sức khoẻ để hoàn thành công việc. Sinh viên được trang bị các kiến thức chung về kinh tế quản trị doanh nghiệp, đặc biệt nắm sâu về các kiến thức quản trị học và quản trị các lĩnh vực cụ thể của doanh nghiệp như: quản trị cung ứng, quản trị dự án, quản trị sản xuất, quản trị chất lượng, quản trị nguồn nhân lực, quản trị tài chính, quản trị marketing, quản trị bán hàng. Cụ thể:

-  Có khả năng phân tích môi trường kinh doanh, khảo sát, nghiên cứu thị trường để hoạch định, tổ chức, thực hiện và kiểm tra chiến lược và kế hoạch kinh doanh; cũng như thiết lập thẩm định và quản lý dự án đầu tư;

- Có kỹ năng đàm phán, diễn thuyết và ứng xử giao tiếp; làm việc theo nhóm, quản lý nhóm và nghiên cứu khoa học; quản trị nhân sự và nghệ thuật lãnh đạo; xây dựng và phát triển quan hệ cộng đồng.

- Có thể sử dụng tiếng Anh giao tiếp và tin học ứng dụng sử dụng thành thạo

Tổng quan ngành Quản trị văn phòng:

Ngành Quản trị văn phòng là ngành được nằm trong top 100 các vị trí việc làm tốt nhất theo xếp hạng của tổ chức U.S News Rankings (Hoa Kỳ). Quản trị văn phòng – nghề của những người năng động và chuyên nghiệp. Có thể nói, văn phòng là khu vực hoặc bộ phận hiện hữu trong tất cả các cơ quan, doanh nghiệp, nên vấn đề Quản trị văn phòng - được hiểu là việc tổ chức, điều hành hoạt động của toàn bộ khu vực hoặc bộ phận văn phòng sao cho hiệu quả - là nhiệm vụ và trách nhiệm của tất cả những người đứng đầu các cơ quan, doanh nghiệp.

Đối với các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài, từ lâu Quản trị Văn phòng đã được coi là một ngành khoa học mang tính liên ngành và được đặc biệt coi trọng, áp dụng phổ biến trong lĩnh vực quản lý hành chính, quản trị kinh doanh. Việc đào tạo nguồn nhân lực về Quản trị Văn phòng (gồm nhân lực quản lý, phụ trách và nhân viên làm việc trong các văn phòng) vì thế, trở thành một nhu cầu tất yếu.

Mặc dù được triển khai đào tạo từ cuối những năm 90 của thế kỷ trước, nhưng đến nay Quản trị Văn phòng vẫn còn là một ngành học mới, nên số lượng sinh viên ra trường chưa đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội. Theo thống kê sơ bộ, hiện nay ở Việt Nam số sinh viên được đào tạo ngành Quản trị Văn phòng mới chỉ dừng ở con số ít. Trong khi đó, Văn phòng của hàng ngàn cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội, tổ chức phi chính phủ, đặc biệt là Văn phòng của khoảng 500 nghìn doanh nghiệp đang hoạt động và thường xuyên có nhu cầu tuyển dụng nhân lực về Quản trị Văn phòng. Như vậy có thể nói, nhu cầu và cơ hội việc làm của ngành học này đã và sẽ tiếp tục tăng cao trong thời gian tới.

Trong suy nghĩ của nhiều người trước đây, văn phòng là nghề “bàn giấy”, nhưng hiện nay đây lại là nghề dành cho những người năng động và chuyên nghiệp.

Để có thể đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển, người làm trong lĩnh vực Quản trị Văn phòng phải là những người có tư duy và phương pháp tổ chức, quản lý; năng động và sáng tạo; có tính chuyên nghiệp; thành thục kỹ năng hành chính; tiếp cận với công nghệ hiện đại và có khả năng thích ứng cao với hoàn cảnh thì mới có thể hoàn thành tốt công việc.

Đại học Thành Đô tuyển sinh năm học 2017
Liên kết website
Upper Iowa University 1
solidworks
Đại học ChoDang, Hàn Quốc
Bana hill
chuyen hang trung quoc ve viet nam
Đại học ChoDang, Hàn Quốc 1