Lịch sử hình thành và Phát triển Trường Đại học Thành Đô

12/12/2018

Ngày 30 tháng 11 năm 2004, Trường Cao đẳng Tư thục Công nghệ Thành Đô được thành lập theo Quyết định số: 7687/QĐ-BGD&ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tiền thân của Trường Đại học Thành Đô ngày nay. Trường Cao đẳng Tư thục Công nghệ Thành Đô  là Trường Cao đẳng Tư thục đầu tiên trong hệ thống giáo dục Đại học, Cao đẳng của Việt Nam.

(Quyết định thành lập Trường Cao đẳng tư thục Công nghệ Thành Đô)

Người sáng lập là Nhà giáo Nhân dân Ngô Xuân Đô – Hiệu trưởng Nhà trường

(Nhà Giáo Nhân dân Ngô Xuân Độ - Hiệu Trưởng sáng lập Nhà trường)

Diện tích ban đầu của Trường với 6000m 2, Cơ sở vật chất có 24 phòng học, 12 phòng chức năng. Lúc mới thành lập Trường có 05 ngành ngành đào tạo hệ Cao đẳng, gồm các ngành sau:

- Ngành Công nghệ thông tin

- Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện

- Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử

- Ngành Công nghệ cơ khí động lực

-Ngành Kế toán

Khóa sinh viên đầu tiên của Trường nhập học khoảng 600 sinh viên.

(Khuôn viên Trường Cao đẳng Tư thục Công nghệ Thành Đô năm 2004)

Ngày 26 tháng 6 năm 2006 Trường Cao đẳng Tư thục Công nghệ Thành Đô đổi tên thành Trường Cao đẳng Công nghệ Thành Đô theo Quyết định số: 3207/QD-BGD&ĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thay đổi nhận thức về sự phân biệt giữa trường công lập và trường tư thục trong hệ thống giáo dục.

(Quyết định Đổi tên Cao đẳng Tư thục Công nghệ Thành Đô thành

Trường Cao đẳng Công nghệ Thành Đô)

Trường gia tăng về quy mô, ngành đào tạo, số lượng khoa. Lúc này, Trường có 10 ngành, bao gồm các ngành đào tạo sau:

- Ngành Công nghệ thông tin

- Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện

- Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện tử

- Ngành Công nghệ cơ khí động lực

- Ngành Kế toán

- Ngành Quản trị Kinh doanh

- Ngành Tiếng Anh Du lịch

- Ngành Hướng dẫn du lịch

- Ngành Quản trị kinh doanh khách sạn

- Ngành Tài chính – Kế toán du lịch

Ngày 27 tháng 05 năm 2009 Trường Đại học Thành Đô được thành lập trên sơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghệ Thành Đô theo Quyết định số: 679/QĐ-TTg ngày 27 tháng 5 năm 2009 của Thủ tưởng chính phủ.

(Quyết định Thành lập Trường Đại học Thành Đô trên cơ sở nâng cấp

Trường Cao đẳng Công nghệ Thành Đô)

Hiệu trưởng là Tiến Sĩ Ngô Xuân Hà – Được đánh giá là một trong những Hiệu trưởng trẻ nhất Việt Nam thời bấy giờ.

(Tiến Sĩ Ngô Xuân Hà – Hiệu trưởng Nhà trường)

(Phối cảnh tổng thể Đại học Thành Đô năm 2009)

Sau hơn 14 năm hình thành và phát triển, hiện Trường Đại học Thành Đô sở hữu khuôn viên rộng lớn và cơ sở vật chất luôn đổi mới, hiện đại theo chuẩn quốc tế với tổng diện tích trên 100.000m2, được thiết kế trẻ trung, hướng tới sự tiện nghi và thoải mái của sinh viên, đảm bảo nhu cầu tối đa cho người học.

(Cổng chính Đại học Thành Đô)

(Khuôn viên Đại học Thành Đô)

Hiện nay, Trường Đại học Thành Đô đào tạo 11 ngành ở Bậc Đại học và 5 ngành ở Bậc Cao đẳng:

- Công nghệ Kỹ thuật Điện, Điện tử

- Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

- Công nghệ thông tin

- Quản lý Tài nguyên và Môi trường

- Kế toán

- Quản trị Kinh doanh

- Quản trị Văn phòng

- Quản trị Khách sạn

- Việt Nam học (Hướng dẫn Du lịch)

- Ngôn ngữ Anh (Tiếng Anh Du lịch)

- Dược học

- Điều dưỡng (CĐ)

- Tiếng Nhật (CĐ)

- Tiếng Anh (CĐ)

- Hướng dẫn Du lịch (CĐ)

- Quản trị Khách sạn (CĐ)

Ngoài ra, Trường ĐH Thành Đô tuyển sinh Chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao ngành Công nghệ thông tin và Công nghệ Kỹ thuật Ô tô, giữa Đại học Thành Đô (Việt Nam) và ĐH Tongmyong (Hàn Quốc). Đây là cơ hội lớn Sinh viên cập nhật công nghệ giáo dục toàn cầu, nâng cao trình độ, hiểu biết và kinh nghiệm của mình một cách dễ dàng. Hệ thống bài giảng được xây dựng bởi giảng viên chuyên môn đến từ các trường ĐH đầu ngành có uy tín. Đặc biệt, đối với những bạn có mong muốn được ra nước ngoài Du học và làm việc trong môi trường hội nhập Quốc tế thì đây chính là lúc các bạn thực hiện ước mơ của mình.

Với Triết lý giáo dục"Trí - Năng - Nhân - Hòa". Trường Đại học Thành Đô hướng tới một môi trường giáo dục mà người học được phát triển trí tuệ, nâng cao năng lực, rèn luyện nhân cách và học cách để hòa hợp, tự tin hội nhập với cộng đồng quốc tế, đảm nhận tốt công việc trong môi trường đa lĩnh vực, đa văn hoá đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Video giới thiệu về Trường Đại học Thành Đô

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.