Ngành Ngôn ngữ Anh (Tiếng Anh du lịch)

20/04/2018

I. NGÀNH NGÔN NGỮ ANH LÀ GÌ?

Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành nghiên cứu, sử dụng tiếng Anh - loại ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Chương trình đào tạo ngành này là giúp sinh viên làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo. Đây còn là ngành học nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.

Ngôn ngữ Anh là “tiếng mẹ đẻ” của hơn 500 triệu người, ngôn ngữ thứ hai của hơn 1 tỉ dân cư, ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thống trị toàn cầu. Chính vì thế, dễ hiểu vì sao các bạn trẻ ngày nay chọn Ngôn ngữ Anh là ngành học cho mình.

II. TRIỂN VỌNG NGHỀ NGHIỆP

Sinh viên Ngôn ngữ Anh luôn có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn tại các công ty có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, hoặc thậm chí là một “công việc toàn cầu”. Đặc biệt, với việc Việt Nam ký Hiệp định đối tác thương mại xuyên Thái Bình Dương TPP, tham gia hiệp định tự do mậu dịch với Châu Âu và Hàn Quốc, Cộng đồng kinh tế ASEAN đã chính thức vận hành thì cơ hội nghề nghiệp đối với các cử nhân tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh luôn luôn rộng mở. Ngoài ra, theo các chuyên gia, Ngôn ngữ Anh là ngành học được ưa chuộng vì thị trường lao động Việt Nam bao giờ cũng cần rất nhiều những người giỏi ngoại ngữ, vững kiến thức văn hóa - xã hội và thạo kỹ năng làm việc.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm các công việc:

Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các công ty, cơ quan ngoại giao, cơ quan truyền thông, các tổ chức kinh tế, xã hội của Việt Nam và quốc tế; dịch thuật cho các NXB, trung tâm phát hành sách, báo, tạp chí,…

Chuyên viên truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý,... trong các công ty nước ngoài;

Hướng dẫn viên, chuyên viên tư vấn tại các công ty du lịch, lữ hành, nhà hàng khách sạn;

Giáo viên giảng dạy và nghiên cứu tiếng Anh tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.

Sinh viên xuất sắc của Khoa Ngoại ngữ chụp hình lưu niệm cùng thầy, cô giảng viên tại Cuộc thi Hùng biện Tiếng Anh

III. KINH NGHIỆM TÍCH LŨY KHI HỌC NGÔN NGỮ ANH TẠI ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được học những kiến thức chung và chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa và văn học, đất nước - con người không chỉ của quốc gia sản sinh ra tiếng Anh mà của cả các quốc gia nói Tiếng Anh. Bên cạnh đó, sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, phân tích, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm; phẩm chất chính trị, đạo đức, tác phong nghề nghiệp và sức khỏe tốt để có thể làm việc có hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn có sử dụng tiếng Anh. Sinh viên có thể sử dụng ngoại ngữ thứ hai như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Đức giao tiếp và tin học ứng dụng để phục vụ công việc.

Tại Đại học Thành Đô, Ngoài việc học tập những kiến thức về chuyên ngành. Nhà trường thường xuyên tổ chức các buổi học ngoại khóa, các chương trình giao lưu văn hóa, sinh hoạt cũng Giảng viên bản địa để sinh viên trau dồi kỹ năng về ngoại ngữ. Đặc biệt là kỳ thực tập kéo dài 3 – 6 tháng tại điểm du lịch của các tập đoàn là đối tác với Nhà trường như: Tập đoàn Sun World, Tập đoàn Novotel, Tập đoàn Continental …. chính vì thế sinh viên Thành Đô ngành Tiếng Anh luôn là ứng cử viên sáng giá khi ứng tuyển vào các doanh nghiệp nước ngoại tại VN.

Đặc biệt, với phương thức đào tạo mới mẻ, hiện đại, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học Thành Đô ra trường có thể làm việc ngay mà không mất nhiều thời gian thích nghi hoặc đào tạo lại trong thực tế. Sinh viên được học tập, kiến tập nghiệp vụ tại các trường phổ thông, công ty dịch thuật, các điểm du lịch, khách sạn và doanh nghiệp nước ngoài cho phép sinh viên có cơ hội quan sát, làm quen với nghiệp vụ ngay tại trường song song với đợt thực tập, trực tiếp thực hành nghề nghiệp tại các cơ sở sử dụng lao động ngay từ năm thứ nhất. Môi trường giáo dục chuyên nghiệp, phương pháp giảng dạy, học tập hiệu quả và đội ngũ giảng viên trình độ cao đó là lí do rất nhiều bạn trẻ lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Thành Đô.

Trường Đại học Thành Đô - Địa chỉ đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao

IV. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH NGÔN NGỮ ANH

Thời gian đào tạo: Từ 3 đến 4 năm

Địa điểm học: Hà Nội

Một năm đào tạo ba học kỳ

 Kiến thức phát triển kỹ năng: 15% tín chỉ

 Kiến thức nền tảng: 50% tín chỉ

 Kiến thức chuyên ngành: 25% tín chỉ

 Kiến thức bổ trợ/tự chọn: 10% tín chỉ

V. BẰNG CẤP

Sau khi hoàn thành khóa học của mình, sinh viên sẽ được nhận bằng Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh do Trường Đại học Thành Đô cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

VI. ĐIỀU KIỆN TUYỂN SINH

Năm 2019, Trường Đại học Thành Đô tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh theo 2 phương thức:

Phương thức xét tuyển: Xét tuyển theo chỉ tiêu, ưu tiên thí sinh nộp hồ sơ sớm

  - Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT Quốc gia: Điểm thi Tốt nghiệp THPT

  - Xét tuyển theo điểm ghi trên học bạ THPT: Xét tuyển học bạ THPT

 - Thí sinh được tuyển thẳng khi có một trong các điều kiện sau

Tổng điểm trung bình lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương từ năm 2018 trở về trước có thể nhập học ngay khi nhà trường công bố kết quả trúng tuyển).

Hoặc điểm trung bình của 05 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11, Kỳ I lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên (Thí sinh sẽ chính thức trúng tuyển sau khi tốt nghiệp THPT hoặc tương đương).

Đăng ký xét tuyển trực tuyến:                 

 

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Thời gian đào tạo

Hệ đại học chính quy: thời gian học tập từ 3 đến 4 năm; Cấp bằng Đại học chính quy

Hệ cao đẳng chính quy: thời gian học tập từ 2 đến 3 năm; Cấp bằng Cử nhân Thực hành

VII. BẰNG CẤP

Sau khi hoàn thành khóa học của mình, sinh viên sẽ được nhận bằng Cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh do Trường Đại học Thành Đô cấp theo phôi bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

TRUNG TÂM TUYỂN SINH VÀ GIỚI THIỆU VIỆC LÀM

Địa chỉ: Tầng 1 - Nhà B, Trường Đại học Thành Đô

Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 02433. 861. 601/ 0934.078.668

FacebookĐại học Thành Đô

Xem thêm: 

Ngành Việt Nam học là gì? Ra trường làm gì?

Ngành Tiếng Nhật là gì? Học xong ra trường làm gì?

Có nên học ngành Tiếng Nhật?

Ngành Công nghệ thông tin xét tuyển những tổ hợp môn nào?

Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử là gì? Ra trường làm gì?

CAO ĐẲNG TIẾNG ANH

Bên cạnh đào tạo trình độ Đại học, Trường Đại học Thành Đô còn đào tạo Cao đẳng ngành Tiếng Anh dành cho học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương theo quy định của Bộ Lao động, Thương binh - Xã hội.

  1. Thực hành là mục tiêu hàng đầu

➡ Thời gian thực hành chiếm 70% khối lượng học tập

➡ Trang bị kỹ năng nghề nghiệp thiết thực thông qua bài tập tình huống

➡ Thường xuyên thực tập trong các phòng thực hành hiện đại

➡ Chương trình đào tạo liên tục cập nhật, bám sát thực tiễn

➡ Đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội và doanh nghiệp.

  1. Thời gian đào tạo

➡ 2 năm, bao gồm 6 học kỳ chính khóa và 01 học kỳ thực tập tại doanh nghiệp

➡ Thời gian học linh hoạt, đáp ứng mọi nhu cầu của người học.

  1. Bằng cấp và cơ hội liên thông

➡ Bằng Cử nhân thực hành do Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp

➡ Được liên thông ngay lên đại học chính quy tại Đại học Thành Đô

 

 

 

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ