Thông tin du học

Du học Đại học Quốc gia Chung Cheng Đài Loan

15:08 13/06/2016

I. Giới thiệu chung

  Trường Đại học Quốc gia Chung Cheng thành lập vào ngày 01/07/1989, là trường Đại học công lập đầu tiên được thành lập sau thời kì khủng hoảng kinh tế tại Đài Loan những năm 1980. Hiện nay trường có 7 khoa, với 449 cán bộ công nhân viên, 5844 sinh viên đang theo học và 2662 sinh viên đã tốt nghiệp.

  Trong giai đoạn 2001-2007, trường Chung Cheng (CCU) chuyển sự đào tạo tập trung vào chuyên ngành kỹ thuật điện và toàn cầu hóa. CCU sau đó trở thành trường đại học đầu tiên tại Đài Loan mở chương trình Thạc sỹ hệ đào tạo từ xa và được tín nhiệm là trường đào tạo bằng Anh ngữ uy tín nhất cả nước.

Qua 18 năm hoạt động, trường đại học Chung Cheng ngày càng phát triển theo hướng đào tạo chuyên sâu, hội nhập và mang tính tương tác cao với cộng đồng. Cạnh tranh, sự chu toàn, và đoàn kết chính là những thứ mà sinh viên có thể đạt được sau khi tốt nghiệp

II. Thông tin học bổng dành cho sinh viên quốc tế theo học tại CCU

 1. Điều kiện cấp học bổng
 • Nghiên cứu sinh và học viên cao học phải hoàn thành ít nhất 04 giờ tín chỉ với điểm số môn học mỗi kỳ của năm học trước đạt trên 7.5. Sinh viên đại học phải hoàn thành ít nhất 08 giờ tín chỉ với điếm số môn học mỗi kỳ của năm học trước đạt trên 6.5.
 • Những sinh viên không đạt được mức điểm theo quy định thì phải có thư giới thiệu của cố vấn học tập trong quá trình viết luận án tiến sỹ hoặc luận văn thạc sỹ và phải kê khai các công trình nghiên cứu đã hoàn thành (bao gồm cả đề cương luận văn và các bài viết đã đăng hoặc sách đã xuất bản).
 • Sinh viên phải có tư cách đạo đức tốt, không có tiền án tiền sự.
 1. Giá trị học bổng

Toàn phần hoặc Bán phần

Đối tượng

Các loại học bổng

Giá trị học bổng

Thời gian

Sinh viên đại học

Học phí và các loại phí khác

Phí nhà ở

NT$20,000/học kỳ

4 - 5 năm học

Học viên cao học

NT$30,000/học kỳ

2 - 3năm học

Nghiên cứu sinh

NT$40,000/học kỳ

 1. năm học
 1. Nghĩa vụ đối với sinh viên nhận học bổng
 • Sinh viên được nhận học bổng phải tuân thủ các hướng dẫn của Văn phòng Hợp tác Quốc tế và tham gia các hoạt động khác nhau để thích ứng được với cuộc sống học tập tại Trường.
 • Khi nhận được học bổng, sinh viên đại học, nghiên cứu sinh và học viên cao học được yêu cầu tham gia lớp học tiếng Trung Quốc để nâng cao khả năng ngôn ngữ và chỉ được thôi học nếu có sự đồng ý của Trung tâm Ngôn ngữ; hoặc có thể theo học lớp tiếng Trung phù hợp với trình độ theo quy định của Chương trình Đào tạo Tiếng Trung Quốc cho sinh viên quốc tế của Trường.
 1. Chấm dứt học bổng

Trường sẽ chấm dứt học bổng đối với:

 • Sinh viên bị đình chỉ học tập hoặc bị trục xuất khỏi trường.
 • Sinh viên không đáp ứng được các yêu cầu về ngôn ngữ và học tập theo quyết định của Nhóm thẩm định và Ủy ban Trao đổi Giáo dục.

Mọi chi tiết xin liên hệ:   Trường Đại học Thành Đô – Phòng Tư vấn Du học

Km15 – Quốc lộ 32 – Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Điện thoại: 04.3386.1791 - 019.782.799; Email: duhoc@thanhdo.edu.vn; Website: www.thanhdo.edu.vn

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN

Đại học Thành Đô tuyển sinh năm học 2017
Liên kết website
Upper Iowa University 1
Trung tâm Solidworks Thành Đô
Đại học ChoDang, Hàn Quốc
Bana hill
Hướng Nghiệp
Đại học ChoDang, Hàn Quốc 1