Tin tức - Sự kiện

Du học Hàn Quốc: Nên hay không nên?

13:49 14/02/2017

Hiện nay, du học Hàn Quốc đang là sự lựa chọn tối ưu của rất nhiều bạn trẻ với Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Vậy sự lựa chọn đó có thực sự sáng suốt hay nói các khác có nên du học Hàn Quốc hay không?

Với sự ghi nhận của thế giới thì đất nước Hàn Quốc được biết đến là một đất nước có nền giáo dục cũng như văn hóa rất phát triển và đó là sự lựa chọn đúng đắn cho các bạn trẻ có mong muốn du học nước ngoài. Đối với học sinh, sinh viên Việt Nam, chúng ta có thể thấy rõ trong mối quan hệ giữa hai nước, Việt Nam và Hàn Quốc đang có những bước tiến quan trọng trong quá trình hợp tác về kinh tế và văn hóa. Rất nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang đổ vốn đầu tư vào Việt Nam, cơ hội được hợp tác với các tập đoàn đa quốc gia cũng nhiều hơn. Có được tấm bằng đại học từ các trường đại học Hàn Quốc thì sẽ có ưu thế rất lớn trong vấn đề việc làm tại các tập đoàn này. Chính vì vậy, du học Hàn Quốc đang trở thành sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ.

Lãnh đạo trường Đại học Thành Đô, Việt Nam và Đại học Chodang, Hàn Quốc kí văn kiện hợp tác giữa hai trường

Cụ thể hơn, ta có thể thấy được ở đất nước Hàn Quốc có những yếu tố dẫn đầu mà học sinh, sinh viên nên lựa chọn để du học:

1. Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế, khoa học kĩ thuật phát triển và đứng đầu thế giới về chất lượng giáo dục.

Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển đứng thứ ba ở châu Á và đứng thứ 10 trên thế giới theo GDP năm 2006. Cuối thế kỷ 20, Hàn Quốc là một trong những nước có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất trong lịch sử thế giới hiện đại. Hàn Quốc cũng được dự báo là 01 trong 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2030. Đặc biệt với sự đầu tư rộng khắp vào Việt Nam như hiện nay, với rất nhiều những tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc như Sam Sung, Lotte, LG, Hyundai…đã mở ra cơ hội việc làm vô cùng phong phú cho các bạn du học sinh từ Hàn Quốc trở về Việt Nam, với mức thu nhập đáng mơ ước.

Hàn Quốc là quốc gia xếp hạng đầu tiên  trong tổng số 152 quốc gia phát triển  tại ICT theo nghiên cứu của Tổ chức  Công nghệ viễn thông quốc tế. Chính vì vậy khi du học tại Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất.

Về chất lượng giáo dục, theo Tổ chức Economist Intelligence Unit về danh sách những quốc gia có chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới thì Hàn Quốc được coi là quốc gia đứng số 01 trên thế giới. Chính Phủ Hàn Quốc đặc biệt coi trọng giáo dục, coi giáo dục là gốc rễ cho việc phát triển con người. Hai tiêu chí chính dùng để đánh giá là chỉ số nhận thức và thành tựu giáo dục. Điều bất ngờ và đáng ngạc nhiên là 04 quốc gia Châu Á lại là những quốc gia đứng đầu thế giới về chất lượng giáo dục, trong đó số 01 chính là xứ sở Kim Chi Hàn Quốc, vượt qua cả những nước có bề dày về thành tích giáo dục như Anh, Đức và Phần Lan. Lý giải cho bảng đánh giá này, Tổ chức Economist Intelligence Unit  nhấn mạnh: ‘’Sự thành công của các quốc gia này là biết vạch ra mục tiêu rõ ràng cho hệ thống giáo dục và trách nhiệm cụ thể của học sinh, giáo viên cùng những người có trách nhiệm liên quan”.

Lãnh đạo trường Đại học Thành Đô, Việt Nam thăm và làm việc tại trường Đại học Deagu Haany, Hàn Quốc

2. Chi phí du học Hàn Quốc rẻ.

Mặc dù đứng số 01 thế giới về chất lượng giáo dục, cũng như là quốc gia có sự đầu tư về cơ sở vật chất giáo dục đạt chuẩn quốc tế nhưng mức học phí du học Hàn Quốc lại thấp hơn rất nhiều so với các nước khác. Chi phí du học Hàn Quốc chỉ bằng một nửa Nhật Bản, Singapore và bằng 1/3 châu Âu, châu Úc…Một thực tế là, nếu lựa chọn để đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ tiết kiệm được ít nhất từ 100 triệu – 200 triệu mỗi năm so với du học ở các nước khác. Như vậy có thể thấy, mức kinh phí này phù hợp với khả năng kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay.

3. Nền văn hóa phát triển và con người hiện đại, thân thiện, gần gũi.

Là một quốc gia với hơn 5000 năm lịch sử, Hàn Quốc  là một trong những quốc gia phát triển duy nhất theo hướng di sản văn hóa kết hợp với truyền thống. Làn sóng văn hóa Hàn Quốc bắt đầu cùng với  phim Hàn và nghệ thuật biểu diễn đang phát triển trong sự yêu mến chung của văn hóa và ngôn ngữ Hàn Quốc. Chương trình học tại Hàn Quốc tập trung phát triển giá trị văn hóa của Châu Á, nơi mà những giá trị truyền thống và hiện đại kết hợp hài hòa.

Có thể thấy từ thiên nhiên đến văn hóa, con người Hàn Quốc đều có nhiều nét tương đồng với Việt Nam. Về khí hậu, Hàn Quốc cũng có 04 mùa rõ rệt như ở Việt Nam là Xuân – Hạ – Thu – Đông, đặc biệt là Hàn Quốc cũng ít xảy ra các thiên tai như động đất, núi lửa... Do vậy khi học tập tại đây, các bạn du học sinh hoàn toàn có thể yên tâm, không lo lắng về khí hậu, thời tiết khắc nghiệt.

Bên cạnh đó, người Hàn Quốc rất thân thiện, hiếu khách. Đất nước Hàn Quốc về an ninh, trật tự xã hội luôn ổn định, tỷ lệ tội phạm rất thấp tạo sự an toàn tuyệt đối khi du học sinh sinh sống và học tập tại đây.

4. Học tiếng Hàn Quốc dễ, đơn giản

Với các bạn đang có ý định đi du học Hàn Quốc, chắc chắn sẽ phải rất chú trọng đến việc học tiếng Hàn. Nhiều bạn lo ngại học tiếng Hàn khó, nhưng thực ra tiếng Hàn lại là ngôn ngữ vô cùng dễ học nếu để so sánh với các ngôn ngữ khác như tiếng Nhật, tiếng Trung hay tiếng Đức.

Có lẽ bạn chưa biết, Tiếng Hàn được công nhận là một trong những hệ thống chữ viết khoa học nhất trên thế giới. Các nguyên âm và phụ âm dễ phân biệt, cách biết rất gọn và đặc biệt, các phụ âm chỉ vị trí của miệng, môi và lưỡi.

Với các bạn học tiếng Hàn để giao tiếp hay đi du học, chỉ cần qua khóa học tại trường Đại học Thành Đô khoảng thời gian từ 03- 06 tháng, với 100% giảng viên đến từ các trường đại học Hàn Quốc sang giảng dạy, bạn đã có thể tự tin giao tiếp với tất cả các kỹ năng bằng tiếng Hàn.

5. Nhiều chương trình học bổng hấp dẫn dành cho du học sinh

Là một đất nước luôn đề cao giáo dục và khuyến khích du học sinh đến với nền giáo dục nước nhà nên Chính phủ Hàn Quốc có rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế như học bổng từ chính phủ Hàn Quốc hay học bổng từ các trường Đại học Hàn Quốc. Vì vậy cơ hội nhận học bổng du học tại Hàn Quốc không phải là ước mơ xa xôi với những bạn thưc sự quyết tâm và chăm chỉ học tập. Theo kinh nghiệm du học của những học sinh đi trước, chỉ cần bạn chuyên cần, lên lớp đầy đủ, chấp hành đúng nội quy của nhà trường và sở hữu một kết quả học tập đạt loại khá trở lên thì cơ hội nhận những suất học bổng trị giá 40% - 50% học phí khi chuyển tiếp lên học chuyên ngành đã nằm trong tầm tay của bạn. Tiếp tục duy trì kết quả này, những phần thưởng tương tự cũng sẽ chờ đón bạn trong những học kỳ tiếp theo. Nhận được những suất học bổng hỗ trợ học phí đồng nghĩa với việc bạn giảm bớt gánh nặng kinh tế cho bản thân cũng như gia đình và như vậy việc du học Hàn Quốc dễ dàng hơn rất nhiều so với khi bạn tự lực cánh sinh lo toan mọi thứ.

Nếu bạn đang có mong muốn sở hữu những suất học bổng du học Hàn Quốc Toàn Phần, hoặc những suất học bổng giá trị khác, hãy liên hệ với Phòng Tư vấn Du học - trường Đại học Thành Đô để được tư vấn chi tiết.

6. Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm vẫn có thu nhập khủng

Cơ hội tìm kiếm công việc làm thêm trong thời gian học tập tại đây. Trung bình một sinh viên quốc tế đi làm thêm tại Hàn Quốc có thể kiếm từ 15 – 30 triệu mỗi tháng và đó quả là nguồn ngân sách tuyệt vời hỗ trợ cuộc sống học tập của bạn. Có cơ hội làm thêm bạn sẽ giúp bố mẹ bớt lo lắng về tài chính du học của mình cũng như vừa có thêm kinh nghiệm làm việc và cải thiện khả năng ngôn ngữ. Điều quan trọng nữa là chính sách làm thêm khi du học Hàn Quốc không quá khắt khe, chỉ cần bạn tuân thủ đúng quy định và đảm bảo việc học tập vẫn đạt kết quả tốt thì chẳng có gì cản bước bạn tiến tới xứ sở Đại Hàn. Với những bạn có quyết tâm cao và chăm chỉ, không chỉ là đi du học để lấy kiến thức, các bạn còn có thể làm giàu từ việc đi làm thêm ngoài giờ học.

7. Cơ hội việc làm lương cao sau khi về nước

Các bạn du học sinh Hàn Quốc sau khi tốt nghiệp xong trở lại Việt Nam, các bạn sẽ có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp với mức lương cao, vì hiện tại các đơn vị doanh nghiệp, tập đoàn hay các cơ quan đều rất cần những người có trình độ quốc tế đáp ứng nhu cầu của vị trí công việc.

Với du học sinh từ Hàn Quốc trở về, có trong tay một số tiền không nhỏ kiếm được từ việc làm thêm tại đất nước Hàn và về Việt Nam với tấm bằng Đại học được cả thế giới công nhận, bạn nghiễm nhiên có quyền được lựa chọn Doanh nghiệp Hàn Quốc mà bạn sẽ cống hiến, với mức lương đề nghị từ 800USD – 1200 USD/ tháng.

8. Xuất cảnh nhanh – Thủ tục đơn giản

Thủ tục cũng như thời gian để đi du học Hàn Quốc dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều so với các quốc gia khác. Đặc biệt, với sự tư vấn kỹ lưỡng, cũng như hỗ trợ thủ tục toàn diện về hồ sơ, giấy tờ, chứng minh tài chính… Phòng Tư vấn Du học - trường Đại học Thành Đô đảm bảo tiến độ xuất cảnh cho các bạn trong vòng từ 02 – 03 tháng kể từ ngày hoàn tất hồ sơ. Thời gian chờ đợi này, các bạn chỉ cần tập trung vào việc học tiếng Hàn sao cho thật tốt còn tất cả mọi quy trình đều được nhà trường chuẩn bị chu đáo và mọi vướng mắc các bạn sẽ được giải đáp một cách chi tiết, tận tâm nhất bởi Phòng Tư vấn Du học - Trường Đại học Thành Đô

9. Chuyên ngành học đa dạng.

Việc lựa chọn ngành học cũng là vấn đề quan trọng của mỗi du học sinh và khi đến với chương trình du học Hàn Quốc của Đại học Thành Đô, bạn có thể thoải mái lựa chọn ngành học yêu thích và triển vọng với đa dạng các ngành nghề với các nhóm ngành như:

 . Nhóm ngành kinh tế, quản lý: Quản trị kinh doanh, quản trị khách sạn, nhà hàng, kinh tế, kế toán

·  Nhóm ngành kỹ thuật: Điện tử, điện dân dụng, chế tạo máy móc, lắp ráp

·  Nhóm ngành ngôn ngữ: tiếng Hàn

·  Nhóm ngành làm đẹp: khoa làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, trang điểm

·  Nhóm ngành nhà hàng - khách sạn: Nấu ăn, pha chế đồ uống

·  Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe: Y khoa, điều dưỡng, dược học.

Đó là tất cả các lí do mà chúng ta nên lựa chọn du học Hàn Quốc và đặc biệt khi lựa chọn chương trình du học Hàn Quốc tại trường Đại học Thành Đô, với mối quan hệ hợp tác giữa trường Đại học Thành Đô và các trường đại học đứng top đầu của Hàn Quốc sẽ giúp du học sinh có một chương trình du học hiệu quả và thành công!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Phòng Tư vấn Du học – Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ:           Tầng 1 nhà A - Trường Đại học Thành Đô - Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Sđt:                  0433.861.791 - 0919.782.799

Email:             duhoc@thanhdo.edu.vn

Website:          www.thanhdo.edu.vn

Fanpage:         Du Học Thành Đô

Đăng ký tư vấn trực tuyến

Đại học Thành Đô tuyển sinh năm học 2017
Liên kết website
Upper Iowa University 1
solidworks
Đại học ChoDang, Hàn Quốc
Bana hill
chuyen hang trung quoc ve viet nam
Đại học ChoDang, Hàn Quốc 1