Home » Hình ảnh hoạt động » Tọa đàm tuyên truyền về sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới, mất cân bằng giới tính khi sinh cho đoàn viên, thanh niên năm 2018

13/11/2018

Nhằm tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động của đoàn viên, thanh niên tham gia tuyên truyền công tác Dân số – KHHGĐ và các bệnh lây truyền qua đường tình dục; đồng thời trang bị kiến thức, kỹ năng về công tác giáo dục dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới, mất cân bằng giới tính khi sinh cho đoàn viên, thanh niên Nhà trường. Được sự đồng ý của Chi ủy, Ban Giám hiệu, sáng ngày 13/11/2018, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Thành Đô long trọng tổ chức chương trình “Tọa đàm tuyên truyền về sức khỏe  sinh sản, bình đẳng giới, mất cân bằng giới tính khi sinh cho đoàn viên, thanh niên năm 2018”.

Toàn cảnh chương trình tọa đàm

Tới tham dự chương trình, phía Trường Đại học Thành Đô có Tiến sĩ Ngô Xuân Hà, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường. Khách mời của chương trình có Bác sĩ Mai Xuân Phương, Phó Vụ trưởng Vụ truyền thông giáo dục, Tổng cục dân số Kế hoạch hóa gia đình Bộ Y tế; Báo cáo viên, Bác sĩ Trịnh Thị Huệ, Chuyên gia cấp cao về lĩnh vực Dân số và chăm sóc Sức khỏe sinh sản của Bộ Y tế; đồng chí Huỳnh Thị Hà, Trưởng phòng Dịch vụ và tổ chức sự kiện, Trung tâm dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội; đồng chí Trần Thu Hằng, Chuyên gia tư vấn Văn phòng Quỹ Dân số Liên hiệp quốc tại Hà Nội – UNFPA. Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo các Phòng, Ban, Trung tâm và đông đảo sinh viên Trường Đại học Thành Đô.

Tiến sĩ Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Thành Đô phát biểu tại chương trình

Mở đầu chương trình tọa đàm, Bác sĩ Trịnh Thị Huệ; Chuyên gia cấp cao về lĩnh vực Dân số và chăm sóc Sức khỏe sinh sản của Bộ Y tế đã chia sẻ cùng sinh viên về kiến thức sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới, mất cân bằng giới tính khi sinh giúp sinh viên có những hiểu biết để từ đó chăm sóc bản thân và hành động vì cộng đồng. Với những số liệu thống kê cũng như những nguyên nhân, hậu quả của việc thiếu kiến thức sức khỏe sinh sản mà bác sĩ chỉ ra đã giúp sinh viên có nhận thức đúng đắn về vấn về sức khỏe sinh sản.

Bác sĩ Trịnh Thị Huệ; Chuyên gia cấp cao về lĩnh vực Dân số và chăm sóc Sức khỏe sinh sản của Bộ Y tế chia sẻ tại chương trình

Bác sỹ Mai Xuân Phương, Phó Vụ trưởng Vụ truyền thông giáo dục, Tổng cục dân số Kế hoạch hóa gia đình Bộ Y tế giao lưu giải đáp những thắc của sinh viên về vấn đề sức khỏe  sinh sản, bình đẳng giới, mất cân bằng giới tính khi sinh. Trong quá trình tọa đàm, nhiều câu hỏi thường gặp cũng như những câu hỏi cần sự tư vấn chuyên sâu của sinh viên đưa ra đã được các chuyên gia nhiệt tình giải đáp giúp sinh viên có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Chương trình tọa đàm đã diễn ra thành công và mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực.