Trung tâm Solidworks - Thành Đô

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO QUỐC TẾ SOLIDWORKS - THÀNH ĐÔ

Địa chỉ: Tầng 4, nhà B, trường Đại học Thành Đô - Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Điện thoại: 0932 39.46.88 | 0961 56. 98. 89

Emailsolidworks@thanhdo.edu.vn

Page: Solidworks Thành Đô

Trung tâm Đào tạo Quốc tế Solidworks Thành Đô.

I. GIỚI THIỆU VỀ CƠ SỞ ĐÀO TẠO: ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

Trung tâm khảo thí Quốc tế Solidworks Trường Đại Học Thành Đô là trung tâm đầu tiên tại miền bắc được tập đoàn Dassault Systemes Solidworks (Solidworks Corps) ủy giao việc đào tạo và cung cấp chứng chỉ quốc tế Solidworks.

Với đội ngũ giáo viên nhiều thâm niên kinh nghiệm và đã được đào tạo và được công nhận chính hãng, cùng với chương trình đào tạo chuẩn đang được Solidworks Corps áp dụng trên toàn thế giới, chất lượng đào tạo của trung tâm được đảm bảo tuyệt đối tương tự như những trung tâm khảo thí Solidworks khác trên thế giới, như các trung tâm của các trường đại học MIT (Hoa Kỳ), Berkeley(Hoa Kỳ), Cambridge(Anh), Oxford(Anh), Todai (Nhật)…

- Nhân viên hỗ trợ luôn năng động, linh hoạt trong xử lý các vấn đề phát sinh cũng như hỗ trợ học viên hợp lý nhất.
- Học viên được cấp chứng nhận Anh-Việt khi hoàn tất khóa học, được các công ty trong và ngoài nước tin tưởng tuyển dụng.

 Các cấp bậc chứng chỉ quốc tế Solidworks:

  • CSWA: mức cơ bản
  • CSWP: mức nâng cao
  • CSWE: mức chuyên gia Các kỳ thi chứng chỉ đều sẽ được thực hiện online trên phần mềm online chuẩn của hang nhằm đảm bảo tinh khách quan.

II. GIỚI THIỆU PHẦN MỀM SOLIDWORKS

 Thật là một thiếu sót lớn cho một ai đó khi nói rằng: Tôi là dân cơ khí chế tạo máy nhưng tôi chưa nghe đến phần mềm Solidwords bao giờ? Tôi thậm chí còn chưa biết nó dùng để làm gì? Nếu bạn là người như vậy thì tốt nhất bạn đừng vội nói mình là dân cơ khí chế tạo máy ( vì nói ra mọi người sẽ cười sự chưa chuyên nghiệp của bạn đấy), còn nếu bạn là sinh viên đang theo học ngành này nếu muốn ra trường xin việc được suôn sẻ hoặc làm việc ở những công ty nước ngoài với mức lương cao thì tôi chân thành khuyên bạn là hãy tham gia học ngay một khóa đào tạo về solidwords hoặc tìm tài liệu tự học trên mạng, đây là một phần mềm thiết kế nổi tiếng của hãng Dassault System phát hành đáp ứng hầu hết các nhu cầu thiết kế cơ khí hiện nay. Solidworks được biết đến từ phiên bản Solidworks 1998 tới các phiên bản 2003, 2012, phần mềm này không chỉ dành cho những xí nghiệp cơ khí mà còn sử dụng cho các ngành khác như: đường ống, kiến trúc, trang trí nội thất, mỹ thuật, điện, khoa học ứng dụng, cơ mô phỏng,..…

  Phần mềm Solidworks cung cấp cho người dùng những tính năng tuyệt vời nhất về thiết kế các chi tiết các khối 3D, lắp ráp các chi tiết đó để hình thành nên những bộ phận của máy móc, xuất bản vẽ 2D các chi tiết đó là những tính năng rất phổ biến của phần mềm Solidworks, ngoài ra còn có những tính năng khác nữa như: Phân tích động học ( motion), phân tích động lực học (simulation). Bên cạnh đó phần mềm cong tích hợp modul Solidcam để phục vụ cho việc gia công trên CNC nhờ có phay Solidcam tiện Solidcam hơn nữa bạn cũng có thể gia công nhiều trục trên Solidcam, modul 3Dquickmold phục vụ cho việc thiết kế khuôn.

III. MỘT SỐ CHỨC NĂNG CĂN BẢN TRONG SOLIDWORDS

* Chức năng CAD: Phần mềm này có ưu điểm là giao diện đẹp, thân thiện, khả năng thiết kế nhanh hơn các phần mềm khác rất nhiều nhờ vào sự xắp xếp và bố trí các toolbar một cách có hệ thống và hợp lý. Phần mềm này không có nhiều modul như Catia hay unigraphics vốn là những phần mềm lớn thiết kế trong nhiều lĩnh vực như ôtô, hàng không, điện tử, … Solidworks chủ yếu được dùng trong cơ khí chính xác, điện tử, ôtô, thiết kế cơ khí, tạo khuôn, thiết kế kim loại tấm… nói chung, về các chức năng này thì Solidworks tỏ ra có không thua kém Catia, unigraphics thậm chí còn hay hơn và tốt hơn, bởi lẽ nó chỉ chuyên về những lĩnh vực đó, cùng với người anh em Catia của mình, Solidworks trở thành một trong những phần mềm nổi tiếng thế giới của hãng Dassault systemn.

Trong môi trường Drawing 

Cho phép ta tạo các hình chiếu vuông góc các chi tiết hoặc các bản lắp với tỉ lệ và vị trí do người sử dụng quy định mà không ảnh hưởng đến kích thước.

Công cụ tạo kích thước tự động và kích thước theo quy định của người sử dụng.

Tạo các chú thích cho các lỗ một cách nhanh chóng. Chức năng ghi độ nhám bề mặt, dung sai kích thước và hình học được sử dụng dễ dàng.

Trong môi trường bản vẽ lắp (Assembly)

Các chi tiết 3D sau khi thiết kế xong có thể lắp ráp lại với nhau tạo thành một bộ phận máy hoặc một máy hoàn chỉnh. Xây dựng các đường dẫn thể hiện quy trình lắp ghép.

Xác định các bậc tự do cho chi tiết lắp ghép


  * Chức năng CAM: Không rõ solidworks 2008 đã có chức năng này hay chưa, chứ như bản 2007 trở về trước thì không có, hãng sản xuất tỏ ra quá khôn trong việc này. Để dùng được chức năng này, chúng ta phải sử dụng một modul nữa của solidworks là SolidCam. Đây là modul Cam của Solid, nó được tách ra để bán riêng. nếu ai có điều kiện thì tải về dùng, nó chạy ngay trên giao diện của solidworks, việc sử dụng của SolidCam quả thật vô cùng thân thiện, hơn hẳn Mastercam và các phần mềm khác về tính dễ sử dụng.

 * Chức năng CAE: Có lẽ đây là một ưu điểm của hãng sản xuất, khi mà họ mua trọn gói bộ phần mềm phân tích cức kì nổi tiếng thế giới là Cosmos để tích hợp và chạy ngay trong môi trường của solidworks, làm cho chức năng Phân tích của Solid khó có thể có phần mềm khác so sánh được được. Với modul phân tích của Solidworks là cosmos, chúng ta có thể thực hiện được những bài phân tích vô cùng phức tạp nhưng rất hay, dưới đây là liệt kê một vài bài toán mà tôi đã dùng để tính với cosmos:
- Phân tích tĩnh học (bài toán cẩu xuồng cứu sinh – là đề tài tốt nghiệp của mình).
- Phân tích động học (bài toán chuyển động của cẩu xuồng) .
- Phân tích động lực học(bài toán phân tích ứng suất khi cơ cấu chuyển động – con lăn di chuyển trên ray). 
- Phân tích dao động.
- Phân tích nhiệt học.
- Phân tích sự va chạm của các chi tiết.
- Phân tích thuỷ khí động học ( thông qua bài toán phân tích lượng nước chảy qua cái robine và bố trí quạt thông gió cho CPU máy tính nhằm tản nhiệt tốt hơn).
- Phân tích quá trình rót kim loại lỏng vào khuôn và mức độ gia nhiệt cần thiết cho quá trình đó..

  Bên cạnh những modul phân tích này thì Cosmos còn cho phép thực hiện nhiều bài toán khác nữa... Nói chung là chương trình tính toán nhanh và cho phép thực hiện phân tích cụm rất nhiều chi tiết, với các thông số kết quả là: ứng suất, sức căng, chuyển vị, hệ số an toàn kết cấu …
 Tuy nhiên để chạy được phần cosmos đầy đủ thì phải mua giấy phép sử dụng vì trong các đĩa cài đặt bây giờ không có bẻ khoá cho phần này. Tốt nhất để hiểu sâu và đầy đủ về Solidwords các bạn nên tham gia một khóa học và cấp chứng chỉ tại Đại học Thành Đô

Chương trình đào tạo Solidworks

Tên khóa đào tạo

Mô tả

Thời gian

học(*)

Thời lượng (tiết)

Đào tạo thi CSWA

CSWA

Đào tạo cơ bản theo chương trình chuẩn

2 tháng

54

Đào tạo thi CSWA cấp tốc

CSWA-lite

Đào tạo cơ bản cấp tốc (cho học viên đã có kiến thức)

1 tháng

30

Đào tạo thi CSWA-

Simulation (**)

CSWA-Sim

Đào tạo cơ bản mô

phỏng

1 tháng

30

Đào tạo thi CSWP (**)

CSWP

Đào tạo nâng cao cho học viên đã có CSWA

1 tháng

40

Đào tạo chuyên sâu thiết kế nhựa-khuôn mẫu (**)

CSWPA-

Mold

Đào tạo chuyên môn cho học viên đã có CSWP

1 tháng

30

Đào tạo chuyên sâu thiết kế kim loại tấm(**)

CSWPA-

Sheet

Đào tạo chuyên môn cho

học viên đã có CSWP

1 tháng

30

Đào tạo chuyên sâu tạo bản vẽ kỹ thuật(**)

CSWPA-

Drawing

Đào tạo chuyên môn cho học viên đã có CSWP

1 tháng

30

Đào tạo chuyên sâu thiết kế với mặt phẳng phức tạp(**)

CSWPA-

Surface

Đào tạo chuyên môn cho học viên đã có CSWP

1 tháng

30

Đào tạo chuyên sâu thiết kế sản phẩm hàn(**)

CSWPA-

Weldment

Đào tạo chuyên môn cho

học viên đã có CSWP

1 tháng

30

Đào tạo chuyên sâu thiết kế MBD cơ khí(**)

CSWPA- MBD

Đào tạo chuyên môn cho học viên đã có CSWP

1 tháng

30

Xem thêm:

  - Thông báo tuyển sinh năm học 2018: Chi tiết 

  - Đại học Thành Đô qua ống kính sinh viên: Chi tiết

  - Chính sách học bổng và ưu đãi năm học 2018: Chi tiết

  - Đại học Thành Đô Ngôi trường Đại học đáng mơ ước: Chi tiết

  - Đại học Thành Đô - Địa chỉ uy tín đào tạo Ngành Du lịch: Chi tiết

  - Đại học Thành Đô - Trường ĐH yên tâm, tin cậy sử dụng kết quả thi THPT Quốc gia để xét tuyển: Chi tiết

 - Đại học Thành Đô - Đào tạo nhân tài tại Việt Nam, làm việc môi trường Quốc tế: Chi tiết

 - Đại học Thành Đô - Sinh viên khoa CNKT ÔTÔ nhiều lần được vinh danh trong cuộc thi về công nghệ ÔTÔ: Chi tiết

 - Đại học Thành Đô - Địa chỉ uy tín đào tạo Ngành Công nghệ thông tin: Chi tiết

 - Đại học Thành Đô - Sinh viên Xuất sắc Đại học Thành Đô được tuyển thẳng vào công chức: Chi tiết

 - Đại học Thành Đô - Điểm đến của các Diễn giả nổi tiếng: Chi tiết

Đại học Thành Đô tuyển sinh năm học 2018
Liên kết website
Upper Iowa University 1
Trung tâm Solidworks Thành Đô
Đại học ChoDang, Hàn Quốc
Bana hill
Hướng Nghiệp
Đại học ChoDang, Hàn Quốc 1