Câu lạc bộ sinh viên

08/07/2018

 

    Các câu lạc bộ sinh viên trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trường Đại học Thành Đô, ra đời với mục đích quy tụ các thành viên là sinh viên của trường yêu thích, quan tâm đến các lĩnh vực cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong học tập. Tại đây, các thành viên sẽ có cơ hội gặp gỡ, học hỏi những thông tin, tài liệu học tập, những kiến thức về nhiều lĩnh vực, từ đó nâng cao hiểu biết về chuyên ngành đang theo học, phục vụ hiệu quả cho quá trình học tập của bản thân, đồng thời phát hiện, bồi dưỡng các sinh viên giỏi theo từng chuyên ngành để cùng trau dồi những nền tảng kiến thức, phục vụ công tác phát triển nghề trong tương lai.

   Câu lạc bộ sinh viên là nơi để các thành viên cùng nhau nghiên cứu, sáng tạo và đưa ra phương pháp học tập, nghiên cứu, định hướng phát triển nghề nghiệp, mở ra các mối quan hệ hợp tác giữa các thành viên trong Câu lạc bộ.

   Câu lạc bộ là nơi mà các thành viên có thể giao lưu, chia sẻ với nhau các vấn đề trong cuộc sống giúp cho đời sống tinh thần càng ngày càng phong phú hơn. Đây là cơ sở để các hội viên tạo thêm cho mình nhiều mối quan hệ tốt đẹp.

Hiện tại, Trường có 8 câu lạc bộ sinh viên:

- Câu lạc bộ Tiếng Anh.

- Câu lạc bộ Tin học.

- Câu lạc bộ Bix box.

- Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện.

- Câu lạc bộ truyền thông.

- Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện.

- Câu lạc bộ võ thuật.

- Câu lạc bộ nghệ thuật.

Câu lạc bộ sinh viên tổ chức sinh hoạt theo định kỳ cố định (01 buổi/tuần). Ngoài sinh hoạt chuyên môn. Trong các buổi sinh hoạt này, CLB sẽ tổ chức xen kẽ các lớp học Tiếng Anh giao tiếp và lớp Tiếng Anh chuẩn đầu ra, các lớp học về các phần mềm Tin học chuyên ngành như Autocad, Solidworks…

Tại các buổi sinh hoạt, thành viên trong Câu lạc bộ sẽ cùng thảo luận, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về các vấn đề trong lĩnh vực Tiếng Anh và kiến thức chuyên ngành. Câu lạc bộ cũng tổ chức các cuộc thi để ôn lại những kiến thức đã được học đồng thời tăng cường tình đoàn kết giữa các thành viên. Những cuộc thi này sẽ duy trì tổ chức theo tháng hoặc theo quý.

Ngoài những mục tiêu, chức năng, nhiệm vụ đã được Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đề ra từ ngày đầu thành lập, Các Câu lạc bộ của sinh viên hướng tới sẽ trở thành một sân chơi bổ ích cho các sinh viên trong Trường, kênh thông tin quan trọng trong việc kết nối giữa sinh viên với Nhà trường.

Một số hình ảnh tại các buổi sinh hoạt của Các Câu lạc bộ sinh viên

Câu lạc bộ hiến máu tình nguyện

Một buổi sinh hoạt của câu lạc bộ Tiếng Anh

Lễ ra mắt CLB truyền thông Thành Đô

Buổi sinh hoạt của CLB Truyền thông

Một buổi sinh hoạt tổng kết của CLB Tin học

Lễ xuất quân chiến dịch mùa hè xanh tình nguyện của CLB SV tình nguyện

CLB SV tình nguyện tham gia dọn vệ sinh quanh khuôn viên trường

Tiết mục biểu diễn của CLB nghệ thuật

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ