Home » Kế hoạch tổ chức tọa đàm ” Học tập trong bối cảnh chuyển đổi số “

Kế hoạch tổ chức tọa đàm ” Học tập trong bối cảnh chuyển đổi số “

09/10/2019

Hiểu một cách đơn giản, Chuyển đổi số (Digital Transformation) là khái niệm ra đời trong thời đại internet bùng nổ, đang trở nên phổ biến trong thời gian gần đây, mô tả việc ứng dụng công nghệ (digitalize) vào tất cả các khía cạnh của doanh nghiệp. Nếu đạt hiệu quả, hoạt động này sẽ thay đổi toàn diện (Transformation) cách thức mà một doanh nghiệp hoạt động, tăng hiệu quả hợp tác, tối ưu hóa hiệu suất làm việc và mang lại giá trị cho khách hàng.

Theo khảo sát năm 2018 của IDC, chuyển đổi số (digital transformation) đang trở thành chiến lược tại các doanh nghiệp, tổ chức trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Gần 90% doanh nghiệp đã bắt đầu chuyển đổi số với các bước khác nhau từ tìm hiểu, nghiên cứu, cho tới bắt đầu triển khai, thực hiện.

Một số chuyên gia cho rằng doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ không thể nói “không” với chuyển đổi số: “Chuyển đổi số là con đường tất yếu, các doanh nghiệp cần hiểu rõ và có chiến lược theo đuổi một cách cụ thể, có sự đầu tư đúng đắn cho những công cụ quan trọng của chuyển đổi số như AI, khoa học dữ liệu, phân tích kinh doanh….

Nhận thấy tầm quan trọng và hiệu quả của Chuyển đổi số, đồng thời nhằm tăng cường hoạt động hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp; Chia sẻ, cung cấp cho sinh viên nhận thức  xu hướng Chuyển đổi số, các kiến thức, kỹ năng cần thiết để làm việc cũng như đổi mới cách thức học tập cho các sinh viên, Trường Đại học Thành Đô sẽ tổ chức buổi tọa đàm “ Học tập trong bối cảnh chuyển đổi số” với đối tác Công ty Agilead.

Thời gian: 8h30 – 10h30 ngày 24/10/2019

Địa điểm: Hội trường lớn tầng 8 nhà C

Nội dung: Chia sẻ của chuyên gia về sự thay đổi trong cách thức học tập trước tác động của chuyển đổi số. Cụ thể:

Thực hiện

8h30 – 8h40

Giới thiệu lý do tổ chức sự kiện

Đại diện Đại học Thành Đô

8h40 -9h00

Chào hỏi & làm quen

– Giới thiệu về Agilead và chuyên gia

– Mini Game vui test mức độ Growth Mindset của sinh viên

Đại diện Agilead Global

9h00 – 10h30

Học tập trong bối cảnh chuyển đổi số:

– Khái quát về chuyển đổi số

– Những hình thức và phương pháp học tập mới trong bối cảnh chuyển đổi số

– Sinh viên học tập thế nào để thích ứng với bối cảnh mới

Trên đây là kế hoạch  tổ chức Hoạt động định hướng cho sinh viên với chủ đề: “Học tập trong bối cảnh chuyển đổi số”.

Trường Đại học Thành Đô thông báo!