Trượt nguyện vọng đầu, có còn cơ hội vào trường đại học tốt?

15/10/2020

      Điểm chuẩn tăng cao khiến nhiều thí sinh rơi vào cảnh “rớt’ hết các nguyện vọng ưu tiên dù trước đó rất tự tin vào kết quả thi THPT. Vậy còn hay không cơ hội để những thí sinh này vào được trường đại học tốt?

Khi lựa chọn hàng đầu vụt khỏi tầm tay

      Theo ThS. Mai Văn Linh, Quyền Giám đốc Trung tâm tuyển sinh và Giới thiệu việc làm (Trường ĐH Thành Đô), trong kỳ thi năm nay, nhiều thí sinh chỉ đăng ký chỉ 1 hoặc rất ít nguyện vọng nên việc rớt hết các nguyện vọng đầu khiến các em hoang mang. Cũng có những thí sinh cẩn trọng hơn, đăng ký nhiều nguyện vọng nhưng không phải là ngành học mà các em thực sự yêu thích hay không nhìn thấy được cơ hội viêc làm sau khi ra trường.

     Trước tình cảnh đó, nhiều phụ huynh và thí sinh bày tỏ lo lắng chưa biết nên chọn lựa ra sao để con em vẫn có thể đỗ đại học mà không phải rơi vào cảnh “học đại” cho bằng bạn bằng bè.

Còn nhiều lựa chọn tốt khác

      Ông Mai Văn Linh nhận định, thực tế, kỳ xét tuyển ĐH không phải là cơ hội duy nhất quyết định thí sinh có vào được ĐH hay không. Thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn những ngôi trường vẫn đang mở đơn xét tuyển với tiêu chí đầu vào dễ dàng hơn nhưng đổi lại là một môi trường học tập có tính thử thách cao và nhiều lợi thế cho nghề nghiệp.

      Đơn cử như ĐH Thành Đô, một đơn vị đào tạo cử nhân, kỹ sư, dược sĩ có uy tín tại Việt Nam những ngày này đang bận rộn tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của hàng loạt thí sinh chưa may mắn trong kỳ xét tuyển ĐH đợt 1.

Đại học Thành Đô đã và đang áp dụng mô hình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực giữa trường Đại học và doanh nghiệp và cho thấy hiệu quả rõ rệt. Theo học chương trình này, sinh viên không cần lo nghĩ về đầu ra vì ngay từ đầu, Nhà trường và Doanh nghiệp đã ký cam kết đảm bảo 100% sinh viên sẽ có cơ hội việc làm đúng theo ngành được đào tạo.

Chọn trường, chọn lợi thế cạnh tranh cho tương lai

      Năm 2020, Trường Đại học Thành Đô tuyển sinh với 06 nhóm ngành gồm: Công nghệ - Du lịch – Ngôn Ngữ - Kinh tế - Quản trị - Sức khỏe đều là những ngành đòi hỏi tính hội nhập quốc tế cao và liên tục đổi mới sáng tạo.

      Em Nguyễn Minh Trí (Bắc Ninh) đạt 20 điểm thi THPT, đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành Quản trị kinh doanh tại một trường công ở Hà Nội nhưng thiếu 0,5 điểm để trúng tuyển cho biết: “Từ trước em đã phân vân giữa 2 trường nhưng nhiều người khuyên nên đăng ký trường công có tiếng, học phí thấp hơn nên em cũng nghe theo. Sau khi có điểm chuẩn và biết mình trượt nguyện vọng 1 thì em không do dự mà quyết định sang nộp hồ sơ vào ĐH Thành Đô vì ở đây cam kết đầu ra vì nên ngay khi bước chân vào trường đại học em đã biết được tương lai về công việc, nơi làm việc của mình trong 4-5 năm nữa”.

      Các phương thức xét tuyển của trường gồm: Xét tuyển theo điểm tốt nghiệp THPT; xét tuyển Học bạ THPT và Thi tuyển đầu vào do Nhà trường tổ chức. Theo thông báo của Hội đồng Tuyển sinh, Tổng điểm xét tuyển tất cả các ngành đối với tất cả tổ hợp gồm 3 môn cụ thể như sau:

Xét theo học bạ: 18 điểm

Xét theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020: 15 điểm

Ngành Dược học: xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT

Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 03/09/2020

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ