Đại học Thành Đô

Home » 05 LỢI THẾ KHI CHỌN HỌC THẠC SĨ QUẢN LÝ KINH TẾ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

05 LỢI THẾ KHI CHỌN HỌC THẠC SĨ QUẢN LÝ KINH TẾ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

21/03/2023

Hiện nay không quá khó để tìm một cơ sở đào tạo chương trình thạc sĩ, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế và quản lý, tuy nhiên để lựa chọn một chương trình vừa đảm bảo chất lượng vừa phù hợp với thời gian, tài chính và định hướng học tập thì vẫn là băn khoăn của nhiều bạn trẻ khi lựa chọn con đường học lên cao.

Khối ngành kinh tế luôn có mức độ cạnh tranh việc làm thuộc ‘top’ thị trường, do đó, để tạo cho mình lợi thế khác biệt thu hút tuyển dụng, hay mong muốn thăng tiến lên các cấp bậc quản lý, lãnh đạo thì chương trình học lên cao trở thành nhu cầu tất yếu. Bên cạnh đó, với đặc thù lĩnh vực kinh tế luôn biến động, các công ty thường đòi hỏi nhân sự phải vừa vững về kiến thức, kỹ năng vừa không ngừng nâng cao và cập nhật các thông tin mang xu hướng thời đại, làm giàu vốn kinh nghiệm. Tùy vào mục tiêu cá nhân trong từng giai đoạn, việc lựa chọn chương trình Thạc sĩ quản lý kinh tế trở thành cách thức hiệu quả, đem đến những ưu thế cho người học.

Nắm bắt xu hướng và dựa trên những ưu thế nổi trội trong chương trình đào tạo, Trường Đại học Thành Đô có xây dựng chương trình Thạc sĩ ngành Quản lý Kinh tế. Vậy đâu là những lợi thế khi học Thạc sĩ Quản lý kinh tế tại Trường Đại học Thành Đô? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây:

Ưu đãi học phí với chương trình Học bổng hấp dẫn: năm 2023 với quỹ học bổng lên đến 55 tỷ, bên cạnh dành cho chương trình cử nhân, riêng chương trình Thạc sĩ có đến 20 suất học bổng, trong đó 10 suất miễn 100% học phí kỳ 2 và 10 suất miễn 50% học phí kỳ 2 với tiêu chí xét học bổng là trúng tuyển chương trình thạc sĩ quản lý kinh tế và có điểm TBC bậc cử nhân từ 2.0.

Thời gian học tập linh hoạt kết hợp học online và offline là một trong những lợi thế lớn trong chương trình đào tạo thạc sĩ tại Trường Đại học Thành Đô. Hình thức đào tạo kết hợp là xu hướng của các chương trình giáo dục trên thế giới hiện nay, hướng đến tối giản và tạo thuận lợi nhất cho người học. Thời gian học vào buổi tối các ngày trong tuần và học Thứ Bảy, 30% thời lượng học online rất linh hoạt, đa dạng và phù hợp với người đi làm.

Hình thức xét tuyển với thủ tục đơn giản nhanh gọn. Thay vì thi tuyển với những quy trình phức tạp, chương trình Thạc sĩ quản lý kinh tế của Trường Đại học Thành Đô hướng đến tinh giản các thủ tục, thực hiện xét tuyển với hai bước. Đặc biệt với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, mọi thắc mắc luôn được giải đáp nhanh chóng, tận tình giúp tối ưu hóa các quy trình nộp hồ sơ và nhập học.

Môi trường học tập và chất lượng đào tạo không ngừng được nâng cao với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm.

Trường Đại học Thành Đô được thành lập từ năm 2004, trải qua gần 20 năm hoạt động, Đại học Thành Đô đã từng bước khẳng định vị thế là trường tư thục uy tín, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ, đó là các thành tựu đáng ngưỡng mộ như: Trường Đại học Thành Đô xếp hạng 19 các trường đại học tư thục hàng đầu Asean +2023 (AppliedHE); Trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục Quốc gia; đạt Ba sao về chất lượng đào tạo theo định hướng ứng dụng trong bảng xếp hạng các trường đại học Asean (UPM).

Môi trường học tập và chất lượng đào tạo tại trường Đại học Thành Đô không ngừng được nâng cao với đội ngũ giảng viên là các Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ dày dặn kinh nghiệm, bên cạnh đó tham gia giảng dạy còn là các CEO chuyên đào tạo doanh nhân, hỗ trợ và quản lý trong các tổ chức, doanh nghiệp… Khoa kinh tế của Trường Đại học Thành Đô hội tụ những thầy cô giảng viên dày dặn kinh nghiệm, có nhiều nghiên cứu và công bố quốc tế  qua các năm.

Nhà trường không ngừng tự đánh giá và nâng cao chất lượng đào tạo, đổi mới trong phương pháp giảng dạy và tiếp cận vấn đề. Chương trình học Thạc sĩ quản lý kinh tế là tiếp cận được những nguồn kiến thức về kinh tế và quản lý kinh tế hiện đại, có cái nhìn toàn diện và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong kinh tế xã hội. Chương trình học bổ sung và nâng cao kỹ năng phân tích, đánh giá, hoạch định chính sách kinh tế – xã hội, phát huy và sử dụng hiệu quả kiến thức chuyên ngành quản lý kinh tế vào thực hiện các công việc quản lý cụ thể, làm chủ các kỹ năng ra quyết định, kỹ năng lãnh đạo và quản lý trong điều kiện hội nhập quốc tế hiện nay.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp

Như đã nhấn mạnh ở trên, việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm sẽ tạo những ưu thế lớn trong cơ hội việc làm, mở ra nhiều vị trí công việc trong lĩnh vực kinh tế và quản lý. 

Trường Đại học Thành Đô xếp hạng 19 các trường đại học tư thục hàng đầu Asean +2023 (AppliedHE), trong đó đạt thứ 10 tại hạng mục tỷ lệ việc làm của sinh viên, đó là một trong những minh chứng quan trọng trong hiệu quả của mô hình đào tạo kết hợp Nhà Trường – Doanh nghiệp. Chương trình học định hướng ứng dụng, học thực làm thực, chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế chú trọng các kiến thức thực tế, những câu chuyện được chia sẻ từ nhiều góc nhìn, các thảo luận, workshop được thúc đẩy, tạo những ưu thế cạnh tranh trong thị trường nhu cầu nhân sự kinh tế lớn là điều vô cùng quan trọng. Trường Đại học Thành Đô định hướng các chương trình học theo hướng ứng dụng, chú trọng thực hành thực nghiệp và thúc đẩy liên kết tạo ra các cơ hội việc làm lớn.

Năm 2023, Trường Đại học Thành Đô đào tạo chương trình Thạc sĩ Quản lý kinh tế cụ thể như sau:

Đối tượng: Ứng viên đã tốt nghiệp hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học có ngành phù hợp với ngành Quản lý kinh tế.

 Hình thức, thời gian và ngành đào tạo

  • Hình thức đào tạo: Chính quy
  • Thời gian đào tạo: 1,5 năm 
  • Thời gian học: học buổi tối và thứ 7 hàng tuần
  • Chương trình đào tạo định hướng ứng dụng:

+ Quản lý kinh tế

+ Quản lý kinh tế (định hướng chuyên sâu Quản lý kinh tế Dược)

Xét tuyển: Xét tuyển theo kết quả trung bình chung tích lũy của bằng đại học: Mức điểm xét tuyển đạt từ 2.0 trở lên đối với Hệ 4.0 và 5.0 trở lên đối với Hệ 10.

Nhận hồ sơ theo từng đợt:

  • Đợt 1: Xét tuyển (dự kiến): Ngày 13/05/2023; Nhập học (dự kiến): 20/05/2023
  • Đợt 2: Xét tuyển (dự kiến): Ngày 20/10/2023; Nhập học (dự kiến): 20/11/2023

Cách thức Đăng ký:

  • Cách 1: Trực tiếp tại Trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện

Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh – Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô

Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0934.078.668 –  024.33.861.601

Tin tức khác

0934 078 668