Đại học Thành Đô

Home » BUỔI TẬP HUẤN ĐÀO TẠO TỪ XA CỦA GIÁO VIÊN, CÁN BỘ QUẢN LÝ TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

BUỔI TẬP HUẤN ĐÀO TẠO TỪ XA CỦA GIÁO VIÊN, CÁN BỘ QUẢN LÝ TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ

03/06/2023

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và truyền thông, đào tạo trực tuyến ra đời như một cuộc cách mạng về dạy và học, trở thành một xu thế tất yếu của thời đại. 

Thực hiện kế hoạch chuyển đổi số trong dạy và học theo định hướng hội nhập, phù hợp tầm nhìn và chiến lược phát triển trong giai đoạn mới, sau thời gian tìm hiểu và thử nghiệm nhiều giải pháp công nghệ khác nhau, Trường Đại học Thành Đô tập trung nghiên cứu phát triển loại hình đào tạo trực tuyến, bước đầu áp dụng cho hình thức đào tạo từ xa, hướng đến mục tiêu trong tương lai gần về triển khai tuyển sinh và đào tạo trực tuyến các chương trình đào tạo từ xa phối hợp với các đơn vị liên kết.

Nhằm hỗ trợ các phòng ban nắm rõ hơn về hình thức đào tạo từ xa, trang bị kiến thức, kỹ năng và năng lực quản lý, giảng dạy và sử dụng hệ thống quản lý đào tạo từ xa cho cán bộ, giảng viên, chiều 2/6 Trường Đại học Thành Đô tổ chức tập huấn công tác đào tạo từ xa.

Tham dự buổi tập huấn TS. Nguyễn Thúy Vân, Phó Hiệu trưởng thường trực; PGS. TS Đào Thị Ái Thi, Phó Hiệu trưởng các Khoa chuyên môn; cùng các Giảng viên, Cán bộ đến từ các khoa, phòng ban. Tại buổi tập huấn, nhiều nội dung về vận hành hệ thống quản lý đào tạo từ xa, hệ thống kiểm tra, đánh giá và số hóa học liệu phục vụ đào tạo từ xa được cụ thể hóa qua các bước thực hành trực tiếp, từ hướng dẫn chi tiết của Công ty Cổ phần Tiến bộ Sài Gòn.

Lên lịch học trên hệ thống quản lý đào tạo từ xa

Việc ứng dụng mô hình đào tạo trực tuyến là một hướng đi mới nhưng cũng là một thách thức đối với công tác đào tạo hệ từ xa hiện nay. Trong hệ thống trực tuyến, đào tạo từ xa bao gồm:

Hệ thống Elearning bao gồm diễn đàn tin tức, phòng học trực tuyến, đề cương chi tiết, sách, giáo trình, tài liệu học tập, video các buổi học trực tuyến, slide bài giảng, bài tập, kiểm tra, các hướng dẫn sử dụng…

Các hệ thống bổ trợ như: 

  • Hệ thống quản lý (xem lịch học, xem điểm thi và thông tin tốt nghiệp, các thông tin cá nhân phục vụ học tập và tốt nghiệp), 
  • Thư viện số (cung cấp giáo trình, sách, tài liệu tham khảo, các bài báo khoa học phục vụ học tập và nghiên cứu), 
  • Hệ thống website (cung cấp tất cả các thông tin liên quan đến sinh viên như: tin tức, thông báo, lịch học, tốt nghiệp,…), 
  • hệ thống tin nhắn SMS: thông báo kịp thời cho sinh viên các thông tin liên quan đến học tập
  • Hệ thống Email: phục vụ quá trình học tập và trao đổi giữa Nhà trường và sinh viên
Cách tạo bài giảng mới trên trang quản lý đào tạo từ xa

Nhiều vướng mắc thực tiễn trong quá trình sử dụng hệ thống đã được các Thầy Cô đặt ra và được giải đáp trực tiếp tại buổi tập huấn. Sử dụng tài liệu hướng dẫn chi tiết cùng các buổi tập huấn trực tuyến cung cấp hướng dẫn chi tiết hơn nữa trong các buổi tập huấn trong thời gian tới, hướng đến hoàn thiện hệ thống và giúp phát triển mở rộng hệ thống đào tạo từ xa trong thời gian tới.

Tin tức khác

0934 078 668