Đại học Thành Đô

Giới thiệu

Trang chủ > Cẩm nang văn hóa

Bản sắc văn hóa & phong trào Đại học Thành Đô

1. Bản sắc văn hóa

Bản sắc văn hóa của Trường Đại học Thành Đô được khái quát trong hai từ “HÒA HỢP”. Đó là sự hòa hợp của các đặc trưng văn hóa; sự bao dung, gắn kết bền vững; sự tôn trọng cấp trên, nhất quán trong định hướng mục tiêu, hiệu quả và thành tích trong công việc; tự do sáng tạo, tôn trọng sự khác biệt; sự hòa hợp giữa các thế hệ, các nền văn hóa và trong tư duy, phong cách sống, thói quen, tập quán…

Bản sắc văn hóa & phong trào Đại học Thành Đô
Giá trị truyền thống và phong trào

2. Giá trị truyền thống và phong trào

Các hoạt động phong trào được Nhà trường tổ chức thường niên nhằm phát huy các giá trị truyền thống, tăng cường gắn kết giữa cán bộ, giảng viên, sinh viên trong toàn trường. Các hoạt động chính hướng đến các giá trị: Tôn sư trọng đạo, Uống nước nhớ nguồn, Tương thân tương ái, Hiếu học và Ham học, Vui khỏe có ích

Tôn sư trọng đạo

Giá trị truyền thống được gìn giữ và phát huy trong từng hoạt động phong trào Nhà trường, những hoạt động tôn vinh, tri ân Nhà Giáo - những người đã đang gắn bó với nghề dạy học - nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo.

Các hoạt động sự kiện hướng đến gắn kết đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường với toàn thể sinh viên. Các phong trào được phát động như Chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20-11, Cuộc thi tài năng sư phạm, Ngày tôn vinh Người thầy vĩ đại…

Uống nước nhớ nguồn

Đây là hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của sinh viên đối với người có công với cách mạng, các gia đình chính sách; đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của sinh viên đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nhà trường duy trì, phát triển các hoạt động truyền thống: Tổ chức ngày gặp mặt cựu giáo viên và cựu sinh viên, tham gia quỹ đền ơn đáp nghĩa vào tháng 6 – 7 hàng năm.

Uống nước nhớ nguồn
Tương thân tương ái

Tương thân tương ái

Tiếp nối truyền thống, hàng năm, Nhà trường đã tổ chức các chương trình ý nghĩa trong ngày khai giảng năm học mới: Trao tặng Học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; hỗ trợ cán bộ giảng viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Sự tương thân, tương ái còn được lan tỏa đến cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện: Chương trình thiện nguyện “CHÂN CÓ GIÀY” được tổ chức vào tháng 12 hàng năm; Chương trình “CẶP LÁ YÊU THƯƠNG”; “CÙNG EM ĐẾN TRƯỜNG”.

Hiếu học và Ham đọc

Hoạt động nhằm hình thành cho sinh viên thói quen đọc sách hữu ích, thay đổi tư duy, mở rộng tri thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kỹ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình. Thông qua các hoạt động cũng nhằm tăng cường gắn kết giữa Nhà trường, Giảng viên và Sinh viên.

Các phong trào như: Ngày hội đọc sách, nhóm đọc sách - READING CIRCLE - mỗi người đọc 1 quyển sách và chia sẻ tới mọi người, ngày hội sách lớn nhất Hà Nội; cùng các hoạt động như liên kết với các nhà xuất bản lớn tổ chức cho sinh viên Thành Đô tham gia…

Hiếu học và Ham đọc
Vui khỏe có ích
Vui khỏe có ích

Vui khỏe có ích

Hoạt động nhằm phát huy tinh thần thể dục thể thao, xây dựng đời sống sức khỏe và tinh thần lành mạnh cho cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

Thông qua các phong trào như Khám sức khỏe định kỳ, Hội thao sinh viên, Giải bóng đá toàn trường, Giao hữu bóng đá giữa đội bóng của trường với các đơn vị bạn (Công an huyện Hoài Đức, Công an đồn 30,…) thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường với cán bộ, giáo viên, đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết toàn trường.

0934 078 668