Đại học Thành Đô

Home » CHUYỆN THẦM KÍN ĐỪNG NÊN NÓI THẦM THÌ!

CHUYỆN THẦM KÍN ĐỪNG NÊN NÓI THẦM THÌ!

10/05/2023

Việt Nam hiện nay có gần 2 triệu sinh viên, giới trẻ hiện nay đang ngày càng có suy nghĩ và quan niệm cởi mở hơn trong các vấn đề liên quan đến giới tính. Tuy nhiên kiến thức về sức khỏe sinh sản và việc hiểu đúng, đủ những vấn đề bản thân sẽ gặp phải là vấn đề lớn của các em mà nhà trường và xã hội cần chú trọng.

Nhằm trang bị thêm kiến thức về giới tính và sức khỏe sinh sản, cũng như tạo cơ hội cho các bạn sinh viên có không gian để đặt vấn đề và nghe giải đáp từ các chuyên gia, diễn giả, Chương trình kỹ sư Công nghệ thông tin chất lượng cao – CODEGYM trường Đại học Thành Đô đã tổ chức Talkshow “Giáo dục sức khỏe sinh sản” dành cho các bạn sinh viên. 

Talkshow có sự tham gia của các Diễn giả: Bà Bùi Thị Minh Ngọc – Chuyên gia sức khỏe giáo dục giới tính, Ông Huỳnh Quốc Đạt – Bác sĩ Y học dự phòng, bạn Phạm Ngọc Mai – Sinh viên năm thứ nhất khoa Tâm lý giáo dục thuộc trường Đại học Sư Phạm, về phía trường Đại học Thành Đô có ThS. Tạ Thu Hằng – Giám Đốc Điều hành Chương trình kỹ sư CNTT CodeGym, 

ThS. Nguyễn Thị Hồng Thái – Trưởng phòng Truyền thông và thương hiệu dự án Hợp tác Đào tạo Đại học Agilead và CodeGym, ThS. Đỗ Đình Sáng- Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên & Hợp tác đối ngoại và các bạn sinh viên của trường Đại học Thành Đô. 

Trong buổi Talkshow, các bạn sinh viên được chuyên gia, khách mời chia sẻ những kiến thức cơ bản về đời sống tình dục an toàn và sức khỏe sinh sản cho sinh viên. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên được hướng dẫn và thực hành sử dụng các biện pháp phòng tránh thai an toàn. 

Các chuyên gia và khách mời đã lắng nghe và giải đáp cho sinh viên những chia sẻ về các khó khăn gặp phải trong sức khỏe sinh sản. Cuộc thảo luận giữa chuyên gia, khách mời và các bạn sinh viên đã được diễn ra trong không khí vui tươi, cởi mở, khám phá không phán xét.

Chia sẻ cảm xúc sau chương trình, bạn Trang nói: “Chương trình này rất thú vị và ý nghĩa đối với sinh viên chúng em, qua buổi Talkshow em cũng đã có cho mình những kiến thức về giới tính cũng như sức khỏe sinh sản để bảo vệ bản thân mình”.

Chắc chắn rằng sau buổi Talkshow “Giáo dục sức khỏe sinh sản”, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ hơn cho bản thân mình những kiến thức quan trọng và cần thiết về giới tính và sức khỏe sinh sản. Đây cũng là một chương trình cần thiết trong mỗi cơ sở giáo dục để đẩy mạnh ý thức cá nhân trong việc phòng tránh những hậu quả từ việc thiếu nhiều kiến thức về vấn đề giáo dục giới tính và sức khỏe sinh sản cho các bạn sinh viên.

Tin tức khác

0934 078 668