Home » Tin tức » Điều chỉnh nguyện vọng cần lưu ý những gì?

Điều chỉnh nguyện vọng cần lưu ý những gì?

28/08/2021

Từ ngày mai (29/8), thí sinh cả nước sẽ chính thức điều chỉnh nguyện vọng đại học theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. Đây cũng được xem là phương thức quyết định đối với không ít thí sinh.

Để đăng ký nguyện vọng hiệu quả, có một số lưu ý quan trọng mà thí sinh cần nắm chắc sau đây.

Ưu tiên ngành học yêu thích

Thí sinh phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất).  Để trúng tuyển vào ngành yêu thích ở trường phù hợp nhất, thí sinh nên sắp xếp các nguyện vọng theo chiến thuật “mạnh dạn – phù hợp – chắc chắn”. Với ngành học đã xác định, danh sách nguyện vọng nên sắp xếp theo thứ tự trường thường lấy điểm chuẩn cao, ngang bằng và thấp hơn mức mình có, mỗi nhóm 1-2 trường.

Ghi thông tin chính xác và lưu đăng ký

Thí sinh ghi đúng mã cơ sở đào tạo, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của cơ sở đào tạo, nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Thí sinh phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến, sau đó thoát khỏi phần mềm điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển trực tuyến và đăng nhập lại để kiểm tra lại kết quả đã điều chỉnh.

Ngoài phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, để trúng tuyển tất cả các ngành học của Trường Đại học Thành Đô, bạn có thể đăng ký các phương thức khác như Xét học bạ…

Năm 2021, Trường Đại học Thành Đô tuyển sinh ngành Công nghệ Thông tin với các phương thức sau:

Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT
– Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Tổng điểm trung bình của 05 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11, Kỳ I lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
– Tổng điểm trung bình của năm Lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT
– Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Nhà trường và Bộ GD&ĐT quy định.

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021

ĐĂNG KÝ :
Cách 1: Chuyển phát hồ sơ qua đường bưu điện

Trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm
Tầng 1, Nhà B, Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline:  02433.861.601/ 0934.078.668

Cách 2:  Đăng ký trực tuyến, tại website: www.thanhdo.edu.vn  hoặc Fanpage: truongdaihocthanhdo