Đại học Thành Đô

Home » ĐƠN GIẢN, VÌ CHÚNG TA LÀ THADOERS VÀ CHÚNG TA SỐNG TRÁCH NHIỆM

ĐƠN GIẢN, VÌ CHÚNG TA LÀ THADOERS VÀ CHÚNG TA SỐNG TRÁCH NHIỆM

19/03/2023

Chào mừng tháng Thanh niên và kỷ niệm 92 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sinh viên Trường Đại học Thành Đô dưới sự tập hợp của BCH Đoàn đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường trong ngày “Chủ nhật xanh”.

Với mong muốn thay đổi nhận thức, hành động của các bạn sinh viên trong việc bảo vệ môi trường và thực hiện theo phát động của Thành Đoàn về việc tổ chức Ngày chủ Nhật Xanh. Sáng ngày 19/3/2023, các đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Thành Đô đã chung tay dọn dẹp tổng vệ sinh các khuôn viên trường học để mang lại một không gian xanh sạch đẹp cho các bạn sinh viên TDD. Đến tham dự và chỉ đạo có Đ/c Dương Đức Chính – Phó Bí thư Đoàn Trường, cùng các Đ/c đại diện trong BCH Đoàn Trường Đại học Thành Đô.

Đại diện cho Đoàn Trường, Đ/c Dương Đức Chính – Phó Bí thư đã phát động “ ngày Chủ nhật xanh’’ triển khai và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng chi Đoàn về một số nội dung trọng tâm thực hiện trong ngày bao gồm tổng vệ sinh, dọn dẹp các vật phế phẩm trong và ngoài khuôn viên trường…

Chương trình đã huy động được sự tham gia của các bạn Đoàn viên thanh niên, sinh viên đến từ các Khoa, các câu lạc bộ và có nhiều hoạt động đóng góp tích cực trong việc bảo vệ môi trường và gìn giữ vệ sinh khuôn viên Nhà trường. Bên cạnh đó nhấn mạnh trong thời gian tới BCH Đoàn tiếp tục duy trì, hành động để đưa phong trào đi vào thực chất, thiết thực và hiệu quả. Hành động cụ thể của các bạn sinh viên là không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng nơi quy định, ý thức trách nhiệm trong bảo vệ tài sản chung, giữ gìn vệ sinh khuôn viên chung Nhà trường… góp phần vào việc hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm với môi trường, với không gian sống, học tập và làm việc.

Với phương châm làm cho môi trường của Nhà trường ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp, các bạn Đoàn viên, sinh viên đã tham gia sôi nổi, nhiệt tình thể hiện được tinh thần xung kích tình nguyện vì môi trường xanh, lối sống tích cực. Mỗi người một việc, bắt tay vào dọn vệ sinh xung quanh cổng trường và trong khuôn viên, khu vực vườn hồng, vườn dược của trường, góp phần làm đẹp mỹ quan chung và trả lại khuôn viên vốn đã rất xanh – sạch của nhà Thành Đô. Ngày Chủ nhật xanh này cũng nhằm lan tỏa đến mọi người trong việc giữ gìn khuôn viên Trường học sạch sẽ, khang trang, tiếp tục là địa điểm lý tưởng cho các bạn sinh viên Trường học tập và thư giãn. 

Chủ nhật Xanh không chỉ đơn thuần xoay quanh việc thu dọn rác thải, tạo cảnh quan sạch – đẹp hơn, mà điều quan trọng nhất là đánh thức được “màu xanh” trong việc nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi sinh viên. Trước thực trạng môi trường ngày càng bị ảnh hưởng nặng nề, biến đổi khí hậu từ chính những hoạt động của con người thì việc thay đổi nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm thực sự cần thiết, đặc biệt trong giới trẻ – tương lai đã và đang phải đối mặt với rất nhiều vấn nạn. Hãy cùng lan tỏa sức trẻ, trách nhiệm, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên sinh viên và ý thức bảo vệ môi trường vì một không gian xanh, lối sống xanh với phương châm “Sáng tạo – thiết thực – an toàn – hiệu quả”.

Chuyển ý thức thành hành động, hành động thành thói quen để ngày nào cũng là ngày xanh, góp vào gìn giữ khuôn viên xanh Thành Đô, lan tỏa lối sống xanh trong cộng đồng.

Tin tức khác

0934 078 668