Home » Hội thảo Khoa học quốc gia “Nghiên cứu kinh tế – du lịch từ các cách tiếp cận liên ngành – ICETD”

25/06/2019

Du lịch tại Việt Nam hiện nay được dự báo là nền kinh tế có tiềm năng phát triển lớn. Mặc dù vậy, trong những năm qua, giới chuyên môn cũng đã chỉ ra nhiều vấn đề khiến cho các tiềm năng của ngành du lịch ở nước ta chưa được khai thác triệt để, và vì vậy chưa phát triển được như kỳ vọng.

Với mục đích tạo ra một diễn đàn học thuật, giúp các nhà khoa học, nhà hoạch định chính sách cũng như đại diện của các khu vực kinh tế – du lịch có thể chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn, cung cấp các luận cứ khoa học và các giải pháp, đề xuất đối với các bên liên quan, Trường Đại học Thành Đô tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Nghiên cứu kinh tế – du lịch từ các cách tiếp cận liên ngành – ICETD”.

1. Thời gian, địa điểm:

Thời gian: Dự kiến 8h30 ngày 26 tháng 8 năm 2019

Địa điểm: Hội trường tầng 8 nhà C, Trường Đại học Thành Đô, Km 15, thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức, Tp. Hà Nội

2. Thành phần tham gia:

Các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách, đại diện khu vực kinh tếdu lịch;

Các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh trong lĩnh vực kinh tế du lịch;

3. Chủ đề hội thảo:

Ban Tổ chức Hội thảo trân trọng kính mời các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách, đại diện khu vực kinh tế-du lịch nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên viết bài cho Hội thảo. Bài viết có thể là bài nghiên cứu thực nghiệm, bài chia sẻ kinh nghiệm thực tế, bài tổng kết lý thuyết hoặc bình luận, nêu quan điểm.  Chủ đề của Hội thảo bao gồm:

– Du lịch bền vững

– Du lịch xanh

– Du lịch và văn hoá

– Du lịch, nhà hàng, khách sạn

–  Du lịch tâm linh

– Du lịch thể thao

– Du lịch và sinh viên quốc tế

–  Chính sách du lịch

– Ứng dụng công nghệ trong du lịch

– Đổi mới quản trị doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch

– Đào tạo nhân lực ngành du lịch

– Các chủ đề liên quan khác.

Phiên đặc biệt:

Hội thảo sẽ dành một phiên dành riêng cho nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên trong lĩnh vực kinh tế-giáo dục, du lịch có thể trình bày ý tưởng, kết quả nghiên cứu của mình và nghe ý kiến nhận xét trực tiếp từ Hội đồng chuyên môn của Hội thảo và các thành viên tham dự.

4. Thể lệ gửi bài

– Khổ giấy A4, lề trên 2.5 cm; lề dưới 2.5 cm; lề trái 2.5 cm; lề phải 2.0 cm; font chữ Time New Roman; cỡ chữ 13; dãn dòng 1.2; first line 1.2 cm; dãn khổ after 6pt.

– Ngôn ngữ: tiếng Việt hoặc tiếng Anh.

– Độ dài: khoảng 3000 – 8000 từ/bài.

– Tác giả ghi rõ chức danh khoa học, học vị, số điện thoại, email để liên lạc.

– Chuẩn trích dẫn: APA

-5. Địa chỉ, thời gian nhận bài

– Gửi đăng ký kèm bản tóm tắt bài viết trước ngày 05/08/2019

– Bài viết toàn văn gửi trước ngày 20/08/2019

– Địa chỉ nhận bài viết: icetd@thanhdo.edu.vn

– Website: http://thanhdo.edu.vn

– Số điện thoại: +84 97 882 6633 / +84 2433 861 763

6. Phản biện, phát hành

Các bài viết sẽ được phản biện và biên soạn bởi Hội đồng chuyên môn của Hội thảo, bao gồm:

– TS. Trần Quang Tuyến, Giám đốc Trung tâm Dữ liệu và Phân tích Kinh tế Xã hội, Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc Gia Hà Nội; Uỷ viên Hội đồng Kinh tế, quản lý, Quỹ NAFOSTED, Bộ Khoa học và Công nghệ.

– PGS.TS Nguyễn Xuân Hòa, Khoa Du lịch – Ngoại ngữ, Trường Đại học Thành Đô.

– PGS.TS Trần Hữu Dào, Phó viên trưởng Viện đào tạo sau Đại học, Trường Đại học Thành Đô.

– PGS.TS Trần Đăng Bộ, Trưởng phòng Đào tạo, Trường Đại học Thành Đô.

– TS. Phạm Hùng Hiệp, Trường Đại học Phú Xuân; Uỷ viên thường trực Chi hội tại Việt Nam, Hội Biên tập Khoa học Châu Âu.

Các bài được duyệt sẽ được in trên Kỷ yếu hội thảo khoa học, có mã số xuất bản ISBN (dự kiến của Nhà xuất bản ĐHQGHN).

PHIẾU ĐĂNG KÝ THAM DỰ HỘI THẢO: Download tại đây!