Hướng dẫn tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

21/07/2021

      Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 dành cho các bạn thí sinh bị ảnh hưởng bởi Covid-19 chưa dự thi hoặc không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác.

      Theo đó, đối tượng dự thi đợt 2 gồm thí sinh chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Để được thi đợt 2, thí sinh thuộc các trường hợp nêu trên phải đáp ứng đủ điều kiện, gồm: Đã đăng ký dự thi, không bị kỷ luật đình chỉ thi tại đợt 1, không sử dụng quyền được xét đặc cách tốt nghiệp THPT, chỉ dự thi những bài thi/môn thi đã đăng ký nhưng chưa thi hoặc chưa hoàn thành ở đợt 1 và bảo lưu kết quả bài thi/môn thi đã hoàn thành để sử dụng tại đợt 2. Nếu chưa dự thi hoặc đã dự thi nhưng không thể hoàn thành thi đợt 1 vì các lý do khác với lý do bị ảnh hưởng bởi Covid-19, thí sinh phải có đơn xin dự thi đợt 2, trong đó ghi rõ lý do liên quan, chẳng hạn không được vào thi do đi muộn 17 phút so với thời gian phát đề.

      Về việc tổ chức thi, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép các Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập hội đồng thi để tổ chức thi tại địa phương hoặc trao đổi, thống nhất để chuyển thí sinh đến dự thi ở hội đồng thi của địa phương khác. Để bảo đảm tính thống nhất, các sở giáo dục và đào tạo cần thực hiện đúng lịch công tác đợt 2 của kỳ thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường hợp chuyển thí sinh đến dự thi ở địa phương khác, Sở chịu trách nhiệm chuyển thông tin cần thiết, bảo đảm việc đi lại, ăn nghỉ đáp ứng yêu cầu phòng chống Covid-19 và an toàn sức khỏe, ổn định tâm lý cho thí sinh.

      Tùy theo diễn biến thực tế của dịch bệnh COVID-19 và yêu cầu về phòng chống dịch tại các địa phương, các hội đồng thi xem xét để bố trí số lượng thí sinh tại mỗi phòng thi (tối đa không quá 24 thí sinh/phòng thi với mỗi bài thi/môn thi). Về việc sao in đề thi, các hội đồng thi có thể liên kết thực hiện. Với các hội đồng thi dưới 500 thí sinh và ở khu vực phía Bắc, nếu có đề nghị, Bộ sẽ xem xét để hỗ trợ in sao đề./.

      Trong thời gian chờ đợi kết quả điểm thi THPT quốc gia, thi THPT quốc gia đợt 2, thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển bằng hình thức xét học bạ để dành chắc suất vào đại học. Trường Đại học Thành Đô tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy năm 2021.  Để được xét tuyển thí sinh có thể gửi Hồ sơ qua đường bưu điện hoặc đăng ký trực tiếp tại website của Nhà trường.

PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH:

Xét tuyển theo kết quả học bạ THPT
- Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Tổng điểm trung bình của 05 học kỳ (Lớp 10, Lớp 11, Kỳ I lớp 12) của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
- Tổng điểm trung bình của năm Lớp 12 của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển cộng với điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.

- Đối với ngành Dược học, xét tuyển thí sinh có học lực lớp 12 xếp loại giỏi, tổng điểm trung bình của 03 môn trong tổ hợp xét tuyển tối thiểu là 24,0 điểm trở lên.

Xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT
- Căn cứ ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Hội đồng tuyển sinh Nhà trường và Bộ GD&ĐT (đối với ngành Dược học) quy định.

ĐĂNG KÝ :
Cách 1: Chuyển phát hồ sơ qua đường bưu điện

Trung tâm Tuyển sinh và Giới thiệu việc làm
Tầng 1, Nhà B, Trường Đại học Thành Đô
Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội
Hotline:  02433.861.601/ 0934.078.668

Cách 2:  Đăng ký trực tuyến, tại website: www.thanhdo.edu.vn  hoặc Fanpage: truongdaihocthanhdô

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ