Home » Lịch sử hình thành và Phát triển Trường Đại học Thành Đô

Lịch sử hình thành và Phát triển Trường Đại học Thành Đô

12/12/2018

30/11/2004:
Thành lập Trường Cao đẳng tư thục Công nghệ Thành Đô – trường cao đẳng tư thục đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, tiền thân của Trường Đại học Thành Đô ngày nay. Người sáng lập Trường là Nhà giáo Nhân dân Ngô Xuân Độ.

Khóa sinh viên đầu tiên của Trường nhập học với 600 sinh viên.

2006:
Trường Cao đẳng tư thục công nghệ Thành Đô đổi tên thành Trường Cao đẳng Công nghệ Thành Đô. Trường gia tăng quy mô, ngành đào tạo, số lượng khoa, giảm bớt sự phân biệt giữa trường công và tư. Đề án nâng cấp từ trường Cao đẳng lên Đại học tư thục đầu tiên tại Việt Nam đuợc đề xuất.

2007:
Trường Đại học Thành Đô được cấp 10ha đất để xây dựng khu tổ hợp cơ sở vật chất giáo dục tại Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

2008:
Thành lập Trung tâm Đào tạo lái xe Thành Đô, là trường đại học tư thục duy nhất có trung tâm đào tạo lái xe.

2009:
Thủ tướng Chính phủ quyết định nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghệ Thành Đô lên Trường Đại học Thành Đô, trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo; đánh dấu 5 năm thành lập trường.

Hiệu trưởng là Tiến sĩ Ngô Xuân Hà, Hiệu trưởng trẻ nhất Việt Nam.

2010:
Đánh dấu hợp tác quốc tế với các đối tác đến từ Nhật Bản, Mỹ… mở ra các cơ hội hợp tác đào tạo, giao lưu văn hóa, tăng cường hội nhập.

2012:
Vô địch cuộc thi lái xe sinh thái và tiết kiệm nhiên liệu (EMC), lần đầu tiên được tập đoàn Honda tổ chức tại Việt Nam, sinh viên Đại học Thành Đô là đại diện cho khối các trường đại học của Việt Nam đi thi tại Tokyo Nhật Bản.

2013:
Mở rộng quy mô đào tạo, bắt đầu tuyển sinh mã ngành mới: Dược học, Điều dưỡng.

2017:
Đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng mô hình đào tạo kết hợp (Blended learning). Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, tổ chức thành công Hội thảo khoa học quốc tế về công nghệ tế bào gốc từ màng dây rốn.

2018:
Tổ chức thành công cuộc thi Hoa khôi sinh viên Thành Đô lần thứ I, tôn vinh “vẻ đẹp thông minh” của nữ sinh Thành Đô. Ký kết hợp tác với 500 doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, trở thành một trong những trường đại học đầu tiên hiện thực hóa cam kết việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

(Khuôn viên rộng lớn của Trường Đại học Thành Đô – Ảnh 2018)

Đăng ký học tập tại Đại học Thành Đô!

Địa chỉ:

Trường Đại học Thành Đô; Km 15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội;