Home » MUÔN MÀU MUÔN VẺ TẠI CHUNG KẾT ENGLISH SPEAKING CONTEST 2023

MUÔN MÀU MUÔN VẺ TẠI CHUNG KẾT ENGLISH SPEAKING CONTEST 2023

15/06/2023

“Travel in the younger sort is a part of Education in the elder, a part of Experience” (Francis Bacon)

Đó là một câu kết rất hay cho một bài thuyết trình đầy duyên dáng của Trần Thị Thảo tại Chung kết cuộc thi Hùng biện tiếng Anh – English Speaking Contest 2023.

Sáng ngày 15/6, Khoa Du lịch – Ngoại ngữ Trường Đại học Thành Đô đã tổ chức Chung kết cuộc thi English Speaking Contest, với sự tham gia cổ vũ của các bạn sinh viên từ các khoa và đặc biệt là những ‘gam màu’ đầy ấn tượng từ các cá nhân dự thi mang lại muôn hình muôn vẻ cho chương trình.

Tiếng Anh không chỉ là một ngôn ngữ mà còn là công cụ hữu ích trong cuộc sống, giúp cho việc tiếp cận thông tin trở nên dễ dàng, đặc biệt là các nguồn tin quốc tế và hơn cả là giúp tự tin giao tiếp bất cứ đâu, linh hoạt trong công việc và cuộc sống.

Toàn cảnh cuộc thi English Speaking Contest – TDU 2023

Sân chơi English Speaking Contest chính là nơi để bạn sinh viên thể hiện khả năng tiếng Anh của bản thân, đứng trước đám đông, bày tỏ quan điểm, suy nghĩ của mình một cách tự tin, phá bỏ giới hạn của bản thân và phát triển bản thân. Bí quyết để tự tin học tiếng Anh là không sợ sai và không giấu cái sai của mình. Khi chủ động giao tiếp bằng tiếng Anh với những người xung quanh, chính bản thân mình cũng sẽ học hỏi được từ thầy cô cũng như bạn bè sẽ, điều đó sẽ giúp cho việc trau dồi tiếng Anh trở nên hiệu quả.

Sau vòng thi loại, 5 đại diện xuất sắc đã chính thức bước vào tranh tài tại vòng chung kết cuộc thi hùng biện tiếng Anh English Speaking Contest 2023. Tại chung kết, các bạn sẽ lần lượt thực hiện 02 phần thi Khởi động bằng trả lời nhanh các câu hỏi và Thuyết trình với những topic đã được bốc thăm trước.

Nguyễn Hữu Quang – Lớp D112K13 với phần thuyết trình về Physical Education

Hữu Quang với phần thuyết trình tự tin về Physical Education, đưa ra những tips thú vị về cách thức rèn luyện sức khỏe cho sinh viên.

Với câu chủ đề “Why student travel is important”, Trần Thảo lớp D112K12 đã có phần thuyết trình đầy tự tin, với hiểu biết thú vị về du lịch và màn tương tác duyên dáng và năng động với khán giả, những kiến thức lợi ích của du lịch được truyền tải một cách thú vị.

Trần Thị Thảo – lớp D112K12 với phần thuyết trình về chủ đề “Travel”

Tống Lệ với sự tự tin đã có bài thuyết trình về chủ đề Học tiếng Anh – Learning English with students, làm nổi bật những lợi ích và khó khăn trong học tiếng Anh đối với sinh viên. Những cơ hội trong công việc, khám phá thế giới rộng lớn, tăng khả năng tư duy phản biện,… như một cách làm nổi bật lên ý nghĩa của cuộc thi English Speaking Contest.

Tống Lệ – Lớp D108K12 với chủ đề thuyết trình Learning English with students

Chu Đức Thắng, bạn nam từ Khoa CNTT mang đến cuộc thi gam màu dí dỏm với bài thuyết trình về chủ đề đang nhận được sự quan tâm Mental Health

Chu Đức Thắng – Lớp D01K12, với màn thuyết trình thú vị, gây tò mò “Mental Health”

Như Phương xuất hiện với chủ đề Video games, những lợi ích và hạn chế của Video Games đối với các bạn sinh viên lần lượt được chỉ ra, mang đến một gam màu khác cho cuộc thi.

Bùi Như Phương – Lớp D112K13 với chủ đề “Video Games”

Bài thuyết trình nhận được sự hưởng ứng của các bạn sinh viên, mỗi cá nhân tham gia đều đã có phần thi tốt, mang tới cho cuộc thi nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra phần chơi dành riêng cho khán giả cũng mang lại những giây phút hào hứng.

Phần chơi “Catch the Word” cho khán giả tham gia chương trình

Ngay sau phần thuyết trình, Ban Giám khảo cuộc thi đã đưa ra những nhận xét chi tiết về từng phần tham gia của các thí sinh. Mỗi bạn có những thế mạnh riêng và mang lại cho cuộc thi nhiều nét thú vị.

Để tìm ra những thí sinh xuất sắc nhất, ngoài các tiêu chí liên quan đến nội dung, Ban Giám khảo còn chú trọng những tiêu chí về cách sử dụng ngôn ngữ, giao tiếp bằng ánh mắt và cách vận dụng linh hoạt body language, các công cụ hỗ trợ, đảm bảo về mặt thời gian… Dựa trên các tiêu chí đánh giá này, Ban tổ chức cuộc thi đã chọn ra được các cá nhân xuất sắc nhất cuộc thi để trao giải.

Khán giả nhiệt tình hưởng ứng theo từng phần tranh luận sôi nổi của các đội thi

Với sự thể hiện vượt trội cùng khả năng lập luận logic, thuyết trình tốt, phát âm chuẩn, body language kết hợp hài hòa, toàn diện, sinh viên Nguyễn Hữu Quang (lớp D112K13) đã giành thưởng cao nhất tại cuộc thi.

Giải Nhì thuộc về Trần Thị Thảo (D112K12), với chủ đề thú vị và mở đầu ấn tượng, nhận được sự yêu thích từ cả Ban giám khảo và hội trường.

Giải Ba thuộc về Tống Lệ (D108K12) với một sự xuất hiện cùng bài thuyết trình tổng thể tốt.

PGS.TS. Đào Thị Ái Thi – Phó Hiệu trưởng Nhà Trường trao Giấy chứng nhận và phần thưởng cho các thí sinh

Cuộc thi Hùng biện tiếng Anh là một trong số các hoạt động học thuật được tổ chức nhằm khuyến khích sinh viên trau dồi kỹ năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp, qua đó, giúp sinh viên tự tin, mạnh dạn diễn đạt suy nghĩ và quan điểm của bản thân bằng tiếng Anh để sớm làm chủ được ngôn ngữ này trong học tập hiện nay và công việc tương lai. English Speaking Contest được tổ chức thường niên, thúc đẩy phong trào học tập ngoại ngữ và môi trường giao tiếp tiếng Anh trong Nhà trường. Từ đó, góp phần đa dạng nhiều sân chơi bổ ích giúp học sinh có nền tảng tiếng Anh tốt, phát huy năng lực, đưa ra sáng kiến năng động, sáng tạo về các vấn đề xã hội hiện nay. Tạo môi trường học tập, giao lưu, nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh trong sinh viên, đồng thời rèn luyện tư duy logic, tư duy phản biện và các kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, giải quyết một số vấn đề thực tiễn…