Đại học Thành Đô

Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

Home » Ngành Đào tạo » Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

Tổng quan

Công nghệ Kỹ thuật Ô tô là một ngành học chuyên về các lĩnh vực ô tô và máy động lực như: tính toán thiết kế ; Chế tạo và lắp ráp; Khai thác và sử dụng ; Quản lý phương tiện và kỹ thuật; Sửa chữa và bảo dưỡng và các dịch vụ kỹ thuật khác như: Kiểm định phương tiện, kinh doanh phụ tùng và phương tiện, cải tiến và nâng cao hiệu quả sử dụng ô tô, máy động lực,… Đây là ngành học tích hợp nhiều mảng kiến thức như: Cơ khí, công nghệ điện – điện tử, công nghệ tự động hóa, công nghệ vật liệu, công nghệ thông tin… do vậy sau khi tốt nghiệp người học có thể làm việc ở nhiều vị trí công việc khác nhau.
Mã Ngành: 7510205
Hệ đào tạo: Chính quy
Thời gian đào tạo: 4 năm
Danh hiệu: Kỹ sư
Tổ hợp xét tuyển:

 • A00 (Toán, Lý, Hóa);
 • A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh);
 • B00 (Toán, Hóa, Sinh);
 • D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh);

Định hướng đào tạo:

 • Định hướng kỹ thuật điện và  điều khiển tự động trên ô tô;
 • Định hướng kỹ thuật ô tô sử dụng năng lượng mới;

 

Điều kiện xét tuyển

Trường Đại học Thành Đô tuyển sinh theo 4 phương thức:

 • Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Tổng điểm trung bình 3 môn xét tuyển của 03 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) hoặc năm lớp 12 + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
 • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
 • Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và điểm thi tốt nghiệp THPT.
 • Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Hồ sơ xét tuyển

 Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, Học bạ THPT;
 • 01 bản sao CCCD, Giấy khai sinh, Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).
 • Phiếu đăng ký xét tuyển tải mẫu Tại đây

Cách thức đăng ký

 • Cách 1: Trực tiếp tại Trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện

Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh – Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô

Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0934.078.668 –  024.33.861.601

Sức hút của ngành

Ngày 14/7/2014 Thủ trướng Chính phủ đã phê duyệt Quyết định số 1168/QĐ-TTg về “Chiến lược phát triển ngành Công nghiệp Ô tô Việt Nam đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2035” và khẳng định:
– Công nghiệp ô tô là ngành tạo động lực quan trọng thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa, cần được khuyến khích phát triển bằng những chính sách ổn định, nhất quán và dài hạn.
– Phát triển ngành công nghiệp ô tô trên cơ sở phát huy tiềm năng của doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế nhằm đáp ứng từng bước nhu cầu trong nước và nhu cầu an ninh, quốc phòng của đất nước.
– Đến năm 2035: Ngành công nghiệp ô tô bảo đảm hiệu quả tổng thể về kinh tế – xã hội cũng như các yêu cầu về môi trường và xu hướng sử dụng năng lượng tiết kiệm, đáp ứng nhu cầu trong nước và tham gia vào chuỗi sản xuất, chế tạo ô tô thế giới, có giá trị xuất khẩu lớn.
Như vậy vai trò của ngành Công nghệ Kỹ thuật Ô tô được coi là ngành trọng điểm trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phù hợp và đáp ứng cao với sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa mà Đảng và Nhà nước đang quyết tâm thực hiện.

Mô tả chương trình đào tạo

Mỗi môn học, mỗi nhóm kiến thức đều được sắp xếp hợp lý và theo trình tự khoa học, có gắn kết với nhau. Điều này sẽ giúp bạn sau khi học thấy được sự liên kết giữa các học phần với nhau, giữa các kiến thức với nhau, từ đó am hiểu được kiến thức, kỹ năng đòi hỏi của ngành.

Chương trình đào tạo: Xem chi tiết!

Bạn có vấn đề cần giải đáp? Hãy liên hệ với chúng tôi


  0934 078 668