Tiến sĩ Quản lý Kinh tế

Home » Ngành Đào tạo » Tiến sĩ Quản lý Kinh tế

Tổng quan

Quản lý kinh tế là ngành học ứng dụng lý thuyết kinh tế và các công cụ phân tích của khoa học ra quyết định để nghiên cứu cách thức một tổ chức đạt được các mục tiêu của mình với hiệu suất cao nhất.

Tên chương trình: Quản lý kinh tế

Trình độ đào tạo: Tiến sĩ

Mã Ngành: 9310110

Hệ đào tạo: Chính quy

Thời gian đào tạo:
+ 3 năm đối với NCS tốt nghiệp trình độ Thạc sĩ;
+ 4 năm đối với NCS tốt nghiệp trình độ Đại học.

Điều kiện xét tuyển

Yêu cầu dự tuyển trình độ Tiến sĩ:

• Có bằng tốt nghiệp Đại học loại giỏi trở lên hoặc bằng Thạc sĩ ngành đúng hoặc ngành phù hợp với ngành và chương trình đào tạo dự tuyển trình độ tiến sĩ.
  • Có kinh nghiệm nghiên cứu thể hiện qua luận văn thạc sĩ của chương trình đào tạo định hướng nghiên cứu; hoặc bài báo thuộc tạp chí khoa học hoặc báo cáo khoa học đăng tại kỷ yếu của các hội nghị, hội thảo khoa học quốc gia hoặc quốc tế có mã số xuất bản ISBN liên quan đến lĩnh vực hoặc đề tài nghiên cứu hoặc có thời gian công tác từ 02 năm (24 tháng) trở lên là giảng viên, nghiên cứu viên của các cơ sở đào tạo, tổ chức khoa học và công nghệ.
  • Có dự thảo đề cương nghiên cứu (khoảng 3.000 từ) và kế hoạch học tập, nghiên cứu toàn khóa.
  • Có thư giới thiệu của 01 nhà khoa học (có chức danh giáo sư, phó giáo sư hoặc có học vị tiến sĩ khoa học, tiến sĩ, đã tham gia hoạt động chuyên môn với người dự tuyển và am hiểu lĩnh vực chuyên môn mà người dự tuyển dự định nghiên cứu).
  • Có văn bằng hoặc chứng chỉ minh chứng về năng lực ngoại ngữ theo quy định.

*Thông tin chi tiết về yêu cầu dự tuyển xem tại: Thông báo Tuyển sinh Tiến sĩ ngành Quản lý Kinh tế

Hồ sơ xét tuyển

• Phiếu đăng ký dự tuyển có xác nhận của cơ quan giới thiệu dự tuyển (có dán ảnh và đóng dấu giáp lai);
  • Bản sao công chứng của các văn bằng, chứng chỉ sau đây:
    • Bằng và bảng điểm tốt nghiệp đại học;
    • Bằng và bảng điểm thạc sĩ (không yêu cầu đối với người dự tuyển từ bậc đại học);
    • Bản sao minh chứng về năng lực ngoại ngữ;
    • Các bằng và bảng điểm đại học và thạc sĩ do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng dịch tiếng Việt và nộp kèm theo bản công chứng Công nhận văn bằng của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Bản gốc Thư giới thiệu;
  • Công văn giới thiệu dự tuyển của cơ quan quản lý trực tiếp theo quy định hiện hành về việc đào tạo và bồi dưỡng công chức, viên chức (nếu người dự tuyển là công chức, viên chức);
  • Bản gốc Dự thảo đề cương nghiên cứu của người dự tuyển;
  • Bản sao (các) bài báo hoặc báo cáo khoa học của người dự tuyển;
  • Ảnh 3×4, nền trắng, ghi rõ họ tên và ngày sinh của người dự tuyển sau ảnh.

Cách thức đăng ký

• Cách 1: Trực tiếp tại Trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện

Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh – Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô

Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0934.078.668 –  024.33.861.601

Sức hút của ngành

Quản lý kinh tế là lĩnh vực liên quan đến quản lý và điều hành các hoạt động kinh doanh, tài chính và kinh tế trong các tổ chức và doanh nghiệp, tập trung vào việc áp dụng các nguyên tắc kinh tế và quản lý để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động và đạt được mục tiêu kinh doanh.

Ngành quản lý kinh tế có tính chất liên ngành cao, cung cấp nền tảng rộng cho các cơ hội nghề nghiệp trong nhiều ngành công nghiệp và lĩnh vực, bao gồm ngân hàng, tài chính, bất động sản, marketing, quản lý dự án, tư vấn doanh nghiệp và quản lý công. Từ các vị trí quản lý cấp cao đến chuyên viên phân tích kinh tế, ngành quản lý kinh tế đem lại nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp và đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của các tổ chức và doanh nghiệp.

Mô tả chương trình đào tạo

NCS học ngành Quản lý kinh tế trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng của người làm công tác quản lý, quản trị tổ chức kinh tế trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng thời phát triển kỹ năng tổng hợp, phân tích thông tin, phát hiện và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo; kỹ năng tư duy, nghiên cứu độc lập, độc đáo, sáng tạo tri thức mới; kỹ năng truyền bá, phổ biến tri thức, thiết lập mạng lưới hợp tác quốc gia và quốc tế trong quản lý, điều hành hoạt động kinh tế; thể hiện năng lực sáng tạo, có khả năng tự định hướng và dẫn dắt chuyên môn, khả năng đưa ra các kết luận, khuyến cáo khoa học mang tính chuyên gia trong lĩnh vực quản lý kinh tế.

∇ Bản Mô tả chương trình đào tạo: Xem chi tiết tại đây!

Bạn có vấn đề cần giải đáp? Hãy liên hệ với chúng tôi