Việt Nam học (Hướng dẫn du lịch)

Home » Ngành Đào tạo » Việt Nam học (Hướng dẫn du lịch)

Tổng quan

Việt Nam học (Hướng dẫn Du lịch) là ngành khoa học nghiên cứu đa lĩnh vực về đất nước và con người Việt Nam trên nhiều phương diện khác nhau như: Văn hóa, lịch sử, địa lý, kinh tế, phong tục tập quán, tín ngưỡng, tôn giáo, ngôn ngữ, trang phục,… để làm rõ những nét riêng độc đáo vốn có của Việt Nam​.
Mã ngành: 7310630
Hệ đào tạo: Chính quy
Thời gian đào tạo: 4 năm
Danh hiệu: Cử nhân
Tổ hợp xét tuyển:

• A00 (Toán, Lý, Hóa);
  • A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh);
  • D01 ( Toán, Văn, Tiếng Anh);
  • C00 (Văn , Sử, Địa)

Định hướng đào tạo:

• Định hướng hướng dẫn du lịch;
  • Định hướng văn hóa và lịch sử Việt Nam;

Điều kiện xét tuyển

Trường Đại học Thành Đô tuyển sinh theo 4 phương thức:

• Xét tuyển theo kết quả học tập THPT: Tổng điểm trung bình 3 môn xét tuyển của 03 học kỳ (2 học kỳ lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) hoặc năm lớp 12 + điểm ưu tiên (nếu có) đạt từ 18 điểm trở lên.
  • Xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT.
  • Xét tuyển kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ và điểm thi tốt nghiệp THPT.
  • Xét tuyển theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội

Hồ sơ xét tuyển

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

• 01 bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT, Học bạ THPT;
  • 01 bản sao CCCD, Giấy khai sinh, Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).
  • Phiếu đăng ký xét tuyển tải mẫu Tại đây.

Cách thức đăng ký

• Cách 1: Trực tiếp tại Trường hoặc chuyển phát qua đường bưu điện

Văn phòng Trung tâm Tuyển sinh – Tầng 1, Nhà A, Trường Đại học Thành Đô

Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội

Hotline: 0934.078.668 –  024.33.861.601

Sức hút của ngành

Trong tiến trình Việt Nam đang xây dựng và hội nhập sâu rộng vào quốc tế, Việt Nam học giúp người Việt hiểu hơn về đất nước mình cũng như là một trong những cách giúp bạn bè Thế giới hiểu hơn về đất nước, con người Việt Nam. Vì thế đây cũng là ngành được nhiều sinh viên quốc tế theo học.
Việt Nam là điểm đến hấp dẫn với nguồn tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên văn hóa phong phú, người Việt Nam thân thiện nhiệt tình, mến khách. Món ăn tươi ngon hấp dẫn là những điểm sáng cho ngành du lịch Việt Nam. Mặc dù chịu sự tác động của dịch Covid 19 nhưng du lịch Việt Nam vẫn là điểm thu hút du khách những năm tới. Du lịch phát triển đã mở ra vô số cơ hội việc làm và triển vọng tiến xa trong nghề nghiệp cho các bạn trẻ yêu thích lĩnh vực này.

Mô tả chương trình đào tạo

Mô tả chương trình đào tạo: Xem chi tiết tại đây!

Mô tả chương trình dạy học: Xem chi tiết tại đây!

Bạn có vấn đề cần giải đáp? Hãy liên hệ với chúng tôi