Đại học Thành Đô

Home » NHÂN RỘNG CƠ HỘI THỰC TẬP VÀ VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TDD

NHÂN RỘNG CƠ HỘI THỰC TẬP VÀ VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TDD

07/05/2024

Buổi làm việc và ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Thành Đô và Công ty TNHH Cung ứng nhân lực Đại Dương đã diễn ra sáng ngày 7/5/2024, xoay quanh nội dung trọng tâm về chương trình thực tập có hưởng lương tại doanh nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên Trường Đại học Thành Đô nói chung và Khoa Công nghệ thông tin nói riêng.

Tham dự chương trình, về phía Công ty TNHH Cung ứng nhân lực Đại Dương có Bà Cao Thị Minh – Giám đốc chi nhánh cùng các đại diện. Tiếp đón, về phía Trường Đại học Thành Đô có sự tham gia của PGS.TS Đào Thị Ái Thi – Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng các Thầy Cô đại diện cho các phòng ban, khoa Công nghệ thông tin.

Nội dung chính trong buổi làm việc xoay quanh giới thiệu, tư vấn trực tiếp về chương trình thực tập có hưởng lương tại doanh nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên ngành Công nghệ thông tin.

Công ty TNHH Cung ứng nhân lực Đại Dương có mạng lưới đối tác doanh nghiệp lớn chuyên về sản xuất, cung ứng máy tính, máy chủ, phụ kiện như Wistron, Luxshare ICT hay Yazaki là tiền đề quan trọng kết nối sinh viên với Doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ, kỹ thuật.

Bà Nguyễn Thị Bích Hà – Phó giám đốc chi nhánh chia sẻ chi tiết về chương trình thực tập của sinh viên công nghệ thông tin

Vấn đề đầu ra cho nguồn nhân lực luôn là bài toán mà các cơ sở giáo dục nỗ lực tìm các phương án phù hợp, thay đổi định hướng đào tạo, mở rộng quan hệ hợp tác doanh nghiệp, xây dựng chương trình phát triển kỹ năng nguồn nhân lực.

Với mục tiêu nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp và đảm bảo tốt nhất cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường, Trường Đại học Thành Đô luôn chú trọng tăng cường quan hệ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, đưa sinh viên của nhà trường đi trải nghiệm thực tế và thực tập tốt nghiệp nhằm giúp các em làm quen với công việc, hòa nhịp được với môi trường mới, cũng là cơ hội giúp các em tìm kiếm được việc làm sau khi ra trường.

Ký kết giữa Trường Đại học Thành Đô và Công ty TNHH Cung ứng nhân lực Đại Dương tiếp tục mở ra cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên Khoa CNTT

Qua phần thảo luận, trao đổi, đại diện Công ty cũng đã giải đáp những thắc mắc của thầy cô, các bạn sinh viên về chương trình thực tập trải nghiệm doanh nghiệp trong khuôn khổ hợp tác. Những câu hỏi về vị trí công việc, thời gian làm việc, yêu cầu từ phía doanh nghiệp nhận được sự quan tâm từ các bạn sinh viên.

Việc ký kết hợp tác với Công ty TNHH Cung ứng nhân lực Đại Dương đã nối tiếp vào chuỗi hợp tác doanh nghiệp của Nhà trường, nhân rộng cơ hội thực tập trong học kỳ doanh nghiệp sắp tới của sinh viên và mở ra các cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Thông qua thời gian trải nghiệm doanh nghiệp, sinh viên sẽ tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, kỹ năng mềm, kiến thức chuyên ngành thực tế, hiểu thêm về môi trường văn hóa doanh nghiệp. Đây chính là nền tảng để iThaDo vững bước hội nhập trong hành trình phát triển bản thân sau khi ra Trường.

Tin tức khác

0934 078 668