Home » PHỎNG VẤN TUYỂN DỤNG NGAY TRONG NGÀY BẢO VỆ ĐỒ ÁN TỐT NGHIỆP CỦA SINH VIÊN NGÀNH CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT Ô TÔ

02/04/2024

Ngày 02/04, sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô Trường Đại học Thành Đô đã xuất sắc hoàn thành bảo vệ Đồ án tốt nghiệp, đặc biệt hơn với sự tham gia trực tiếp của doanh nghiệp tuyển dụng ngay trong buổi lễ đã mang lại cho sinh viên trải nghiệm thực tiễn và mở ra các cơ hội việc làm ngay sau tốt nghiệp.

Bảo vệ tốt nghiệp đánh dấu bước trưởng thành, là thành quả cho những nỗ lực trong suốt quá trình học tập, các Tân Kỹ sư tương lai tự tin, chuyên nghiệp, bảo vệ “đứa con tinh thần” của mình trước sự thẩm định, đánh giá từ Hội đồng chuyên môn và đưa ra được các sản phẩm và giải pháp mang tính ứng dụng, gắn liền với nhu cầu thực tiễn.

Sinh viên CNKT Ô tô bảo vệ đồ án và trả lời câu hỏi đến từ Hội đồng chuyên môn

Đặc biệt, ngay sau khi hoàn thành phần Bảo vệ đồ án của mình, các Thadoers tham gia phỏng vấn trực tiếp với các  đại diện tuyển dụng đến từ các doanh nghiệp trong lĩnh vực Ô tô như Mitsubishi, Ford, Thaco, Isuzu. Trực tiếp trả lời câu hỏi từ nhà tuyển dụng, nhìn nhận những nhu cầu cũng như yêu cầu từ phía tuyển dụng là những thông tin cần thiết và trải nghiệm hữu ích cho các bạn sinh viên.

Đây không chỉ là cơ hội cọ sát, học hỏi, đúc rút thêm kinh nghiệm cho bản thân khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng, tích lũy kỹ năng phỏng vấn và chuẩn bị hành trang cần thiết mà còn gia tăng cơ hội có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Với định hướng đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, ứng dụng nghề nghiệp, hàng năm Trường Đại học Thành Đô đã đào tạo hàng trăm sinh viên ở các chuyên ngành, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho thị trường lao động. Cùng với đó là sự đổi mới trong mô hình đào tạo “Những gì thị trường cần” và hướng tới kết hợp với Doanh nghiệp trong quá trình đào tạo và giảng dạy, hướng đến đảm bảo sinh viên Trường Đại học Thành Đô sau khi tốt nghiệp đều có việc làm ổn định và đúng chuyên ngành.

Bên cạnh đó, việc ký kết hợp tác với các doanh nghiệp đã mở ra những cơ hội việc làm mới cho sinh viên Đại học Thành Đô sau tốt nghiệp. Các doanh nghiệp chính là đầu mối tiếp nhận các sinh viên của trường, là nơi đào tạo thực hành, thực nghiệm cho các sinh viên, và ngược lại trường Đại học Thành Đô chính là nơi cung cấp nguồn lao động cho các doanh nghiệp. Sự tương tác, hỗ trợ này đem đến sự phát triển bền vững cho cả hai  phía, mang lại hiệu quả cho mô hình Nhà trường – Doanh nghiệp.

Sinh viên Khoa CNKT Ô tô – Trường Đại học Thành Đô tham gia phỏng vấn trực tiếp với các doanh nghiệp

TS. Phạm Trọng Phước, Trưởng khoa CNKT Ô tô chia sẻ rằng sinh viên Trường Đại học Thành Đô nhận được sự quan tâm của doanh nghiệp đến tuyển dụng theo chuyên ngành đào tạo. Nhà trường luôn chủ động tiếp cận các doanh nghiệp, nhà sử dụng lao động, các nguồn vốn dự án để đặt vấn đề hợp tác, đào tạo theo nhu cầu, đặt hàng của họ. Điều này nhằm mục đích hỗ trợ và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên của trường ngay sau khi tốt nghiệp, đồng thời hỗ trợ các đơn vị doanh nghiệp trong việc tìm kiếm, sử dụng nguồn lao động chất lượng cao.

Sinh viên CNKT Ô tô -Trường Đại học Thành Đô tự tin trả lời các đại diện nhà tuyển dụng

Theo nhận định từ phía các đơn vị tuyển dụng, kiến thức – kỹ năng – thái độ là 3 yếu tố khi phỏng vấn đặc biệt quan tâm. Trong đó chuyên môn nghề nghiệp chỉ chiếm 25% tiêu chí đánh giá khi tuyển dụng. Trong quá trình phỏng vấn, ứng viên cần phải thể hiện được trình độ chuyên môn những gì học trong nhà trường và có thái độ tốt, cầu tiến. Phần trả lời chuyên môn có thể chưa đủ tốt nhưng có sự cầu thị lắng nghe sẽ giúp nhà tuyển dụng có sự chú ý và những đánh giá khác. Đặc biệt, kỹ năng giải quyết vấn đề kỹ thuật là kỹ năng quan trọng nhất đối với một kỹ sư. Dù có kiến thức chuyên ngành tốt nhưng vận dụng được vào công việc cụ thể mới thể hiện tính hiệu quả. Thế hệ trẻ ngày nay rất sáng tạo, mạnh mẽ trong suy nghĩ và phát biểu, có cách làm mới và không thích đóng khung khác với thế hệ trước ngại ra khỏi vùng an toàn. Tuy nhiên điểm yếu là sự thiếu kiên trì, thay vì nỗ lực thay đổi khi gặp khó thì tìm kiếm môi trường làm khác. Phía nhà tuyển dụng cho rằng nếu dám đương đầu với thách thức, vượt qua những khó khăn thì các bạn sẽ trưởng thành và tiến xa.

Thành công nối tiếp thành công, chúc thế hệ Thadoer sắp hoàn thành hành trình 4 năm đại học của mình thật vững vàng, bền bỉ, làm việc tốt và gặt hái nhiều thành quả hơn nữa trong hành trình sự nghiệp tương lai.

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/