Sinh viên ĐH Thành Đô tự tin trải nghiệm cùng chương trình “Kỹ năng xây dựng CV, phỏng vấn, chinh phục nhà tuyển dụng”

29/04/2021

           Sinh viên thời nay không chỉ phải học giỏi, mà còn phải năng động và trưởng thành hơn. Đó là mục tiêu mà tường Đại học Thành Đô hướng đến cho thế hệ sinh viên trẻ của nhà trường, Ban Giám hiệu kì vọng Thadoer trở thành một sinh viên giàu trải nghiệm, kiến thức xã hội và tự tin khẳng định giá trị của mình thông qua việc rèn luyện kĩ năng mềm, đi thực tâp sớm và đi làm thêm ở nghành nghề khác nhau ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường.


Không khí vui vẻ, hồ hởi ngay từ những phút ban đầu diễn ra chương trình

           Tiếp nối thành công của các chương trình trong chuỗi hoạt động “Thadoer - hành trang kết nối doanh nghiệp”, sáng ngày 28/04, Trường Đại học Thành Đô đã tổ chức chương trình “Kỹ năng xây dựng CV, phỏng vấn, chinh phục nhà tuyển dụng” với mong muốn giúp các bạn sinh viên nắm bắt quy trình tuyển dụng và cách quy trình này vận hành trong từng đơn vị, doanh nghiệp. Đây là chiếc chìa khóa để có buổi phỏng vấn thành công đồng thời cũng là cơ hội để các bạn định hướng được con đường đi cho tương lai của mình.

          Khách mời của chương trình lần này có bà Trương Thị Thu Hương – Khối Nhân sự, Ngân hàng Quân Đội, Ông Hồ Anh Tuấn – PGĐ Dịch vụ phụ tùng và bà Phạm Thị Giang – Trợ lý Nhân sự, Công ty TNHH MTV cơ khí chuyên dụng Bắc Bộ Trường Hải; Đại diện Ban Giám hiệu, cán bộ giảng viên và đông đảo các bạn sinh viên ĐHCQ K9,10 trường Đại học Thành Đô.


Diễn giả và các bạn sinh viên hợp tác ăn ý trong từng phần nội dung của chương trình

         Với chuyên đề về kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn nhà tuyển dụng, cô Trương Thi Thu Hương đã hướng dẫn sinh viên các kỹ năng cần thiết trong việc hoàn thiện bộ hồ sơ tuyển dụng. Một CV bản thân nên đòi hỏi một sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong cả nội dung và cách trình bày. Cô Hương cũng đã chỉ ra những lỗi cơ bản khi viết CV và cũng đưa ra một số CV để tham khảo. CV cần phải có điểm nhấn, thông tin ngắn gọn, súc tích. Về kỹ năng trả lời phỏng vấn, cô Hương cũng chia sẻ "Trước buổi phỏng vấn phải tìm hiểu kĩ thông tin về Công ty, doanh nghiệp qua đó sẽ biết được cụ thể ngành, nghề kinh doanh của công ty, thông tin về vị trí tuyển dụng. Khi tham dự phỏng vấn cần đến đúng giờ, tác phong nghiêm túc, thân thiện, cởi mở, trung thực, chú ý lắng nghe để hiểu rõ câu hỏi của người phỏng vấn đưa ra cũng như trả lời một cách rõ ràng, mạch lạch, nên chuẩn bị trước câu hỏi dự định đặt với người phỏng vấn và thể hiện sự thẳng thắn, khiêm nhường và tinh thần học hỏi của mình".

          Không khí Hội trường đã nóng hơn bao giờ hết trong phần Q&A cùng diễn giả. Các bạn sinh viên đã đặt rất nhiều câu hỏi thú vị cho cô Hương về những băn khoăn xoay quanh quá trình phỏng vấn như: Viết kinh nghiệm làm việc như thế nào khi mới ra trường? Các lỗi sai thường gặp trong CV? CV hoàn hảo là như thế nào? Các bí quyết gây ấn tượng với nhà tuyển dụng…


Sinh viên Đại học Thành Đô trực tiếp trải nghiệm phỏng vấn tại sân khấu của chương trình

          Phần chờ đợi nhất của chương trình là Demo Interview (mô phỏng phỏng vấn). Hai ứng viên xuất sắc nhất được tham gia phỏng vấn. Anh Tuấn và chị Giang cũng đã đặt những câu hỏi rất gần gũi, quen thuộc nhưng cũng đánh đố các ứng viên của chúng ta.

          Bên cạnh đó, các bạn sinh viên còn nhận được phần quà hữu ích đến từ Diễn giả – cẩm nang “Kỹ năng viết CV hiệu quả”. Cuốn sách là những lời tư vấn, chia sẻ tâm huyết đến từ đội ngũ chuyên gia nhân sự giàu kinh nghiệm của các chuyên gia xoay quanh các vấn đề tìm việc, kỹ năng đi phỏng vấn, kỹ năng lựa chọn ngành nghề.


Đại diện Nhà trường trao quà lưu niệm cho các khách mời

         Sau thời gian làm việc với tinh thần nhiệt tình và trách nhiệm Hội thảo với chủ đề “Kỹ năng viết CV, phỏng vấn, chinh phục nhà tuyển dụng” đã thành công tốt đẹp. Hy vọng với những kiến thức, kinh nghiệm được chuyên gia trao đổi sẽ giúp cho sinh viên nắm được kỹ năng cần thiết trước khi đi xin việc và giảng viên có thêm kiến thức nhằm phục vụ tốt cho công tác giảng dạy những học phần kỹ năng mềm.

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ