Đại học Thành Đô

Home » SINH VIÊN LUẬT TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ THỰC TẬP NHẬN THỨC TẠI VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HOÀNG HUY

SINH VIÊN LUẬT TRƯỜNG ĐẠI HỌC THÀNH ĐÔ THỰC TẬP NHẬN THỨC TẠI VĂN PHÒNG LUẬT SƯ HOÀNG HUY

22/12/2023

Sẵn sàng tiếp nhận sinh viên Trường Đại học Thành Đô đến thực tập và hỗ trợ trong đào tạo, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, cơ hội việc làm – Văn phòng Luật sư Hoàng Huy, một trong những đối tác chiến lược của Khoa Kinh tế Luật, mới đây đã đón đoàn sinh viên đến tham quan, trải nghiệm môi trường làm việc trong kỳ thực tập nhận thức.

Mục tiêu của thực tập nhận thức là giúp cho sinh viên có trải nghiệm thực tế, thêm hiểu biết về các vị trí công việc và môi trường làm việc, tiếp thêm động lực học tập, làm hành trang để lập thân, lập nghiệp. 

Bên cạnh chất lượng giảng dạy bởi những chuyên gia đầu ngành, rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp thông qua Tòa án giả định ngay tại Trường, sinh viên ngành Luật Trường Đại học Thành Đô còn có nhiều cơ hội kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp thông qua những mối liên kết chặt chẽ giữa Nhà trường với các tổ chức, công ty, doanh nghiệp.

Sinh viên Trường Đại học Thành Đô thực tập nhận thức tại Văn phòng Luật sư Hoàng Huy

Vừa qua, các Thadoer đã có chuyến thực tập nhận thức tại Văn phòng luật sư Hoàng Huy. Đây là cơ hội giúp sinh viên được tiếp cận, làm những công việc cụ thể của ngành luật, trang bị những kỹ năng nghề nghiệp cơ bản trong ngành. Đây là hoạt động thường xuyên của Trường Đại học Thành Đô nhằm rút ngắn khoảng cách giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có góc nhìn cận cảnh về môi trường làm việc trong tương lai.

Dẫn dắt sinh viên trong kỳ thực tập nhận thức lần này là TS. Trần Thế Hưởng – Phụ trách chuyên ngành Luật, Trường Đại học Thành Đô.

Tại buổi gặp mặt, sinh viên được lắng nghe những thông tin hữu ích thuộc lĩnh vực pháp luật, chỉ ra các cơ hội việc làm, các điều kiện để hành nghề Luật sư; lắng nghe những chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng chuyên môn và kỹ năng vào giải quyết vấn đề thực tiễn.

Thực tập nhận thức là một trong những hoạt động quan trọng để sinh viên học tập và ứng dụng kiến thức trải nghiệm thực tiễn và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp. Giao lưu với sinh viên, ThS. Luật sư Nguyễn Đào Tơ – Phó Giám đốc, Trưởng Văn phòng Luật sư Hoàng Huy nhấn mạnh về cơ hội việc làm dành cho sinh viên, các điều kiện hành nghề Luật sư. Đồng thời giải đáp thắc mắc của các sinh viên về những kỹ năng mà luật sư cần có trong hoạt động nghề nghiệp; khả năng tìm kiếm và tiếp cận, khai thác thông tin khi áp dụng, xử lý các tình huống pháp lý thực tiễn; con đường để trở thành luật sư giỏi, chuyên nghiệp, xây dựng uy tín, thương hiệu cho bản thân và cho nghề luật sư; những vấn đề liên quan đến cơ sở pháp lý, môi trường hành nghề, thuận lợi và khó khăn của nghề luật sư, cơ hội cho luật sư trẻ…

Nhấn mạnh cơ hội học tập, thực tập và nghề nghiệp của sinh viên Luật Trường Đại học Thành Đô tại Tổ hợp Luật Hoàng Huy – hoạt động với tổ hợp 03 văn phòng là văn phòng luật sư Hoàng Huy – Văn phòng Công chứng Trịnh Như Tố – Văn phòng Thừa phát lại Hoàng Huy, thế mạnh của Tổ hợp Luật Hoàng Huy là sự kết hợp giữa kiến thức, chuyên môn và kinh kiệm của các luật sư gạo cội với sự năng động, nhạy bén, nhiệt tình của các luật sư trẻ, nhiều năm hoạt động trong hỗ trợ pháp lý, đặc biệt về tố tụng. Ngoài ra, sự phát triển mạnh mẽ của các tổ chức đoàn thể tại đây cũng là môi trường thuận lợi để sinh viên được trải nghiệm, khám phá thế mạnh và tìm ra con đường phù hợp của bản thân.

Các bạn sinh viên muốn trở thành luật sư, trước hết phải rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, giỏi chuyên môn, yêu nghề và phải có đạo đức. Một luật sư muốn đứng vững với nghề, ngoài kiến thức chuyên môn thì đạo đức là điều không thể thiếu. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế của Việt Nam hiện nay và xu thế phát triển của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, luật sư phải giỏi ngoại ngữ, giỏi công nghệ để phục vụ cho công việc tốt hơn. Muốn trở thành luật sư giỏi, lời khuyên cho các bạn sinh viên là phải chịu khó làm việc và có phương pháp làm việc đúng; không ngừng trau dồi kỹ năng nghề nghiệp và đạo đức hành nghề; phải vượt qua chính mình, sống có trách nhiệm, có lý tưởng thì dù có khó khăn đến mấy, các bạn cũng sẽ vượt qua và đứng vững với nghề. 

Sinh viên lắng nghe chia sẻ của Ông Đỗ Xuân Sỹ – Giám đốc điều hành Tổ hợp văn phòng luật Hoàng Huy

Ông Đỗ Xuân Sỹ – Giám đốc điều hành Tổ hợp văn phòng luật Hoàng Huy chia sẻ trong buổi thực tập nhận thức nghề nghiệp “Tôi nhận thấy các em sinh viên trong quá trình học tập tại Trường Đại học Thành Đô dưới sự dẫn dắt của Khoa Kinh tế – Luật luôn được truyền đạt những kiến thức thực tế và tôi tin rằng với lượng kiến thức đó các em hoàn toàn có thể tự tin đáp ứng được những công việc thực tế sau này”. Ông cũng nhấn mạnh “Văn phòng luật Hoàng Huy sẵn sàng là cầu nối để các em được trải nghiệm môi trường làm việc thực tế những kiến thức mình đã học được ở giảng đường Đại học. Chúc cho các em vững mãi lòng tin yêu nghề và học tập tốt.”

TS. Trần Thế Hưởng, Phụ trách chuyên ngành Luật – Trường Đại học Thành Đô gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Tổ hợp Luật Hoàng Huy

TS. Trần Thế Hưởng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Tổ hợp Luật Hoàng Huy đã tạo cơ hội cho sinh viên Trường Đại học Thành Đô trải nghiệm môi trường làm việc thực tiễn, hiểu hơn về các vị trí công việc cụ thể trong lĩnh vực pháp luật và nhìn nhận rõ hơn về các lựa chọn của bản thân. Hi vọng với mối quan hệ hợp tác chiến lược, Văn phòng Luật sư Hoàng Huy sẽ tiếp tục mở ra không gian học tập, thực tập của sinh viên Trường Đại học Thành Đô trong thời gian tới.

Lấy chất lượng giáo dục là cốt lõi, đặt sự trưởng thành của sinh viên là trọng tâm, mọi hoạt động xây dựng và phát triển luôn chú trọng đầu tư, ưu tiên hướng đến khẳng định thương hiệu và nâng cấp chất lượng chương trình đào tạo. Trường Đại học Thành Đô đã xác định và đang thực hiện tốt sứ mệnh: “Kiến tạo môi trường giáo dục tích cực, học tập chất lượng, nghiên cứu hiệu quả và phát triển bền vững” là minh chứng cho một môi trường giáo dục hiện đại, phát huy năng lực người học và khẳng định chất lượng của cơ sở đào tạo trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Trường Đại học Thành Đô

Địa chỉ: Km15, Quốc lộ 32, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Hotline: 0934 07 8668 – 0243 386 1601

Website: https://thanhdo.edu.vn/ 

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocthanhdo

Tin tức khác

0934 078 668