Đại học Thành Đô

Home » SINH VIÊN NGÀNH LUẬT HỌC THẬT, LÀM VIỆC THẬT TẠI VĂN PHÒNG LUẬT

SINH VIÊN NGÀNH LUẬT HỌC THẬT, LÀM VIỆC THẬT TẠI VĂN PHÒNG LUẬT

14/06/2023

Để có thêm những cơ hội thực hành, thực nghiệp đối với sinh viên các khoa các ngành, Trường Đại học Thành Đô luôn tìm kiếm, lựa chọn và hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp, phối hợp trong tổ chức đào tạo và xây dựng chương trình thực tập cho sinh viên, chú trọng ứng dụng thực hành và các cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Tạo dựng môi trường thuận lợi cho sinh viên học tập, thực tập và làm việc thông qua đẩy mạnh các hoạt động liên kết, hỗ trợ đào tạo với các công ty và doanh nghiệp, sáng ngày 14/06/2023, tại Hội trường Hoa Hồng đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Thành Đô và Văn phòng Luật sư Hoàng Huy, đơn vị với thế mạnh trong tư vấn và tranh tụng, giải quyết tranh chấp, mở ra nhiều cánh cửa cơ hội cho sinh viên ngành Luật nói riêng và cả khoa Kinh tế – Luật nói chung.

Buổi ký kết hợp tác giữa trường Đại học Thành Đô và Văn phòng Luật sư Hoàng Huy tiếp tục là sự mở rộng bản đồ đối tác và cánh cửa thực tập, làm việc trực tiếp tại các công ty, văn phòng Luật, giúp sinh viên sớm được tiếp cận những vị trí công việc trong ngành, hiểu thêm và nhận thức rõ hơn về con đường mình đang đi.

Toàn cảnh Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Thành Đô và Công ty Luật Hoàng Huy

Tham dự chương trình, về phía trường Đại học Thành Đô có sự tham dự của PGS.TS. Đào Thị Ái Thi – Phó hiệu trưởng, cùng Trưởng/ Phó các đơn vị, các giảng viên từ Khoa Kinh tế – Luật. Về phía Văn phòng Luật sư Hoàng Huy, ThS. Luật sư Nguyễn Đào Tơ – Trưởng Văn phòng Luật sư Hoàng Huy cùng đoàn Luật sư đồng hành. Đặc biệt hơn cả trong chương trình còn có sự tham gia của các bạn sinh viên Ngành Luật.

Chủ trì phiên làm việc, PGS.TS. Đào Thị Ái Thi đề cao mối quan hệ hợp tác giữa hai bên và chỉ ra các hướng có thể triển khai trong phối hợp đào tạo, chú trọng đến hiệu quả, tính thiết thực, đặc biệt trong tổ chức môi trường thực hành, thực nghiệp cho sinh viên ngành Luật.

PGS.TS. Đào Thị Ái Thi, Phó Hiệu Trưởng Trường Đại học Thành Đô chủ trì Lễ Ký kết hợp tác

Đề cập đến nhu cầu trong lĩnh vực hỗ trợ pháp lý, sự đa dạng trong vị trí việc làm không chỉ dừng lại ở Luật sư, Công chứng viên hay Thư ký pháp luật – những vị trí công việc đã phổ biến tại Việt Nam, thì nay rất nhiều cơ hội mở ra đối với sinh viên ngành Luật như Thừa phát lại, Đấu giá viên, Thẩm định viên…, Luật sư Nguyễn Đào Tơ – Trưởng Văn phòng Luật sư Hoàng Huy đồng quan điểm với những đề xuất của Trường Đại học Thành Đô và mong muốn thúc đẩy xu hướng hợp tác nhằm mục tiêu chung trong phát triển chương trình đào tạo, học thật, thực hành thật, việc làm thật.

ThS. Luật sư Nguyễn Đào Tơ – Trưởng Văn phòng Luật sư Hoàng Huy

Tại buổi ký kết nhiều nội dung được thảo luận, đi đến những cam kết trong đào tạo và tuyển dụng. Đi sâu vào các khía cạnh hỗ trợ, hai bên thảo luận về việc tiếp nhận sinh viên ngành Luật của Trường Đại học Thành Đô đến tham gia thực hành, thực tập trong thời gian học và cam kết hỗ trợ tuyển dụng ngay sau tốt nghiệp. Đa dạng nội dung thực hành trong các chương trình học; tập trung và nâng cao các kỹ năng nghề nghiệp; tăng thời lượng thực tập vào học kỳ cuối của chương trình đào tạo… là một trong các nội dung trọng tâm được đưa ra thảo luận và ký kết. Phía Văn phòng Luật sư Hoàng Huy cung cấp địa điểm, công việc, người hướng dẫn thực hành, thực tập cho sinh viên ngành Luật và kiểm tra, đánh giá về quá trình thực hành, thực tập của sinh viên; hỗ trợ việc làm sinh viên ngành Luật – Trường Đại học Thành Đô sau khi tốt nghiệp. 

Với tổ hợp 03 văn phòng Văn phòng Luật sư Hoàng Huy – Văn phòng Công chứng Trịnh Như Tố – Văn phòng Thừa phát lại Hoàng Huy, thế mạnh của Tổ hợp Luật Hoàng Huy là sự kết hợp giữa kiến thức, chuyên môn và kinh kiệm của các luật sư gạo cội với sự năng động, nhạy bén, nhiệt tình của các luật sư trẻ, nhiều năm hoạt động trong hỗ trợ pháp lý, đặc biệt về tố tụng. Ngoài ra sự phát triển mạnh mẽ của các tổ chức đoàn thể tại đây cũng là môi trường thuận lợi để sinh viên được trải nghiệm, khám phá thế mạnh và tìm ra con đường phù hợp của bản thân.

TS. Trần Thế Hưởng – Giảng viên cao cấp, Phó chủ tịch Hội đồng KH&ĐT nhóm ngành Khoa học xã hội, chia sẻ tại Lễ Ký kết

TS. Trần Thế Hưởng nhấn mạnh thêm những cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp, tổ chức giúp nâng cao chuyên môn và kỹ năng luôn được nhà Trường chú trọng phát huy, tạo điều kiện thiết thực nhất cho sinh viên trong suốt quá trình đào tạo. Cũng nhấn mạnh, quãng thời gian thực tập, thực nghiệp sẽ hiệu quả nếu có sự chủ động và xuất phát từ nhu cầu học tập thực sự của các bạn sinh viên. Thực tập tại các văn phòng Luật, được trực tiếp làm việc liên quan đến lĩnh vực bảo trợ pháp lý là cơ sở quan trọng để sinh viên khám phá và rút ra nhiều bài học trải nghiệm, so sánh kiến thức học tập với các tình huống thực tiễn, khám phá thế mạnh của bản thân và xác định cho mình một hướng đi phù hợp nhất trong ma trận ngành Luật – ngành học nền tảng, bổ trợ cho lĩnh vực pháp lý, tư pháp. 

Ký kết hợp tác giữa Trường đại học Thành Đô với Văn phòng Luật sư Hoàng Huy

Thêm vào đó là những trao đổi về việc thành lập Trung tâm Tư vấn pháp luật. Lễ ký kết hợp tác với Văn phòng Luật sư Hoàng Huy tiếp tục nhân rộng các cơ hội cho sinh viên theo đuổi ngành Luật trường Đại học Thành Đô, học tập dưới mô hình chú trọng đến phát triển kỹ năng và tập trung phát huy thế mạnh thông qua ứng dụng và thực hành, trực tiếp ứng dụng kiến thức và giải quyết các tình huống thực tiễn. 

Đoàn Luật sư Văn phòng Luật sư Hoàng Huy tham quan Phòng diễn án của sinh viên ngành Luật

Nối tiếp buổi làm việc trước đó, Trường Đại học Thành Đô và Văn phòng Luật Hoàng Huy tiến tới ký kết đặt dấu mốc quan trọng trong các thảo luận và chương trình hợp tác cụ thể trong thời gian gần nhất.

Trách nhiệm trong đào tạo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, Trường Đại học Thành Đô không ngừng phát huy mô hình học tập chú trọng ứng dụng, gắn lý thuyết với thực hành, chú trọng phát triển sâu và rộng các năng lực làm việc thực tiễn.

Trường Đại học Thành Đô

Tin tức khác

0934 078 668