Sinh viên Thành Đô khẳng định bản thân, tự tin hội nhập

17/12/2021

Với sứ mệnh đồng hành cùng sinh viên trên con đường định hướng sự nghiệp và phát triển bản thân, chiều ngày 16/12/2021, Trường Đại học Thành Đô tổ chức Chương trình Thadoer - Hành trang kết nối doanh nghiệp với chủ đề “Quản trị bản thân - Cơ hội và sự thăng tiến trong nghề nghiệp. Chương trình được trực tuyến trên nền tảng zoom.

Tham dự chương trình về phía Trường Đại học Thành Đô có PGS.TS. Phùng Văn Hoàn - Phó hiệu trưởng Nhà trường cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên K11, K12. Đảm nhiệm vai trò diễn giả tại chương trình là chị Phạm Quỳnh Diệp - Giám đốc Nhân sự Công ty Cổ phần Vua Nệm.

Mở đầu bằng câu hỏi Quản trị bản thân là gì, có ý nghĩa như thế nào đối với sự phát triển của mỗi con người chúng ta? chị Phạm Quỳnh Diệp - Giám đốc Nhân sự Vua Nệm chia sẻ: Hiện nay chưa nhiều sinh viên hiện nay biết cách đặt ra mục tiêu. Thiếu mục tiêu, sinh viên dễ thiếu tập trung và định hướng nghề nghiệp, đồng thời chị bày tỏ mong muốn được lan toả, chia sẻ kinh nghiệm trong 20 năm làm trong lĩnh vực nhân sự để giúp các bạn sinh viên có thể chuẩn bị hành trang chắc chắn cho mình,để mỗi người  tự hoàn thiện mình, khẳng định giá trị của bản thân. Bằng lối nói chuyện dí dỏm và liên kết các ví dụ rất gần gũi với đời sống, chị đã biến những kiến thức khô cứng trở nên dễ hiểu và gần gũi với các bạn sinh viên hơn, qua đó tạo không khí buổi giao lưu trở nên thoải mái, thú vị hơn.

Đặc biệt, Chị cũng chia sẻ thêm tới các bạn sinh viên ngoài kiến thức học tập tại giảng đường thì nên trang bị thêm cho mình những kỹ năng mềm, kỹ năng viết CV,...bởi đấy là một trong những hành trang quan trọng cần được sinh viên chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng trong thời đại 4.0.

Cuối chương trình là phần hỏi đáp trực tiếp với diễn giả, sinh viên cũng được giải thích nhiều vấn đề thực tế liên quan đến kỳ thực tập, văn hóa của doanh nghiệp vua nệm, các vị trí ứng tuyển...

“Mỗi chương trình Hành trang kết nối doanh nghiệp là một trải nghiệm thú vị, giúp các em trang bị thêm các kỹ năng, học hỏi trau dồi, tích lũy kinh nghiệm từ các thế hệ đi trước.” Bạn Ngọc Anh, Khoa Kinh tế chia sẻ.

Chương trình hành trang kết nối doanh nghiệp không chỉ cung cấp thông tin mà còn là cơ hội để sinh viên tiếp cận với Doanh nghiệp, tìm kiếm và lựa chọn công việc nơi thực tập phù hợp với chuyên môn được đào tạo đồng thời giúp Doanh nghiệp tuyển chọn được nguồn nhân lực chất lượng cao phù hợp với nhu cầu. Buổi workshop không chỉ là nơi ươm mầm, định hướng giúp các bạn sinh viên Thadoer chúng ta trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết mà còn là nơi để các bạn mạnh dạn trao đổi, đặt câu hỏi, giao lưu, tìm hiểu chương trình thực tập tiềm năng và phỏng vấn trực tuyến với Doanh nghiệp, các chuyên gia,… qua đó rèn luyện sự tự tin, bản lĩnh để các bạn thành công hơn nghề nghiệp trong tương lai.

 

Bình luận

Copyright © Thành Đô University 2018. All right reserved.
Powered by Athena Technologies

Ngôn ngữ