Đại học Thành Đô

Home » TỌA ĐÀM KHOA HỌC “Ô TÔ TỰ HÀNH VÀ GIAO THÔNG THÔNG MINH”

TỌA ĐÀM KHOA HỌC “Ô TÔ TỰ HÀNH VÀ GIAO THÔNG THÔNG MINH”

21/11/2023

Nhắc đến giao thông thông minh hiện nay chúng ta không còn quá xa lạ với khái niệm “Xe tự hành” hay “Xe không người lái”. Các “ông lớn” công nghệ đầu tư nghiên cứu và phát triển các dòng xe tự hành hướng đến giải quyết nhiều vấn đề về giao thông như giảm thiểu tai nạn, hạn chế tắc đường và tiết kiệm thời gian cho người dân, hỗ trợ người khuyết tật có thể lái xe một cách an toàn.v.v. Ngoài ra, các mô hình xe tự hành khác nhau đã được sáng chế nhằm mục đích hỗ trợ quá trình sản xuất, vận chuyển cũng như phục vụ khám phá – khai thác bên ngoài vũ trụ.

Không thể phủ nhận những mô hình này đang ngày càng trở nên thông minh hơn và kỷ nguyên phương tiện không người lái đang đến rất gần. Tuy nhiên, đến nay các ông lớn công nghệ và sản xuất xe hơi vẫn chưa thể tìm được lời giải triệt để cho bài toán giao thông tương lai an toàn và bền vững. Đâu là lời giải cho những vấn đề về giao thông tương lai? Việt Nam đang ở đâu trong bản đồ giao thông thông minh thế giới và xu hướng và những yêu cầu về nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao thay đổi như thế nào? Đó cũng chính là những vấn đề được đưa ra thảo luận tại Tọa đàm khoa học “Ô tô tự hành và giao thông thông minh” do Trường Đại học Thành Đô thực hiện: 

    • Thời gian: 13h30 – 16h00, Thứ Ba, Ngày 28/11/2023
    • Địa điểm: Hội trường Hoa Hồng

Đây chính là diễn đàn trao đổi, thảo luận mở cung cấp những thông tin cập nhật về sự phát triển và ứng dụng công nghệ tiên tiến trong giao thông. Qua đó nhìn nhận đánh giá những thay đổi trong thị trường lao động và yêu cầu đặt ra với nhân lực ngành CNKT Ô tô trong tương lai.

Kính mời Thầy/ Cô tham dự!

Tin tức khác

0934 078 668